0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Sản phẩm  Vải Địa Kỹ Thuật  Vải địa kỹ thuật không dệt

Vải địa kỹ thuật không dệt

Vải địa kỹ thuật ART 25

Vải địa kỹ thuật ART 25

8783 reviews
Code: ART 25
Liên hệ
Xem chi tiết
Vải địa kỹ thuật ART 12

Vải địa kỹ thuật ART 12

8785 reviews
Code: ART 12
Liên hệ
Xem chi tiết
Vải địa kỹ thuật ART 9

Vải địa kỹ thuật ART 9

8785 reviews
Code: ART 9
Liên hệ
Xem chi tiết
Vải địa kỹ thuật ART 7

Vải địa kỹ thuật ART 7

8578 reviews
Code: ART 7
7,500 đ
Xem chi tiết

Vải địa kỹ thuật không dệt được đánh giá là một vật liệu mang tính ứng dụng rất cao ở trong xây dựng. Đây là sản phẩm quan trọng cho những công trình thuỷ lợi, giao thông, cầu đường… Bài viết sau đây GODFENCE sẽ cung cấp tới bạn thông tin tổng quan nhất có liên quan tới loại vật liệu này.

1.Thế nào được gọi là vải địa kỹ thuật không dệt?

Vải địa kỹ thuật không dệt là loại vật liệu có cấu tạo bởi các sợi ngắn và sợi dài liên tục được sản xuất bằng 100% chất liệu Polypropylene hoặc là Polyester. Tuỳ thuộc vào từng hợp chất và cách cấu tạo vải địa không dệt sẽ có những đặc tính cơ hoá như độ dãn, sức chịu được lực kéo, độ thấm hút nước và môi trường thích nghi hoàn toàn khác nhau.

Các sợi vải sẽ không tuân thủ theo một hướng nhất định nào mà sẽ được liên kết với nhau thông qua hình thức sử dụng chất dính, phương pháp ép nhiệt hoặc dùng cơ. Có nhiều vật liệu vải địa không dệt hiện đang được cung cấp ở trên thị trường hiện nay nên bạn sẽ lựa chọn dựa vào các yêu cầu đặc tính cơ lý hoá và giá cả của từng loại đó.

Vải địa kỹ thuật không dệt có cấu tạo bởi những sợi ngắn và sợi dài liên t

Vải địa kỹ thuật không dệt có cấu tạo bởi những sợi ngắn và sợi dài liên tục

2. Đặc điểm đặc trưng của các dòng vải địa không dệt

Khi tìm hiểu về vải địa không dệt bạn cần nắm được về những đặc điểm đặc trưng và cụ thể ngay dưới đây.

2.1. Cơ lý

Xét về mặt cơ lý của vải địa kỹ thuật không dệt có những thông số mà bạn nên chú ý đó là.

  1. Lực kéo đứt của vải phần lớn sẽ dưới 30KN/m.
  2. Độ giản dài: Vải có độ giản dài cao hơn hoặc bằng 40% nếu bị kéo đứt so với kích thước ban đầu.
  3. Kích thước của các lỗ: Phần lớn kích thước của các lỗ vải có sự đồng đều, khít và có khả năng thoát nước đa chiều theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang.

2.2. Công nghệ sản xuất

Để sản xuất nên các loại vải địa không dệt người ta thường áp dụng công nghệ gia nhiệt hay công nghệ xuyên kim… Mỗi công nghệ dệt sẽ mang tới những đặc điểm của vải riêng biệt phù hợp cho mục đích sử dụng của mọi người.

Vật liệu này thường được sản xuất dựa theo công nghệ xuyên kim hoặc gia nhiệt

Vật liệu này thường được sản xuất dựa theo công nghệ xuyên kim hoặc gia nhiệt

2.3. Màu sắc và hình dạng

Đa phần các loại vải địa không dệt sẽ có màu xám tro hoặc màu trắng. Chúng gồm có những sợi vải liên tục hoặc là không liên tục và sẽ được liên kết với nhau theo một cách ngẫu nhiên.

3. Phân loại vải địa kỹ thuật không dệt theo thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất vải địa kỹ thuật không dệt cho các bạn lựa chọn. Nếu bạn đang tìm hiểu về dòng vật liệu này thì đừng nên bỏ qua một vài thương hiệu nổi tiếng sau.

3.1. Vải địa kỹ thuật không dệt ART

Loại vải địa kỹ thuật này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến được nhập khẩu 100% ở nước ngoài. Nguyên liệu được dùng cho quá trình sản xuất vải là từ các sợi PP hoặc là PE nguyên sinh.

So với các thương hiệu khác, vải địa không dệt ART hiện nay đang chiếm thị phần khá lớn tại Việt Nam. Vải được sản xuất dựa trên công nghệ gia nhiệt có màu trắng và bề dài khổ rộng tới 4m. Chiều dài của khổ vải dài tầm 100 - 250m tuỳ thuộc theo cường lực chịu kéo đứt của vật liệu này.

Vải địa không dệt ART được sản xuất từ các sợi PP hoặc PE nguyên sinh

Vải địa không dệt ART được sản xuất từ các sợi PP hoặc PE nguyên sinh

3.2. Vải địa không dệt Haicatex

Vải địa kỹ thuật không dệt Haicatex được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Đức vô cùng hiện đại giúp đảm bảo về chất lượng luôn vượt trội nhất. Sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu xơ PP hoặc PE với trọng lượng vải giao động từ 80 - 2000gr/m2 với khổ vải rộng đến 5m. Hệ thống sản xuất đạt tiêu chuẩn và chất lượng giúp cung cấp cho khách hàng những sản phẩm vải địa không dệt cao cấp nhất.

Vải địa không dệt Haicatex được sản xuất trên công nghệ Đức hiện đại

Vải địa không dệt Haicatex được sản xuất trên công nghệ Đức hiện đại

3.3. Vải địa không dệt VNT

Vải địa kỹ thuật không dệt VNT là một sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu Polypropylene được gắn kết với nhau thông qua quá trình xuyên kim và ép nhiệt. Loại vật liệu này được sản xuất tại Việt Nam và được kiểm tra, soát soát về chất lượng tại những trung tâm thí nghiệm vải không dệt uy tín hàng đầu của cả nước.

Vải địa không dệt VNT được sản xuất dựa theo công nghệ xuyên kim nên có chiều dày và độ thấm nước cao giúp mang lại khả năng tiêu thoát được tốt theo cả phương ngang với phương thẳng đứng. Vật liệu này sẽ giúp làm tiêu tán được nhanh chóng về các áp lực nước lỗ rỗng ở trong khi thi công và sau khi xây dựng. Từ đó cũng giúp cho sức kháng cắt trong nền đất yếu phần nào được gia tăng hơn.

Vải địa không dệt VNT được sản xuất bằng công nghệ xuyên kim

Vải địa không dệt VNT được sản xuất bằng công nghệ xuyên kim

3.4. Vải địa không dệt TS

TS là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu chuyên sản xuất vải địa không dệt kỹ thuật. Những vật liệu vải địa TS được sản xuất từ các sợi PP có độ dài liên tục nhờ vào công nghệ không dệt giúp mang tới lớp vải với độ thoát nước được tốt, dùng trong việc gia tăng về cường lực cho đất, làm thêm lớp phân cách ở các công trình đường bộ, đường thuỷ hay xử lý về nền đất bị yếu.

Vải địa không dệt TS được sản xuất từ sợi PP với độ dài liên tục

Vải địa không dệt TS được sản xuất từ sợi PP với độ dài liên tục

3.5. Vải địa không dệt PH

Vải địa kỹ thuật không dệt PH được làm bởi các sản phẩm phụ của dầu mỏ, những sợi vải phân bố một cách ngẫu nhiên mà không tuân theo hướng cụ thể nào. Nguồn nguyên liệu chính là PP được nhập khẩu đến từ Hàn Quốc. Những sợi vải này sẽ được liên kết với nhau dựa theo phương pháp xuyên kim và ép nhiệt.

Loại vải này có khả năng chịu được lực kéo khá tốt, thấm nước cực kỳ tối ưu. Nhờ vậy góp phần làm tiêu tan nhanh chóng những áp lực nước để chống tình trạng xói mòn vô cùng hiệu quả.

Vật liệu này được sản xuất từ các loại nguyên liệu chính là PP được nhập khẩu tại Hàn Quốc

Vật liệu này được sản xuất từ các loại nguyên liệu chính là PP được nhập khẩu tại Hàn Quốc

4. Vải địa kỹ thuật không dệt có chức năng gì?

Vải địa kỹ thuật không dệt đang ngày càng đươc lựa chọn nhiều bởi vật liệu này sở hữu những chức năng vô cùng nổi bật có thể kể đến là:

4.1. Đảm bảo về chức năng phân cách

Các lớp vật liệu trong xây dựng thường có những đặc tính cơ học về hình dạng và kích thước khác nhau. Nếu giữa những lớp này không có sự liên kết bền vững thì ứng suất từ trên trác động xuống hay từ dưới tác động lên sẽ khiến cho công trình trở nên biến dạng. Điều này gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới chất lượng của cả công trình.

Để khắc phục được tình trạng này người ta sẽ cần tới loại vật liệu là vải địa kỹ thuật không dệt. Thông qua chức năng phân cách này của vải địa sẽ giúp giữ được nguyên vẹn những đặc tính về cơ học trong từng lớp vật liệu.

Vải địa không dệt có chức năng phân cách giữa các lớp vật liệu khác nhau

Vải địa không dệt có chức năng phân cách giữa các lớp vật liệu khác nhau

4.2. Vải địa kỹ thuật không dệt có chức năng gia cường và gia cố mái dốc

Khả năng chịu kéo của vải địa kỹ thuật không dệt khá là cao. Vì vậy chúng thường được ứng dụng vào việc truyền đất với một cường độ chịu kéo nào đó dựa theo kiểu gia cố cốt cho nền đất hay chứa đất vào bên trong những túi vải địa.

4.4. Chức năng lọc

Vải địa kỹ thuật không dệt giữ một vai trò quan trọng trong việc làm lớp lọc đặt giữa hai lớp vật liệu khác nhau nhờ vào độ thấm nước cùng cỡ hạt riêng biệt. Vật liệu này sẽ giúp tránh được sự xói mòn tới từ vật liệu có cỡ hạt mịn hơn vào trong lớp vật liệu thô.

Sản phẩm còn có chức năng quan trọng đối với việc làm lớp lọc đặt giữa hai lớp vật liệu khác nhau

Sản phẩm còn có chức năng quan trọng đối với việc làm lớp lọc đặt giữa hai lớp vật liệu khác nhau

4.5. Chức năng tiêu thoát nước

Vải địa không dệt có khả năng thấm theo phương vuông góc so với mặt phẳng. Vì vậy vật liệu này sẽ có chức năng tiêu thoát nước rất tốt. Dòng nước thấm vào đất sẽ được tập trung tại rãnh tiêu nơi có bố trí lớp vải địa và dẫn tới khu vực tập trung nước thông qua đường ống tiêu.

5. Ứng dụng của vải địa kỹ thuật không dệt

Vải địa kỹ thuật không dệt đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau. Có thể kể đến một vài công trình nổi bật như:

● Công trình giao thông, cầu đường: Vật liệu này được sử dụng nhiều cho các công trình đường bộ, đường cảng, sân bay… Nhờ vào cường độ chịu kéo cùng với ứng suất cao nên chúng thường được dùng trong việc làm lớp phân cách giữa nền đất đắp với đất yếu để giúp duy trì về chiều dày của đất đắp cũng như tăng thêm khả năng chịu tải của nền đường.

● Công trình thuỷ lợi: Vật liệu này được dùng ở các công trình thuỷ lợi nhằm để giúp giải quyết về các vấn đề là lọc tiêu thoát nước giúp làm giảm bớt về áp lực thuỷ động, triệt tiêu những năng lượng gây xói mòn chẳng hạn như là sóng, mưa, gió…

● Ứng dụng trong nông nghiệp: Vải địa kỹ thuật không dệt được ứng dụng trong việc trồng cây nhờ vào giá thành thấp cũng như tính tiện dụng tương đối cao.

Ứng dụng của vải địa kỹ thuật vào các công trình giao thông, cầu đường

Ứng dụng của vải địa kỹ thuật vào các công trình giao thông, cầu đường

6. GODFENCE: Địa chỉ bán vải địa không dệt chất lượng nhất

Việc tìm mua vải địa kỹ thuật không dệt hiện nay đang được rất đông khách hàng quan tâm. Nếu bạn muốn chọn được sản phẩm chính hãng với giá thành tốt nhất thì nên liên hệ cho GODFENCE. Đây là một trong những đơn vị uy tín số 1 ở trên thị trường về việc cung cấp vật liệu xây dựng, trong đó có vải địa không dệt.

Tại đây có nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau để cho quý khách hàng thoải mái được lựa chọn. Các vật liệu vải địa đều đảm bảo chính hãng với đầy đủ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ. Đặc biệt nhất giá thành mà công ty cung cấp cực kỳ phải chăng phù hợp với túi tiền của đông đảo người dùng.Mua vải địa kỹ thuật không dệt tại GODFENCE sẽ giúp đảm bảo cho bạn chất lượng tốt nhất

Mua vải địa kỹ thuật không dệt tại GODFENCE sẽ giúp đảm bảo cho bạn chất lượng tốt nhất

Trên đây là chia sẻ có liên quan về vải địa kỹ thuật không dệt. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có thêm được những thông tin bổ ích nhất về sản phẩm để đưa ra các quyết định lựa chọn được phù hợp nhất. Nếu muốn tư vấn thêm về dòng vật liệu này bạn hãy liên hệ ngay cho GODFENCE. Nhân viên của công ty đang sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho các bạn.

0963937586