0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Sản phẩm  Vải Địa Kỹ Thuật  Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE là một trong những loại vật liệu phổ biến được sử dụng để chống thấm cho hồ chứa nước thải công nghiệp, lớp lót đáy hồ thủy sản,....để ngăn không cho hóa chất độc hại thấm xuống mạch nước ngầm. Vậy, màng chống thấm HDPE là gì? Ưu điểm? Phân loại? Ứng dụng? Thi công màng chống thấm HDPE như thế nào? Chi tiết sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Màng chống thấm HDPE là gì? Tìm hiểu chi tiết

1.1. Màng chống thấm HDPE là gì?

Màng chống thấm HDPE được sản xuất từ 97.5% là các hạt nhựa cao phân polyethylene - PE; còn lại là hạt carbon đen và chất kháng UV, kháng vi sinh, kháng hóa học,....(chiếm khoảng 2.5%). Các hạt nhựa nguyên sinh PE sẽ phải trải qua quá trình cán màng, đùn màng hay phương pháp thổi màng để trở thành tấm màng chống thấm HDPE có hệ số chống thấm cực kỳ thấp K=10-12 ÷10-16cm/s.

Màng chống thấm HDPE được sử dụng phổ biến hiện nay

Màng chống thấm HDPE được sử dụng phổ biến hiện nay

Màng chống thấm HDPE còn có tên gọi khác là bạt HDPE chống thấm; HDPE là viết tắt của cụm từ Hight Density Polyethylene. Bạt HDPE được sử dụng nhiều trong công nghiệp với mục đích ngăn cách, chống thấm.

1.2. Các loại màng chống thấm HDPE được sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường có nhiều loại màng chống thấm HDPE nhưng được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là:

Bạt chống thấm HDPE có nhiều loại khác nhau

Bạt chống thấm HDPE có nhiều loại khác nhau

Màng chống thấm HDPE GSE: Là loại bạt chống thấm có nguồn gốc từ Thái Lan; được người dùng đánh giá cao về chất lượng và giá thành, chế độ bảo hành.

● Màng chống thấm HDPE HSE: Có nguồn gốc từ Việt Nam, giá thành rẻ nên được chọn mua khá nhiều.

Bạt HDPE chống thấm Huitex: Được nhập khẩu từ Đài Loan, sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nên giá thành cao hơn so với các loại khác trên thị trường. Bù lại, có chất lượng tốt, khả năng chống thấm ưu việt.

Màng chống thấm HDPE Solmax: Có chất lượng tốt, giá thành không chênh lệch quá nhiều so với các loại bạt chống thấm sản xuất tại Việt Nam.

1.3. Công nghệ sản xuất màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE được sản xuất theo 2 công nghệ đó là:

● Sản xuất màng chống thấm HDPE theo công nghệ cán

Màng HDPE sản xuất theo công nghệ cán cho khổ rộng 7-8 mét, độ dày từ 0.25 - 3mm, được sử dụng phổ biến cho công trình xử lý môi trường với diện tích lớn như các công trình của nhà nước, doanh nghiệp tư nhân. Độ bền của màng chống thấm HDPE sản xuất theo phương pháp cán đạt từ 25 năm trở lên.

Sản xuất bạt HDPE bằng công nghệ cán cho khổ rộng từ 7-8m

Sản xuất bạt HDPE bằng công nghệ cán cho khổ rộng từ 7-8m

Màng HDPE sản xuất theo công nghệ cán có khổ rộng và chiều dài lớn nên giúp cho quá trình thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hàn ghép chồng mí các bạt HDPE với nhau.

● Sản xuất màng chống thấm HDPE theo công nghệ đùn

Trái ngược với công nghệ cán, sản xuất màng HDPE theo công nghệ đùn cho khổ rộng 5 - 6 mét, độ dày từ 0.15 - 1mm nên thường được sử dụng cho các công trình nhỏ, đơn giản, không đòi hỏi cao về chất lượng. Ưu điểm của loại bạt HDPE sản xuất theo phương pháp đùn đó là nhẹ, dễ dàng vận chuyển đến nhiều địa hình công trình. Tuy nhiên, độ bền lại không cao so với màng HDPE sản xuất theo công nghệ cán vì chất lượng kém hơn và độ dày mỏng hơn.

2. Ưu điểm của màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE được tin tưởng lựa chọn nhiều hiện bay bởi có nhiều ưu điểm nổi bật, phải kể đến như:

● Mềm dẻo, có tính co giãn cao, không dễ bị nứt vỡ hay chọc thủng bởi sỏi đá, cành cây,...

● Màng HDPE có thể thi công trên mọi địa hình ngay cả nơi tiếp thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, địa hình phức tạp.

● Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, máy móc tiên tiến; kiểm soát nghiêm ngặt qua nhiều khâu nên đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng, đạt tiêu chuẩn cao.

● Thành phần của màng HDPE không độc hại giúp bảo vệ môi trường, an toàn với người dùng. Đó là lý do vì sao nhiều người lựa chọn loại bạt chống thấm này để làm bể chứa nước ngọt.

● Khả năng chống thấm cao với hệ số chống thấm cực kỳ thấp K=10-12 ÷10-16cm/s. Khả năng chống thấm và tuổi thọ của bạt HDPE sẽ gia tăng theo tỷ lệ thuận với độ dày của bạt.

Khả năng chống thấm và tuổi thọ sẽ gia tăng theo độ dày của bạt HDPE

Khả năng chống thấm và tuổi thọ sẽ gia tăng theo độ dày của bạt HDPE

● Với đặc tính “trơ” hóa học, màng chống thấm Hight Density Polyethylene không bị oxi hóa bởi môi trường axit, hóa chất nên có tuổi thọ cao.

● Việc thi công bạt HDPE chống thấm rất dễ dàng, nhanh chóng không đòi hỏi nhiều nhân công và máy móc.

● Tiết kiệm chi phí đầu tư so với các biện pháp chống thấm truyền thống.

3. Ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Bạt chống thấm HDPE được ứng dụng nhiều trong:

3.1. Sản xuất và thu hoạch ruộng muối

Thay vì dẫn nước muối vào ruộng nền đất như trước đây thì giờ đây muối được phơi trên các ô có lót màng HDPE. Nhờ đó, các hạt muối kết tinh trắng, to, đều và lẫn ít tạp chất. Sau khi thu hoạch muối thì không cần sử dụng hóa chất để tẩy trắng.

Để sử dụng màng HDPE cho ruộng muối bạn nên chọn loại màng có độ dày từ 0.75 -1mm vì có độ bền cao, chịu được nắng nóng, khả năng hấp thụ nhiệt tốt giúp ích cho quá trình bay hơi nước, kháng UV,...

Sử dụng bạt HDPE cho ruộng sản xuất muối

Sử dụng bạt HDPE cho ruộng sản xuất muối

Khi sử dụng bạt HDPE chống thấm cho ruộng muối còn giúp giảm thiểu lượng muối tồn dư trên ruộng, rút ngắn thời gian vệ sinh. Nhờ đó, quá trình sản xuất muối của người dân đạt năng suất cao, tiết kiệm thời gian, chi phí; mang lại chất lượng tốt so với phương pháp trước đây.

3.2. Xử lý chất thải, rác thải công nghiệp

Chất thải công nghiệp phát sinh từ hoạt động sản xuất của nhà máy, xí nghiệp,...gây nguy hại đến sức khỏe con người và các sinh vật sống trong môi trường. Vậy nên, việc sử dụng màng chống thấm HDPE là điều cần thiết.

Màng HDPE sử dụng để phủ lên mặt bãi rác

Màng HDPE sử dụng để phủ lên mặt bãi rác

Với các bãi rác công nghiệp nên sử dụng màng HDPE có độ dày từ 1.5 - 2.5mm, độ dày càng lớn thì khả năng chịu lực càng cao. Bên cạnh đó, màng HDPE do có sử dụng chất phụ gia kháng tia UV nên không hư hỏng khi tiếp xúc với ánh mặt trời. Do đó bạn có thể sử dụng để phủ lên mặt bãi rác để hạn chế mùi hôi thối, ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

3.3. Trang trại chăn nuôi

Tại các trang trại chăn nuôi, màng chống thấm HDPE được dùng để lót đáy để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Trong hồ nước thải ở trang trại sẽ luôn chịu tác động liên tục của vi sinh vật nên cần lựa chọn loại màng có độ dày từ 0.05mm trở lên, có khả năng kháng sinh hóa. Nếu sử dụng bạt HDPE để phủ lên trên bề mặt thì chọn loại có độ dày 1.5mm với trang trại quy mô lớn và 1mm với trang trại quy mô nhỏ.

Màng HDPE chống thấm sử dụng trong trang trại chăn nuôi

Màng HDPE chống thấm sử dụng trong trang trại chăn nuôi

3.4. Sử dụng bạt HDPE chống thấm làm hầm biogas

Làm hầm biogas được nhiều chủ trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm lựa chọn. Đây được coi là giải pháp bảo vệ môi trường, hạn chế tác hại từ hoạt động chăn nuôi. Không những thế hầm biogas còn giúp người dân tận dụng được lượng khí gas cho hoạt động sản xuất, sinh hoạt.

Để hạn chế việc thấm chất lại ra ngoài môi trường thì khi làm hầm biogas bạn nên sử dụng bạt HDPE để chống thấm. Ngoài ra, bạt HDPE còn tạo ra màng kín khí, cho khả năng co giãn lên đến 700%. Nên lựa chọn loại màng HDPE có độ dày từ 1mm trở lên ở đáy và lớp phủ từ 0.75mm trở lên.

3.5. Hồ nuôi trồng thủy sản, tôm cá

Sử dụng màng HDPE trong hồ nuôi thủy sản, tôm cá để tạo lớp ngăn cách giữa nước trong hồ với môi trường bên ngoài, tránh nước thấm ngược vào trong. Từ đó, ổn định độ pH, nồng độ muối ở trong nước, ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập.

Ưu tiên lựa chọn loại màng chống thấm có khả năng chịu áp lực cao, nhiệt độ môi trường và thời gian sử dụng lâu.

Bạt HDPE sử dụng cho hồ nuôi trồng thủy sản, tôm cá

Bạt HDPE sử dụng cho hồ nuôi trồng thủy sản, tôm cá

3.6. Chống thấm cho các công trình công nghiệp

Bể bồn chứa dầu, các hồ chứa rác thải khi khai thác khoáng sản, hồ chứa xỉ thải của nhà máy nhiệt điện cũng nên sử dụng màng HDPE để chống thấm.

 

Ngoài ra, bạt chống thấm HDPE còn được ứng dụng trong công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi như làm lớp phủ khi công bấc thấm bằng công nghệ hút chân không; giải pháp để chống mất nước, chống thấm đê thủy lợi, chống thấm trong xây dựng nhà cửa,...

4. Giá màng chống thấm HDPE mới nhất

Giá màng chống thấm HDPE được xác định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá màng chống thấm HDPE dày 1mm, 2mm,..mới nhất mà bạn nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định chọn mua.

Độ dày

Quy cách

Trọng lượng (không tính lõi)

Giá (VNĐ/m2)

0.3mm

3m x 50m

47

13.000

3m x 100m

95

4m x 50m

63

4m x 100m

125

5m x 50m

75

5m x 100m

150

6m x 50m

90

6m x 100m

180

0.5mm

4m x 50m

100

19.000

5m x 50m

125

6m x 50m

150

0.5mm Huitex

4m x 50m

100

25.000

5m x 50m

125

6m x 50m

150

0.75mm

5m x 50m

185

29.000

1.5mm GSE

6m x 50m

425

70.000

1mm HSE

4m x 50m

200

44.000

1.5mm

300

66.000

1.5mm Solmax

285

80.000

2mm

400

87.000

Giá thi công: 3.000 - 5.000 đồng/m2

 

(*) Lưu ý:

● Trọng lượng mỗi cuộn có sai số +/- 5kg

● Chưa bao gồm thuế VAT, cước vận chuyển

● Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, liên hệ tới hotline 0963937586 để nhận bảng giá chính xác nhất

6. Hướng dẫn thi công màng chống thấm HDPE

6.1. Chuẩn bị mặt bằng, thi công đào ao hồ trước khi trải màng HDPE

● Chuẩn bị mặt bằng

Yêu cầu về mặt bằng của mỗi dự án là khác nhau nên sẽ có ưu điểm riêng. Về cơ bản, mặt bằng chuẩn bị thi công lót màng chống thấm HDPE cần:

- Mặt bằng sạch sẽ, phẳng, không đọng nước, nền đất chắc

- Nền đất không có vật sắc nhọn hay vật có hình dạng khác có thể làm ảnh hưởng đến màng chống thấm.

- Thiết kế hệ thống thoát nước sẵn sàng phục vụ công tác thi công bạt chống thấm.

Chuẩn bị mặt bằng thi công

Chuẩn bị mặt bằng thi công

● Thi công đào hồ, ao

Diện tích đào ao hồ cần phải phù hợp với diện tích thực tế, đảm bảo nguyên tắc mực nước sử dụng trong hồ phải thấp hơn bờ kè ít nhất 60 cm.

Trường hợp màng HDPE dùng để chống thấm hầm biogas thì công thức tính thể tích hầm biogas như sau:

- Thể tích bể = 0.03 x số heo x 30 ngày

- Thể tích bể = 0.06 x số bò x 30 ngày

Khi đào mái taluy bạn cần căn cứ vào địa hình, loại hình ao hồ để xác định độ mở mái hay dốc mái.

- Đối với đất cát có tỷ lệ 1:2, nghĩa là độ sâu 1 mét thì độ mở mái sẽ là 2 mét

- Đối với đất đào là 1:1, độ sâu 1 mét thì độ mở mái là 1 mét góc 45 độ

- Đối với chiều sâu hồ 6 mét thì làm mái nghỉ

● Thi công rãnh neo

- Mép của màng khi tiếp xúc với rãnh neo không có những hình dạng lồi ra để tránh phá hủy vật liệu.

- Rãnh neo đào xung quanh bờ kè, cách mép bể tối thiểu 50cm, đào sâu tối thiểu 50cm, rộng 50cm.

- Đổ đất lên rãnh neo theo quy cách. Việc đổ đất cần được thực hiện ngay sau khi trải màng chống thấm HDPE để tránh việc bắc cầu qua rãnh neo.

6.2. Thi công màng chống thấm HDPE

Bước 1: Nhận vật liệu đạt tiêu chuẩn

Bước 2: Vận chuyển vật liệu đến địa điểm thi công

Bước 3: Trải màng chống thấm HDPE

Thực hiện trải bạt HDPE

Thực hiện trải bạt HDPE

Phương pháp trải màng HDPE trên mái dốc: Chiều dọc của tấm panel phải song song với hướng mái dốc nghĩa là các đường hàn nối giữa các tấm với nhau sẽ song song với hướng mái dốc. Độ dài mỗi tấm panel cần cách chân khay tối thiểu 2 mét.

Phương pháp trải bạt HDPE trên mặt phẳng: Trải theo hướng bất kỳ nhưng cần phải tính toán sao cho tổng độ dài các đường hàng nối phải ngắn nhất.

Cách trải màng HDPE tại các góc: Thực hiện theo ảnh dưới đây.

Sau khi trải màng HDPE xong cần phải căn chỉnh đúng vị trí cũng như kéo căng tấm màng. Khi đã căn chỉnh và kéo căng màng chống thấm thi dùng bao tải đổ đất hoặc cát để cố định dọc theo méo rồi mới chuyển sang thi công hàn màng.

Lưu ý: Cần kiểm tra kỹ càng, đảm bảo màng được dán khít với bề mặt thi công. Dán màng từ giữa ra 2 mép 2 bên để loại bỏ không khí ở dưới bạt. Sử dụng thêm con lăn để lăn trên bề mặt để tăng độ bám dính.

Bước 4: Hàn màng chống thấm HDPE

Hàn màng chống thấm HDPE

Hàn màng chống thấm HDPE

Tiếp đến, đội thi công sẽ tiến hành hàn để liên kết tấm màng HDPE với nhau bằng phương pháp nhiệt. Thông thường, các mối hàn được thực hiện song song với mái dốc lớn nhất, có nghĩa là theo hướng dọc chứ không theo hướng ngang của mái dốc để tránh lật máy.

Phương pháp hàn có 2 loại đó là hàn nóng và hàn đùn.

● Hàn nóng: Sử dụng để hàn cho các tấm màng chống thấm liền kề, ít khi sử dụng để hàn vá hay hàn chi tiết.

● Hàn đùn: Sử dụng trong việc sửa chữa các lỗ thủng, các lỗ và hạn chi tiết đặc biệt.

Bước 5: Làm lớp bảo vệ

Tiến hành tráng một lớp vữa xi măng dày khoảng 20 - 50mm để cố định lớp màng dính. Công đoạn này sẽ giúp bảo vệ lớp màng chống thấm trong quá trình sử dụng.

Bước 6: Kiểm tra chất lượng và bàn giao cho khách hàng.

7. Tổng kho phân phối và thi công màng chống thấm HDPE

Godfence là một trong những đơn vị phân phối, thi công màng chống thấm HDPE uy tín tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,...và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Bạt HDPE tại Godfence rất đa dạng với nhiều kích thước, độ dày khác nhau giúp khách hàng có sự chọn lựa phù hợp nhất.

Godfence sẵn sàng cung cấp số lượng lớn màng chống thấm HDPE cho khách hàng

Godfence sẵn sàng cung cấp số lượng lớn màng chống thấm HDPE cho khách hàng

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Giá bạt chống thấm HDPE tại Godfence rẻ hơn so với các đơn vị phân phối khác trên thị trường. Khi sử dụng trọn gói dịch vụ tư vấn, cung cấp, thi công màng chống thấm HDPE quý khách hàng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi.

Các loại bạt HDPE bán chạy nhất trên thị trường đều sẵn kho tại Godfence nên sẵn sàng cung cấp cho khách hàng, không giới hạn về số lượng đặt mua.

Với các thông tin trên đây về màng chống thấm HDPE, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Để nhận được bảng báo giá chi tiết bạt HDPE tại Godfence quý bạn đọc hãy liên hệ tới hotline 0963937586, tổng đài luôn mở 24/7, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

0963937586