0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Sản phẩm  Thiết kế nhà  Thiết kế nội thất phòng khách  Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng

Không gian văn phòng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp và hiệu suất làm việc của nhân viên. Bởi vậy, việc thiết kế nội thất văn phòng hợp lý, khoa học luôn được chủ doanh nghiệp hướng đến. Cùng cập nhật các mẫu thiết kế nội thất cho văn phòng công ty dưới đây để có sự chọn lựa tốt nhất nhé!

1. Lợi ích khi thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là việc lựa chọn, bố trí và sắp xếp không gian làm việc sao cho khoa học, tối ưu nhất. Hiện nay, thiết kế nội thất văn phòng cần phải đáp ứng được các tiêu chí về mặt thẩm mỹ, tiện nghi và phù hợp với đặc thù của mỗi doanh nghiệp. Đồng thời, thể hiện được sự hài hòa, thỏa mái nhưng cũng không làm mất đi sự chỉn chu, chuyên nghiệp.

Thiết kế nội thất văn phòng mang đến nhiều lợi ích

Thiết kế nội thất văn phòng mang đến nhiều lợi ích

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế nội thất văn phòng như màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất, thiết bị,...Do đó, cần phải tính toán một cách cẩn thận để đảm bảo sự khoa học.

Văn phòng công ty là nơi nhân viên gắn bó từ 8 -16 tiếng/ngày nên quyết định rất lớn tới hiệu suất làm việc. Để quá trình làm việc thuận lợi, nhân viên có nhiều cảm hứng sáng tạo, lao động thì khi thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo sự chuyên nghiệp, khoa học, thông thoáng cũng như nét riêng văn hóa của công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng mang tới nhiều lợi ích, phải kể đến như:

Thể hiện giá trị doanh nghiệp: Văn phòng được coi là “bộ mặt” của công ty, doanh nghiệp. Khi khách hàng, đối tác đến văn phòng ít nhiều sẽ có những đánh giá, phỏng đoán về quy mô và mức độ chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa là công ty có thể thể hiện giá trị doanh nghiệp thông qua việc bố trí, sắp xếp không gian làm việc.

Thể hiện văn hóa doanh nghiệp: Thiết kế nội thất văn phòng khoa học, hài hòa, tiện lợi còn góp phần thể hiện văn hóa doanh nghiệp. Thông qua hình ảnh quảng bá không gian làm việc sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao được giá trị thương hiệu, mức độ uy tín cũng như sự chuyên nghiệp, chất lượng môi trường làm việc.

Thể hiện văn hóa của doanh nghiệp

Thể hiện văn hóa của doanh nghiệp

Tạo ra không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên: Văn phòng công ty được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi ít nhiều giúp nhân viên giảm stress, làm việc hiệu quả hơn. Không những thế còn giúp nhân viên sáng tạo hơn trong công việc, tăng năng suất lao động, mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Thu hút được nhiều nhân tài: Đa số, mọi người đều thích làm việc trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, sang - xịn - mịn. Chính vì thế, văn phòng công ty đẹp được coi là một trong những lợi thế thu hút nhân tài đến làm việc và gắn bó lâu dài.

2. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng “hot” nhất hiện nay

2.1. Thiết kế khu vực panty và giải trí cho nhân viên

Khi thiết kế nội thất văn phòng ngoài việc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp các doanh nghiệp còn chú trọng đến nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của nhân viên. Bởi vậy, có rất nhiều doanh nghiệp khi thiết kế văn phòng đã tập trung vào khu vực pantry, nghỉ ngơi cho nhân viên. Tại khu vực này, nhân viên có thể ăn sáng, ăn trưa, nghỉ ngơi cùng đồng nghiệp trong giờ giải lao.

Thiết kế khu vực panty và giải trí cho nhân viên

Thiết kế khu vực panty và giải trí cho nhân viên

2.2. Trang trí và vẽ tường đa màu sắc

Một trong những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được nhiều công ty yêu thích nhất là công ty Agency về sáng tạo đó là tập trung vào việc trang trí, vẽ tường đa sắc màu. Các mảng tường nhiều màu sắc sẽ mang tới hiệu quả cao trong việc kích thích thị giác của nhân viên, tạo môi trường làm việc trẻ trung, năng động và thỏa mái.

Trang trí và vẽ tường đa màu sắc

Trang trí và vẽ tường đa màu sắc

2.3. Ưu tiên không gian mở với nhiều cây xanh

Các văn phòng công ty hiện nay đều có xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo hướng mở và có nhiều cây xanh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cây xanh giúp giảm căn thẳng mệt mỏi, mang lại nhiều lợi ích đối với nhân viên. Thiết kế văn phòng nhiều không gian xanh cùng với việc bố trí nội thất thông minh chắc chắn sẽ tạo nên không gian làm việc hoàn hảo cho nhân viên.

Ưu tiên không gian mở với nhiều cây xanh

Ưu tiên không gian mở với nhiều cây xanh

2.4. Thiết kế nội thất văn phòng theo hướng nghệ thuật

Xu hướng thiết kế này phổ biến ở các doanh nghiệp lớn. Mỗi một góc của công ty đều là địa điểm check in lý tưởng cho nhân viên. Sự sáng tạo nghệ thuật kết hợp với đồ nội thất thông minh chắc chắn sẽ giúp văn phòng làm việc của bạn chuyên nghiệp hơn, nhân viên có nhiều cơ hội sáng tạo, phát triển trong công việc.

Thiết kế nội thất văn phòng theo hướng nghệ thuật

Thiết kế nội thất văn phòng theo hướng nghệ thuật

3. Thiết kế nội thất văn phòng theo chức năng

Văn phòng công ty là tổ hợp của nhiều phòng ban khác nhau, mỗi một phòng ban lại thực hiện một chức năng, nhiệm vụ riêng. Chính vì lẽ đó, khi thiết kế nội thất văn phòng từng phòng bạn sẽ được thiết kế khác nhau. Cụ thể:

3.1. Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc

Không gian làm việc của giám đốc thường được thiết kế theo phong cách sang trọng, sắp xếp khoa học, thể hiện đẳng cấp của người đứng đầu doanh nghiệp. Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc thường ưu tiên sử dụng các gam màu trung tính để thể hiện sự tinh tế, sang trọng. Ngoài ra, lựa chọn sử dụng đồ nội thất có kích thước phù hợp với phòng làm việc của giám đốc.

Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc

Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc

3.2. Thiết kế nội thất quầy lễ tân

Khi đến bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào bạn đều phải đi qua quầy lễ tân. Quầy lễ tân được coi là đại diện, bộ mặt của công ty nên cần chú ý trong khâu thiết kế và lựa chọn nội thất.

Khu vực quầy lễ tân khi thiết kế cần phải chú ý đến tính thẩm mỹ, làm nổi bật logo, thương hiệu doanh nghiệp. Tại các doanh nghiệp lớn thường thiết kế thêm khu vực bàn ghế để khách hàng ngồi chờ hay nghỉ ngơi.

Thiết kế nội thất quầy lễ tân

Thiết kế nội thất quầy lễ tân

3.3. Thiết kế nội thất phòng họp cho công ty

Phòng họp là nơi diễn ra các buổi họp, trao đổi, báo cáo, tổng kết của các phòng ban cũng như cả công ty. Bên cạnh việc phục vụ cho các cuộc họp nội bộ, đôi khi phòng họp còn được sử dụng để tiếp đón khách hàng, trao đổi hợp tác. Do đó, cần phải thiết kế nội thất phòng họp hài hòa, rộng rãi, thoáng mát.

Thiết kế nội thất phòng họp cho công ty

Thiết kế nội thất phòng họp cho công ty

Các mẫu phòng họp đẹp thường được thiết kế, bố trị một bàn làm việc lớn hình vuông hoặc hình oval để tiết kiệm điện tích. Số lượng ghế ngồi và màu sắc ghế cũng phải đồng nhất với bàn. Trong phòng họp thì không thể thiếu các thiết bị máy móc hỗ trợ như máy chiếu, máy tính,...nên cần phải sắp xếp hợp lý và tiện lợi.

3.4. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc của nhân viên

Nhân viên được coi là lực lượng nòng cốt, mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Để có một môi trường thỏa mái, chuyên nghiệp thì văn phòng làm việc của nhân viên cần phải đáp ứng được công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và sự đồng bộ.

Thiết kế nội thất văn phòng cho nhân viên nên lựa chọn bàn làm việc có kích thước trung bình, ghế điều chỉnh độ cao. Đặc biệt, nên lựa chọn xu hướng thiết kế mới với không gian mở để tăng thêm sự kết nối giữa các thành viên với nhau trong công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc của nhân viên

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc của nhân viên

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng cho nhân viên có nhiều cây xanh, trang trí đơn giản, nhiều màu sắc để không gian hiện đại, tươi tắn hơn.

3.5. Thiết kế nội thất phòng chức năng khác

Tùy vào đặc điểm, diện tích cũng như yêu cầu cụ thể mà công ty, doanh nghiệp bố trí thêm phòng chức năng khác như khu vực giải trí, khu vực pantry,...Đây là nơi để nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn, trò chuyện, tổ chức ăn uống vì thế nên thiết kế các gam màu nóng để tạo cảm giác năng động, vui tươi; bố trí đơn giản nhưng phải đầy đủ tiện nghi.

Thiết kế nội thất phòng chức năng khác

Thiết kế nội thất phòng chức năng khác

4. 99+ Mẫu thiết kế nội thất văn phòng mới nhất 2024

4.1. Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Phong cách hiện đại luôn là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay khi thiết kế nội thất văn phòng. Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, sang trọng là sự kết hợp của nhiều vật liệu như gỗ công nghiệp, gạch đá,....kết hợp với ánh sáng, màu sắc hài hòa để tạo không gian năng động, kích thích sự sáng tạo của nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Văn phòng hiện đại có đầy đủ không gian, phân chia từng khu vực với các đồ nội thất khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố hài hòa, đồng nhất. Văn phòng hiện đại của công ty thường có khu vực lễ tân, khu làm việc, phòng họp, phòng nhân sự, quản lý, giám đốc, giải trí.

4.2. Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

Thay vì lựa chọn thiết kế truyền thống với khu vực cố định thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn thiết kế không gian mở để không gian trở nên rộng rãi, sáng tạo hơn. Theo phong cách thiết kế này, nhân viên sẽ có điều kiện di chuyển nhiều hơn, tạo điều kiện để trao đổi, học hỏi và giao lưu với đồng nghiệp. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng mở phù hợp với các công ty trong lĩnh vực truyền thông, công nghệ thông tin,...

Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

4.3. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc nghệ thuật

Với các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thì rất phù hợp với phong cách thiết kế này. Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất văn phòng nghệ thuật đó chính là sử dụng gam màu mới lạ, họa tiết đẹp mắt.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc nghệ thuật

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc nghệ thuật

4.4. Thiết kế nội thất văn phòng không gian xanh

Văn phòng làm việc với nhiều máy móc, thiết bị hiện đại đôi khi sẽ khiến nhân viên bí bách, khó chịu. Vậy nên, việc đặt thêm thêm cây xanh trong văn phòng mang tới cảm giác tươi mới, thoáng đãng giúp cho mọi người làm việc hiệu quả hơn. Cây xanh còn có tác dụng điều hòa không khí giúp văn phòng làm việc dễ chịu, thỏa mái hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng không gian xanh

Thiết kế nội thất văn phòng không gian xanh

5. Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

● Xác định phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc phù hợp với từng phòng ban, đặc thù công việc. Ví dụ như bộ phận marketing thiết kế mang phong cách trẻ trung, năng động, phóng khoáng, tươi mới.

● Phân chia bố cục không gian hợp lý với từng phòng ban.

● Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp, tạo điểm nhấn cho doanh nghiệp.

● Lựa chọn tông màu phù hợp vì màu sắc tác động khá nhiều đến chất lượng công việc, tâm lý cũng như thông điệp của doanh nghiệp.

● Yếu tố phong thủy cũng cần được chú ý đến, mang tới nhiều may mắn cho công việc kinh doanh của công ty.

● Sử dụng đồ nội thất phù hợp với diện tích văn phòng công ty

● Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

Với các thông tin trên đây về thiết kế nội thất văn phòng, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Godfence là đơn vị thiết kế nội thất văn phòng uy tín, chất lượng cùng giá thành hợp lý mà bạn nên ưu tiên lựa chọn. Đội ngũ nhân sự chất lượng cao, sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn khách hàng chính xác, lựa chọn phương án thiết kế tốt nhất. Liên hệ tới hotline 0963937586 để được hỗ trợ.

0963937586