0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Góc tư vấn

Quy trình và lưu ý nên biết khi làm cửa kính khung nhôm

Cửa kính khung nhôm được sản xuất và hoàn thiện trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Để tìm hiểu quy trình tạo nên sản phẩm này bạn hãy xem bài viết sau đây.

Cửa kính khung nhôm ngày nay đang được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao, độ bền vượt trội cùng giá thành phải chăng. Vậy bạn đã biết quá trình làm của sản phẩm này như thế nào và cần lưu ý những gì hay chưa? Nếu chưa cùng xem bài viết ngay sau của GODFENCE nhé.

1. Ứng dụng của cửa kính khung nhôm hiện nay

Cửa kính khung nhôm đang là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi cho nhiều công trình từ nhỏ tới lớn. Dòng cửa này thích hợp cho mọi vị trí lắp đặt và điều kiện thời tiết từ bình thường cho tới khắc nghiệt, điển hình như:

● Cửa nhôm kính lắp đặt ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt với sức gió lớn.

● Ứng dụng tại các khu nhà chung cư bởi khối lượng nhẹ thuận lợi cho việc di chuyển và thời gian thi công nhanh chóng.

● Cửa sử dụng cho các toà nhà, biệt thự có tính thẩm mỹ cao.

● Cửa kính khung nhôm trượt lắp đặt ở những không gian mở.

● Phù hợp cho những tòa nhà cao cấp bởi độ bền vượt trội và độ an toàn cao.

● Cửa nhôm kính lắp đặt tại các công trình cao tầng, có khả năng chịu mưa, gió lớn.

Cửa kính khung nhôm được lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau

Cửa kính khung nhôm được lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau

2. Chia sẻ công đoạn chính trong quá trình sản xuất cửa nhôm kính

Kỹ thuật làm cửa nhôm kính gồm nhiều công đoạn khác nhau, cụ thể dưới đây.

2.1. Chuẩn bị trước khi làm cửa kính khung nhôm

Trước khi làm cửa nhôm kính bạn cần chuẩn bị bản vẽ thiết kế theo đúng với đơn đặt hàng cũng như nguyên vật liệu cần thiết. Khi đó bạn cần đo, tính toán kích thước thanh nhôm cần dùng gồm loại nào, độ dài bao nhiêu và phải cắt như thế nào?

Máy móc, dụng cụ làm cửa nhôm kính gồm có máy mài, máy khoan, súng bắn keo… Đây đều là các vật dụng không thể thiếu trong quá trình làm sản phẩm.

2.2. Cắt thanh nhôm

Sau khi có bản vẽ bạn tiến hành quy trình cắt thanh nhôm thông qua máy móc theo đúng với quy trình. Bạn nên ưu tiên cắt thanh dài, bao đứng bao ngang trước rồi mới cắt thanh ngắn và các chi tiết nhỏ khác để giúp tận dụng được triệt để giá trị của cả vật liệu.

Trong quá trình cắt nếu lỡ xảy ra sai sót bạn có thể sửa thanh dài thành ngắn… Bởi nếu như cắt thanh ngắn trước mà bị thiếu kết cỡ dài thì không sửa được. Lúc này khiến bạn buộc phải mua thêm nguyên liệu gây phát sinh ra nhiều chi phí.

Đối với những sản phẩm thi công số lượng lớn, hàng loạt bạn nên cắt thử trước 1 tới 2 thanh xem đã đạt yêu cầu chưa. Với đơn hàng đơn lẻ thì phải kiểm tra 100% để đảm bảo tránh sai sót.

Khi cắt thanh nhôm sẽ có giới hạn sai số cho phép là chiều dài, chiều rộng sai trên dưới 1mm. Góc cắt từ 45 tới 90 độ được phép sai số từ 0,5 - 1mm, kích thước cộng hàn được phép sai 3x2mm.

Cắt thanh nhôm để làm cửa

Cắt thanh nhôm để làm cửa

2.3. Tiến hành quá trình khoan lỗ

Để làm cửa nhôm đúng cách bạn cần phải tiến hành khoan lỗ cụ thể như sau.

2.3.1. Khoan lỗ thoát nước

Để khoan lỗ thoát nước bạn cần xác định được vị trí ở trên bản vẽ thiết kế. Tùy theo từng dòng cửa kính khung nhôm sẽ có các lỗ thoát nước khác nhau như:

● Cửa mở quay lỗ thoát nước nằm tại thanh khung dưới cửa.

● Cửa trượt lỗ thoát nước nằm ở mặt ngoài của thanh khung.

Khi khoan lỗ thoát nước cần phải lệch xuống dưới so với lỗ thoát ra tầm 150mm. Điều này giúp đảm bảo nước được ra ngoài nhanh và đảm bảo cách âm, cách nhiệt.

Khoan lỗ thoát nước trên thanh nhôm profile

Khoan lỗ thoát nước trên thanh nhôm profile

2.3.2. Khoan lỗ lắp ổ khoá

Phần ổ khoá của cửa được lắp đặt ở phần nhôm. Đối với cửa nhôm kính làm cửa đi thì lỗ khoá cần phải khoan ở trước còn lắp tay phải khoan phía sau. Khoảng cách tính từ lỗ khoá tới lỗ tay nằm trong khoảng từ 10,5cm tới 11cm.

2.4. Ép góc

Khi làm cửa kính khung nhôm bạn không thể bỏ qua bước ép góc. Lúc này bạn đưa thanh nhôm vào máy để ép góc theo đúng yêu cầu, kỹ thuật.

Ép góc khung nhôm theo đúng yêu cầu và kỹ thuật

Ép góc khung nhôm theo đúng yêu cầu và kỹ thuật

2.5. Lắp ráp các phụ kiện

Bước cuối cùng để làm cửa kính khung nhôm là tiến hành đo, khoan lỗ để lắp bản lề theo đúng chiều mở cửa. Khi đó bản lề cần đặt ở vị trí tính từ mép trên khung cửa xuống tầm 180 - 200mm. Lắp thanh nẹp khóa với cảnh cửa. Sau đó dùng tay khóa chốt để kiểm tra ổ khoá đã chuẩn xác chưa.

3. Quy trình thi công, lắp đặt cửa nhôm khung kính

Quy trình thi công, lắp đặt cửa nhôm kính gồm có nhiều công đoạn khác nhau. Cụ thể các bước thực hiện dưới đây.

3.1. Thoả thuận với khách hàng để chọn sản phẩm

Khi khách hàng liên hệ tới công ty lắp đặt khung kính nhân viên sẽ hỏi rõ yêu cầu về loại kính, khung nhôm có kích thước bao nhiêu, màu sắc, kiểu dáng như thế nào, địa chỉ, thời gian lắp đặt… Sau khi hoàn thành được thỏa thuận xưởng sẽ tiến hành gia công làm cửa.

3.2. Vận chuyển

Sản phẩm sau khi được hoàn thiện đội ngũ kỹ thuật sẽ kiểm tra về chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật. Trong quá trình làm cửa phải bọc nilon, dán keo chắc chắn rồi mới đưa lên xe vận chuyển tới vị trí lắp đặt.

Vận chuyển cửa kính khung nhôm tới vị trí lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng

Vận chuyển cửa kính khung nhôm tới vị trí lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng

3.3. Lắp đặt cửa kính khung nhôm

Quá trình lắp đặt cửa kính khung nhôm được diễn ra theo đúng trình tự như sau.

3.3.1. Lắp đặt khung nhôm

Cửa nhôm kính khi đưa tới công trình được khách hàng với đơn vị cung cấp kiểm tra cẩn thận. Tiếp đó chờ thời gian thích hợp mới tiến hành việc lắp dựng phần khung nhôm trước.

Thợ kỹ thuật liên kết phần khung vào trong kết cấu cửa với bát thép, inox hoặc dùng bulong ramset dựa theo cao độ thiết kế. Thợ tiến hành kiểm tra lại độ thẳng bằng máy kinh vỹ chuyên dụng.

3.3.2. Lắp đặt phần kính

Sau khi đã có liên kết khung nhôm đảm bảo độ chắc chắn thợ thi công tiến hành lắp kính vào trong khung. Khi đó kính được đưa vào nhẹ nhàng, cẩn thận nhờ vào dụng cụ hít kính, sàn nâng… Để gắn kính vào trong khung thợ có thể sử dụng gioăng cao su hay keo silicon tuỳ ý.

Lắp đặt kính vào phần khung cẩn thận, nhẹ nhàng

Lắp đặt kính vào phần khung cẩn thận, nhẹ nhàng

3.4. Hoàn thiện và lắp đặt phụ kiện

Để cánh cửa hoạt động trơn tru, đảm bảo độ kín khít bạn sẽ hiệu chỉnh cơ cấu vận hành gồm có bản lề, ổ khoá, mấu cài chốt, bánh xe… Kiểm tra và bắt xiết lại chắc chắn những vị trí đã hiệu chỉnh xong.

Tiếp theo đậy nắp lỗ khoăn, lỗ khoét trên khung nhôm bằng nhựa chuyên dụng. Cuối cùng là tra dầu hay mỡ bổ sung nếu cần thiết.

3.5. Vệ sinh và hoàn thiện để bàn giao tới khách hàng

Để bàn giao sản phẩm tới khách hàng bạn cần phải chú ý tới quá trình vệ sinh, hoàn thiện cụ thể dưới đây.

● Làm vệ sinh và tra dầu mỡ cho những phụ kiện kim khí để giúp tăng độ bền.

● Vệ sinh sạch sẽ phần kính cùng với bề mặt hở của thanh nhôm định hình.

● Giữ nguyên lại lớp giấy bọc ngoài bảo vệ của thanh nhôm.

● Quét dọn khu vực lắp cửa kính khung nhôm và bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Hoàn thiện lắp đặt cửa nhôm kính và bàn giao cho khách hàng

Hoàn thiện lắp đặt cửa nhôm kính và bàn giao cho khách hàng

4. Tiêu chuẩn chọn kính, khung nhôm và độ bền cần đảm bảo khi thi công

Để đảm bảo được độ bền, tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì việc chọn và thi công cửa kính khung nhôm cần đảm bảo được những tiêu chuẩn dưới đây.

4.1. Tiêu chuẩn về kính

Kính được sử dụng làm cửa phải là dòng cược lực có độ chắc chắn, chịu lực cao. Đồng thời thời kính phải chọn đúng chủng loại với phần khung sao cho vừa kích cỡ, không để xảy ra tình trạng bị rạn nứt, keo dán cần kín thít. Bề mặt kính trong suốt tránh xuất hiện dấu hiệu bị lẫn tạp chất.

Đồng thời vật liệu cũng cần đảm bảo được tiêu chí an toàn trong trường hợp chẳng may bị vỡ thì các mảnh vụn không phải dạng sắc nhọn, dễ gây sát thương cho người xung quanh. Nên chọn kính có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt để tạo được sự riêng tư cho không gian sử dụng.

4.2. Tiêu chuẩn khi chọn khung nhôm

Khung nhôm là một trong những phần cơ bản của cửa nên các đơn vị sản xuất cần đặc biệt chú ý tới chất lượng của nó. Theo tiêu chuẩn độ dày Profile khung nhôm hợp lý là không được nhỏ hơn 1,2mm, độ dày mạng oxy hoá không nhỏ hơn 0,01mm.

Bạn nên chọn vật liệu có độ bền vượt trội, ít bị tác động bởi oxy hoá gây han gỉ và có trọng lượng nhẹ nhàng. Chú ý chọn hệ nhôm có bề mặt sáng, bóng, khả năng chống cháy, chống mài mòn tốt.

Chọn hệ nhôm tiêu chuẩn đảm bảo độ bền vượt trội

Chọn hệ nhôm tiêu chuẩn đảm bảo độ bền vượt trội

4.3. Tiêu chuẩn trong chọn gioăng kính

Gioăng là phụ kiện không thể thiếu được của cửa kính khung nhôm. Vật liệu giúp tăng thêm độ chắc chắn, kín khít và chống thấm nước cho cửa. Hiện nay gioăng kính được làm từ nhiều chất liệu như gioăng cao su, silicon, nhựa PVC, nhựa PP… Lựa chọn loại nào sẽ tuỳ thuộc theo nhu cầu của các thành viên, vị trí lắp đặt cũng như hệ nhôm.

Bạn cần lưu ý về tiêu chí chọn gioăng tốt là độ bền vượt trội, độ dai cùng biên độ đàn hồi tốt. Đồng thời sản phẩm phải có khả năng chịu nhiệt và chịu được tác động của oxy hoá.

Chú ý chọn gioăng kính cao cấp để đảm bảo độ chắc chắn, kín khít và chống thấm nước cho cửa

Chú ý chọn gioăng kính cao cấp để đảm bảo độ chắc chắn, kín khít và chống thấm nước cho cửa

Trên đây là quy trình sản xuất và thi công, lắp đặt cửa kính khung nhôm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Có thể thấy để có một bộ cửa đẹp đúng chuẩn và đảm bảo chất lượng tốt nhất cần phải thi công, hoàn thiện bởi những đơn vị uy tín, đáng tin cậy. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay tới cho GODFENCE. Nhân viên của công ty sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng 24/7 để sở hữu những sản phẩm ưng ý nhất.

 

Các tin khác

0963937586