0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Sản phẩm  Kết Cấu Thép  Nhà Kết Cấu Thép 2 Tầng

Nhà Kết Cấu Thép 2 Tầng

Nhà kết cấu thép 2 tầng hiện đang là xu hướng thi công xây dựng hiện nay.  Nó mang tới nhiều ưu điểm nổi bật, không chỉ đảm bảo về sự tiện nghi mà còn tiết kiệm được chi phí xây dựng một cách đáng kể. Bài viết sau hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn khi xây dựng và thiết kế kết cấu thép có 2 tầng này nhé.

1. Nhà kết cấu thép 2 tầng là gì?

Nhà kết cấu thép 2 tầng hay còn được gọi đó là nhà khung thép 2 tầng. Loại nhà này được xây dựng thông qua việc lắp ghép vật liệu bằng thép cao cấp đã được tính toán và định hình sẵn trước đó. Cũng tương tự với nhà truyền thống, nhà kết cấu thép 2 tầng cũng có đầy đủ cửa, mái, sàn, tường, cột…

Tuy nhiên những chi tiết này đều đã được chế tạo sẵn rồi mới được vận chuyển tới địa chỉ thi công. Khi đó đơn vị thi công kết cấu nhà thép mới lên bản vẽ lắp ghép theo đúng với mong muốn của khách hàng. Đồng thời các đơn vị đó cũng sẽ tính toán một cách cụ thể và chi tiết từng vật liệu nhằm giúp định hình cho việc tạo khung vật liệu.

Nhà kết cấu thép 2 tầng sẽ được thi công kết cấu thép 2 sàn rồi xếp chồng lên nhau rồi được lợp mái. Đây là mẫu nhà được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay.

Nhà kết cấu thép 2 tầng đang được ưa chuộng hiện nay

Nhà kết cấu thép 2 tầng đang được ưa chuộng hiện nay

2. Cấu tạo và kết cấu nhà thép 2 tầng

Mặc dù hình dáng kiến trúc của nhà kết cấu thép 2 tầng có phần khác so với mẫu nhà truyền thống nhưng chúng vẫn có cấu tạo chung gồm có các phần như sau.

Phần móng: Phần móng của nhà kết cấu thép 2 tầng sẽ không yêu cầu chắc chắn giống nhà bê tông cốt thép. Tuy nhiên đây cũng là phần rất quan trọng nên trong quá trình thi công bạn đặc biệt phải chú ý. Dựa trên khảo sát về địa chất hay yêu cầu về khả năng chịu lực của công trình sẽ có móng đơn hoặc móng bè.

● Phần khung thép: Đây là phần sẽ được chuẩn bị và gia công tại xưởng theo những kích thước đã được đo đạc sẵn trong bản vẽ. Sau khi hoàn thành sẽ được di chuyển tới địa điểm thi công để thực hiện lắp đặt.
Cột nhà: Phần này thường được lắp gắp nhờ vào thép chữ L để giúp lắp tấm tôn xốp được tiện hơn.

● Vì kèo: Thường được làm bởi thép hộp và chúng được bắt liên kết với nhau thông qua cột bằng bu lông có dạng bản mã.

● Xà gồ mái: Được làm từ thép hộp mạ kẽm.

● Mái nhà: Có đa dạng các vật liệu sử dụng để lợp mái như tôn lạnh, tôn xốp giúp cách âm, cách nhiệt tốt.

● Sàn nhà: Đây là sàn bê tông cốt thép được sử dụng để tăng độ cách âm giữa 2 tầng nhà. Một số công trình còn sử dụng các tấm gỗ để làm phần sàn nhà. Sau khi hoàn thiện sẽ được lót thêm cao su, tấm trải sàn hay sàn gỗ công nghiệp.

● Cầu thang: Dùng để kết nối giữa tầng 1 với tầng 2. Thông thường sẽ được làm cầu thang từ gỗ hay cầu thang thép.

● Tường bao che và tường ngăn giữa các phòng: Các bức tường này sẽ có độ dày tầm 10 tới 20cm. Chúng thường được làm từ tôn xốp hay các loại tôn có tác dụng cách nhiệt với cách âm tốt.

● Cửa sổ, cửa chính: Đây là phần rất quan trọng trong nhà kết cấu thép 2 tầng. Trong đó cửa thường được làm từ nhôm, nhựa lõi thép hay cửa gõ tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Cấu tạo của nhà cũng gồm những phần cơ bản như công trình truyền thống

Cấu tạo của nhà cũng gồm những phần cơ bản như công trình truyền thống

3. Ưu điểm nổi bật mà nhà kết cấu thép 2 tầng đã mang lại

Nhu cầu thiết kế nhà kết cấu thép 2 tầng ngày càng tăng. Lý do bởi kiểu xây dựng này mang tới nhiều lợi ích nổi bật như:

3.1. Giúp tiết kiệm về thời gian thi công

Khi xây nhà 2 tầng theo kiểu truyền thống bạn phải tốn rất nhiều thời gian trong việc di chuyển nguyên vật liệu tới địa điểm thi công. Còn đối với xây nhà kết cấu thép 2 tầng vật liệu thép sau khi tính toán và đo đạc, cắt ghép cẩn thận sẽ tập trung ngay tới 1 địa điểm. Khi đó thời gian thi công sẽ không bị phân chia thành nhiều gia đoạn khác nhau.

Đồng thời việc lựa chọn gia công thép kết cấu sẽ giúp thời gian thi công được rút ngắn. Lý do bởi tất cả các chi tiết đều đã được gia công trước và chúng chỉ cần vận chuyển tới địa chỉ xây dựng để lắp đặt lại. Điều này giúp cho doanh nghiệp giảm được các tình trạng bị gián đoạn do ảnh hưởng của thời tiết hay nhiều yếu tố khác.

Xây nhà kết cấu thép có 2 tầng giúp tiết kiệm được thời gian thi công

Xây nhà kết cấu thép có 2 tầng giúp tiết kiệm được thời gian thi công

3.2. Tiết kiệm được diện tích xây dựng

Ngày nay tình trạng đất đai đang rất khan hiếm. Vì thế việc xây dựng nhà kết cấu thép 2 tầng là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này.

Nếu bạn chọn việc xây nhà kết cấu thép 2 tầng sẽ giúp xây được thành từng tầng riêng biệt ở trên cùng 1 khu đất. Lúc này diện tích cho mỗi khu vực sẽ cao hơn và bạn không cần phải chia nhỏ diện tích hay thuê ngoài. Bạn sẽ tận dụng được tối đa diện tích mà mình đang có để xây dựng.

Công trình giúp tận dụng được tối đa diện tích xây dựng

Công trình giúp tận dụng được tối đa diện tích xây dựng

3.3. Đảm bảo về công năng sử dụng đa dạng

Kết cấu nhà 2 tầng sẽ được tính toán, thiết kế cũng như xây dựng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Nhờ đó công trình sẽ có được khả năng chịu lực tốt, độ bền vững chãi theo thời gian. Nó giúp cho các hoạt động như vận hành trong sản xuất, lưu kho sẽ được diễn ra một cách trôi chảy và đảm bảo về tiến độ sản xuất của các doanh nghiệp.

3.4. Giúp tiết kiệm được chi phí trong quá trình xây dựng

Chi phí hợp lý là một điểm mạnh mã thiết kế thi công nhà kết cấu 2 tầng mang lại. Nó sẽ thể hiện rõ ràng ở cả quá trình thi công lẫn thời gian sử dụng sản phẩm về sau.

Khi thi công nhà kết cấu thép 2 tầng sẽ phải sử dụng ít các nguyên vật liệu phụ và chi phí cho lực lượng nhân công cũng không quá nhiều. Đồng thời độ bền của kiểu nhà này cũng rất cao nên nó sẽ giúp tiết kiệm về chi phí sửa chữa và bảo quản được tốt nhất.

Giúp tiết kiệm được chi phí tối đa trong quá trình xây dựng

Giúp tiết kiệm được chi phí tối đa trong quá trình xây dựng

3.5. Đảm bảo được độ an toàn cao

Các bộ phận của kiểu nhà này đều được làm bởi chất liệu hợp kim thép. Nhờ đó nó sẽ có độ cứng cao và khả năng chịu được lực rất lớn. Đồng thời nhà thầu khi gia công sẽ phải cẩn thận và lắp ghép theo đúng với yêu cầu đã được thể hiện ở trên bản vẽ kỹ thuật. Chính vì những lý do này mà chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của công trình trong suốt quá trình sử dụng.

3.6. Khả năng cách nhiệt và cách âm tốt

Một trong những ưu điểm rất nổi bật nữa mà nhà kết cấu thép 2 tầng mang lại đó là khả năng cách nhiệt và cách âm rất tốt. Công trình đã giúp làm giảm thiểu được những ảnh hưởng tới từ các tác động môi trường bên ngoài chẳng hạn như tiếng ồn và nhiệt độ. Nhờ vào tính năng này mà ngày nay người ta thường áp dụng trong việc bảo quản các loại hàng hoá, trang thiết bị cho công ty, doanh nghiệp.

Nhà kết cấu thép 2 tầng có độ cách nhiệt và cách âm rất tốt

Nhà kết cấu thép 2 tầng có độ cách nhiệt và cách âm rất tốt

3.7. Có tính linh hoạt cao

Nhà kết cấu thép 2 tầng đều được làm từ thép. Mà trọng lượng của loại vật liệu này khá nhẹ nên nó sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình di chuyển, lắp ghép hay tháo rời các tòa nhà. Chính vì tính linh hoạt cao như vậy nên ngày nay nó thường được ứng dụng thi công nhà xưởng, nhà kho, các trung tâm mua sắm, thương mại…

4. Lưu ý khi thi công nhà kết cấu thép 2 tầng

Nhà kết cấu thép 2 tầng đang được áp dụng với đa dạng các loại hình xây dựng khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo về chất lượng công trình tốt nhất bạn nên lưu ý về một số điều sau.

● Cần đảm bảo chắc chắn về hệ thống dầm kèo và cột trong gian khoá. Bởi đây là các yếu tố rất quan trọng trong việc thi công nhà kết cấu thép.

● Thành phần cấu kiện của nhà cần phải được dùng hệ thống ốc vít, bu lông để gắn kết chúng được chặt chẽ hơn. Đây là việc liên quan trực tiếp tới sự kiên cố cũng như độ an toàn của tòa nhà. Chính vì thế vật liệu, bu lông cần được kiểm tra thật kỹ càng về chất lượng cũng như xuất xứ.

● Cần chú ý thêm về phương vị của những bộ phận cấu kiện. Không thực hiện việc nối phương vị bằng cách gắn kết vĩnh viễn trước khi 1 phần của hệ khung bằng thép này được căng chỉ độ cao.

Cần đảm bảo được các tiêu chí, tiêu chuẩn trong thi công nhà kết cấu thép

Cần đảm bảo được các tiêu chí, tiêu chuẩn trong thi công nhà kết cấu thép

5. Đơn vị thi công nhà kết cấu thép có 2 tầng uy tín nhất

Hiện nay rất nhiều khách hàng đang tìm kiếm đơn vị thi công nhà kết cấu thép 2 tầng. Trong số đó chắc hẳn không thể bỏ qua GODFENCE. Đây là địa chỉ thiết kế kết cấu thép và gia công uy tín hàng đầu ở trên thị trường. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, lành nghề. Họ luôn mang tới những giải pháp thiết kế tối ưu và giúp bạn giảm được các chi phí đầu tư xây dựng đáng kể nhất.

Đặc biệt công ty còn mang tới rất nhiều ưu đãi khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Chắc chắn những công trình mà chúng tôi mang ra sẽ luôn giúp bạn phải hài lòng.

GODFENCE luôn mang tới những công trình nhà kết cấu thép 2 tầng đẹp nhất cho khách hàng

GODFENCE luôn mang tới những công trình nhà kết cấu thép 2 tầng đẹp nhất cho khách hàng

Có thể thấy nhà kết cấu thép 2 tầng luôn mang tới những lợi ích vượt trội khác nhau. Điều này đã được rất nhiều khách hàng đồng thuận và có đánh giá tích cực trong quá trình trải nghiệm. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về công trình này thì đừng quên liên hệ cho GODFENCE. Chúng tôi sẽ hỗ trợ để giúp bạn có được những mẫu nhầ chất lượng nhất.

0963937586