0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Sản phẩm  Kết Cấu Thép

Kết Cấu Thép

Kết cấu thép là một thuật ngữ được nhắc tới rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng, nhất là những công trình có quy mô lớn. Để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này bài viết sau Lôi Phong sẽ tổng hợp thông tin chi tiết nhất tới các bạn đọc. Vì thế hãy cùng với chúng tôi theo dõi kỹ hơn nhé.

1. Kết cấu thép có nghĩa là gì?

Kết cấu thép được thiết kế dưới dạng kết cấu chịu lực cho những công trình xây dựng và được cấu tạo nên bởi vật liệu là thép. Loại kết cấu này được sử dụng phổ biến và rộng rãi đối với ngành xây dựng, đặc biệt tại các công trình có quy mô lớn như nhà thép tiền chế.

Kết cấu thép sẽ có nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau tùy thuộc theo từng chi tiết kỹ thuật áp dụng. Hiện nay bạn có thể bắt gặp một số hình dạng phổ biến như hình thép góc, thép chữ C, thép dĩa, Ibean, HSS và cách chế tạo kết cấu cũng rất đa dạng như cán nóng, hàn tấm thép, uốn cong tấm thép.

Hiện nay các công trình sử dụng hầu hết sử dụng kết cấu thép như nhà kho, nhà máy, cơ sở hạ tầng, tháp, cầu, toà nhà cao tầng… Lý do bởi những đặc tính riêng biệt nó đã mang tới nhiều lợi ích vượt trội nhất.

Kết cấu thép là kết cấu chịu lực lực cho các công trình xây dựng được làm từ vật liêu thép

Kết cấu thép là kết cấu chịu lực lực cho các công trình xây dựng được làm từ vật liêu thép

2. Ưu điểm nổi bật của kết cấu thép

Để được sử dụng rộng rãi như hiện nay kết cấu thép đã phải sở hữu rất nhiều ưu điểm khác nhau. Dưới đây là một số tính năng nổi bật mà bạn có thể điểm qua.

2.1. Tính linh hoạt của kết cấu thép

Kết cấu thép có tính linh hoạt cao giúp cho việc di chuyển bằng đường bộ hoặc đường thuỷ cũng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Đồng thời gia công kết cấu thép sẽ liên kết bằng bu lông nên rất dễ tháo lắp và vận chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau.

Những công trình nhà kết cấu thép linh hoạt giúp việc tháo lắp và vận chuyển dễ dàng

Những công trình nhà kết cấu thép linh hoạt giúp việc tháo lắp và vận chuyển dễ dàng

2.2. Tiết kiệm được chi phí đầu tư

Kết cấu thép cũng có khả năng tái chế lại mà không phải phá huỷ hoàn toàn. Vì thế với những tòa nhà cũ hay các công trình tạm thời cũng có thể tái sử dụng cho công trình mới nếu như cần. Các cấu kiện của kết cấu thép sẽ được tái chế trực tiếp giúp bạn không phải tốn thêm các khoản chi phí nấu chảy hay gia công mới.

Nếu một công trình đã hết hạn sử dụng chủ đầu tư có thể thu hồi. Thông qua việc tận dụng những cấu kiện còn tốt sẽ giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư tốt nhất.

Sử dụng kết cấu thép sẽ giúp tiết kiệm được về chi phí đầu tư

Sử dụng kết cấu thép sẽ giúp tiết kiệm được về chi phí đầu tư

2.3. Tiết kiệm về chi phí xây dựng và bảo trì

Đặc điểm của kết cấu thép là có độ cứng, khả năng chịu lực tốt và chịu được áp lực cao. Tỷ số giữa độ bền và trọng lượng của công trình này cao. Khi sử dụng kết cấu thép sẽ giúp cho chủ đầu tư có được nhiều lợi ích vượt trội trong quá trình xây dựng, giảm được chi phí về nền móng.

Thời gian lắp đặt kết cấu thép cũng sẽ nhanh hơn. Điều này sẽ giúp giảm được chi phí về nhân công, tránh gây lãng phí về nguồn nguyên vật liệu. Đồng thời kết cấu thép cũng có độ bền vững cao, thời gian và chi phí bảo trì tương đối thấp.

Các công trình này có độ bền cao giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và bảo trì

Các công trình này có độ bền cao giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và bảo trì

3. Ứng dụng của kết cấu thép hiện nay

Kết cấu thép được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Dưới đây là một số ứng dụng bạn thường thấy của công trình này.

3.1. Ứng dụng trong xây dựng nhà nhịp lớn

Nhà nhịp lớn là loại nhà có yêu cầu sử dụng lớn trên 30 - 40m như các nhà thi đấu thể thao, nhà biểu diễn âm nhạc, nhà chứa máy bay… Đặc biệt với những nhà nhịp lớn trên 100m thì chỉ có thể áp dụng kết cấu thép.

Công trình được ứng dụng nhiều trong xây dựng nhà nhịp lớn

Công trình được ứng dụng nhiều trong xây dựng nhà nhịp lớn

3.2. Nhà công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng

Đây đều là các công trình cần có trần rộng, cao và yêu cầu về trục rất nặng. Vì thế khung nhà được làm hoàn toàn từ thép là một lựa chọn lý tưởng nhất.

3.3. Khung nhà nhiều tầng

Kết cấu thép được ứng dụng khi xây dựng khung nhà nhiều tầng từ 15 tầng trở lên. Đây được đánh giá là phương án khả thi hơn so với việc sử dụng bê tông cốt thép.

Đây là giải pháp tuyệt vời cho thiết kế thi công khung nhà nhiều tầng

Đây là giải pháp tuyệt vời cho thiết kế thi công khung nhà nhiều tầng

3.4. Xây dựng cầu đường bộ, cầu đường sắt

Khi xây dựng cầu đường bộ, đường sắt cần đảm bảo được nhịp lớn và thời gian hoàn thành thi công nhanh chóng. Khi đó kết cấu thép được xem là phương án thi công rất tuyệt vời mà bạn nên áp dụng đối với các công trình giao thông này.

4. Quy trình sản xuất, gia công kết cấu thép

Quy trình gia công kết cấu thép được thực hiện như thế nào chăc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra. Theo đó quy trình sản xuất công trình này sẽ gồm các bước cụ thể và chi tiết dưới đây.

4.1. Bước 1: Lên phương án thiết kế và thống nhất về các giải pháp

Để có thể sản xuất, gia công kết cấu thép trước tiên bạn cần phải có bản vẽ thiết kế. Theo đó thiết kế này sẽ được tạo thành bởi quá trình tư vấn và tính toán về các yêu cầu từ phía chủ đầu tư.

Thông qua phân tích bản vẽ sẽ giúp đưa ra được các thông số quan trọng nhất. Chẳng hạn như nắm được chuẩn xác loại kết cấu, quy cách thực hiện, đặc tính, hình dạng, kích thước, vị trí lắp đặt. Đây là những thông số cần thiết để phục vụ cho việc sản xuất, gia công kết cấu thép.

4.2. Bước 2: Cắt phôi mã

Khi đó bên đơn vị gia công sẽ sử dụng máy cắt chuyên dụng để thực hiện cắt theo đúng kích thước mà khách hàng cần sử dụng. Bản bụng, cánh của những cấu kiện sẽ được thực hiện cắt ra bởi thép tấm mang nhiều độ dày khác nhau như 6mm, 8mm, 10mm…

4.3.Bước 3: Gá thép

Những bản cánh, bụng của cấu kiện sau khi được định vị cắt chính xác sẽ được gá vào vị trí theo đúng trình tự. Sau đó nó được ráp lại thông qua những mối hàn tạm.

4.4. Bước 4: Hàn

Khi đã ráp chính xác cấu kiện sẽ được đưa lần lượt vào máy hàn tự động. Người sử dụng máy hàn tự động này cần phải có kinh nghiệm dày dặn trong việc điều chỉnh dây hàn, thuốc hàn cùng với dòng điện sao cho hợp lý nhất. Đồng thời các mối hàn sẽ được kiểm tra thông qua phương pháp siêu âm, bột từ.

4.5. Bước 5: Nắn thẳng cánh

Nhiệt độ hàn cao sẽ làm cho cấu kiện bị mềm và cong vênh. Do đó để đảm bảo cho cấu kiện đạt được độ chính xác cao nhất khi lắp dựng bạn cần phải nắn thẳng chúng. Đây là bước kiểm tra rất quan trọng trước khi chuyển sang hàn ghép bản mã.

4.6. Bước 6: Hàn ghép bản mã

Chi tiết liên quan tới sườn gia công, bản mã sẽ được ghép và hàn nhờ vào công nghệ Mig - Mag. Công nghệ này sẽ được thực hiện bởi các công nhân có tay nghề cao đảm bảo hàn ghép các bản mã được chuẩn xác hơn.

4.7. Bước 7: Làm sạch về bề mặt trước khi sơn

Cấu kiện khi đã gia công hoàn thiện sẽ được chuyển tới khu vực để vệ sinh. Khi đó người ta sẽ đánh gỉ ở trên bề mặt và dùng máy phun xử lý hết vết bẩn trước khi thực hiện công tác sơn.

4.8. Bước 8: Sơn hoàn thiện

Đây là bước cuối cùng khi gia công kết cấu thép. Khi đó kết cấu thép sẽ trải qua 3 lớp sơn bao gồm 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu. Người ta có thể kiể tra về chất lượng của ơn thông qua máy đo độ dày.

Quy trình gia công kết cấu thép nghiêm ngặt

Quy trình gia công kết cấu thép nghiêm ngặt

5. Đơn vị thiết kế gia công kết cấu thép theo nhu cầu

Nhu cầu gia công kết cấu thép của khách hàng ngày càng tăng. Hiểu được điều này GODFENCE đã ra đời và đáp ứng được về mọi nhu cầu của khách hàng. Lựa chọn công ty của chúng tôi bạn sẽ nhận được nhiều ưu điểm nổi bật nư:

● Công ty vận hành dựa theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế giúp đảm bảo các mẫu kết cấu thép chất lượng tốt nhất.

● Đội ngũ nhân lực với hơn trăm công nhân có trình độ, tay nghề cao và được đào tạo bài bản. Đội ngũ kỹ sư uy tín hàng đầu nhận thiết kế và sản xuất kết cấu thép được tốt nhất.

● Dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại đảm bảo về chất lượng sản phẩm cao nhất.

GODFENCE là địa chỉ uy tín chuyên nhận gia công các công trình này

Trên đây là tất tần tật thông tin có liên quan tới kết cấu thép đã được chúng tôi chia sẻ. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về quá trình gia công kết cấu thép hãy liên hệ ngay với GODFENCE để được hỗ trợ nhé.

0963937586