0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Sản phẩm  Kết Cấu Thép  Nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế được thiết kế để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau với ưu điểm nổi bật như thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, dễ dàng mở rộng quy mô. Nếu bạn chưa biết nhà thép tiền chế là gì? Ưu - nhược điểm cũng như đơn giá xây dựng thì đừng bỏ qua bất kỳ nội dung nào có trong bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

1. Nhà thép tiền chế là gì? Kết cấu và phân loại

1.1. Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện thép, được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc, kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh gồm có 3 giai đoạn chính là thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể được sản xuất đồng bộ rồi đưa đến công trường để lắp đặt.

Nhà thép tiền chế được sử dụng khá phổ biến hiện nay cho công trình dân dụng cũng như công nghiệp

Nhà thép tiền chế được sử dụng khá phổ biến hiện nay cho công trình dân dụng cũng như công nghiệp

Nhà thép tiền chế còn được biết đến với tên gọi nhà tiền chế, nhà khung tiền chế,...Loại công trình xây dựng này thường được ứng dụng để thực hiện các dự án như phòng trưng bày, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, siêu thị, nhà đa năng, khách sạn, văn phòng, công trình công cộng,...

1.2. Kết cấu nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế có kết cấu hoàn toàn khác biệt so với những kiểu nhà truyền thống. Kiểu nhà này được xây dựng hoàn toàn bằng thép chịu lực, kết cấu gồm có:

● Kết cấu chính

Kết cấu chính của nhà tiền chế sẽ bao gồm các bộ phận quan trọng để có thể chịu được toàn bộ trọng lực của ngôi nhà. Để có một ngôi nhà khung thép chắc chắn, bền đẹp thì sẽ phụ thuộc vào yếu tố sau:

Móng: Mong được sử dụng có thể là móng đơn, móng băng hoặc móng bè tùy theo từng hạng mục công trình. Với công trình thi công lớn thì móng cần phải sâu chống lật và có thêm biện pháp an toàn để đảm bảo sự chắc chắn cho công trình.

Khung nhà tiền chế: Khung nhà tiền chế được làm từ cột, kèo, dầm nên sẽ có cấu tiện, tổ hợp tiết diện, chiều cao phù hợp và chịu lực tốt.

● Kết cấu phụ

Kết cấu phụ sẽ giúp cho công trình hoàn thiện hơn. Bao gồm sàn, tường, vách ngăn, xà gồ, cửa trời, mái canopy,...

● Kết cấu bao che, tạo hình

Đây là một phần khá quan trọng để tạo nên nhà thép tiền chế. Để hoàn thiện công trình thì không thể thiếu phần bao che, được tạo từ những tấm vật liệu như tôn lợp mái, tấm lót sàn cemboard, tấm lót sàn thép,...Nhằm mục đích giới hạn không gian, bảo vệ nhà trước những yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài.

1.3. Phân loại nhà khung thép tiền chế

Nhà khung thép tiền chế được chia làm 4 loại:

● Nhà tiền chế dân dụng: Được sử dụng làm nhà ở, có nhiều mẫu mã khác nhau, chi phí rẻ, thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

● Nhà tiền chế công nghiệp: Bao gồm nhà kho, nhà xưởng sản xuất,...

Nhà thép tiền chế công nghiệp

Nhà thép tiền chế công nghiệp

● Nhà tiền chế thương mại: Là các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm thương mại,...

● Nhà khung tiền chế quân sự: Được sử dụng với mục đích phục vụ cho quân sự như doanh trại.

2. Ưu - nhược điểm của nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế có những ưu - nhược điểm sau:

2.1. Ưu điểm của nhà thép tiền chế

● Chi phí thi công thấp

Nhà thép tiền chế có chi phí thấp hơn so với các loại nhà bê tông cốt thép truyền thống. Số lượng nguyên vật liệu sử dụng bao gồm cột dầm, xà gồ và một số vật liệu bao che khác. Không những thế, nhà khung thép tiền chế còn có thể lắp ráp trong mọi điều kiện khác nhau, giúp tiết kiệm chi phí nhân công.

● Trọng lượng nhẹ, khả năng chịu lực cao

Nhà tiền chế được xây dựng với mục đích chịu được sức gió, chịu lực từ các tác động bên ngoài nên được thiết kế vô cùng chắc chắn. Nhà khung thép có hệ thống móng dầm, kết cấu mang lực mái, dầm cầu chạy, hệ khung chống gió, hệ giằng và cột kèo hình chữ T làm khung nên rất khó biến dạng trong quá trình sử dụng.

Được kết hợp với nhiều vật liệu nhẹ, thân thiện với môi trường nên nhà thép tiền chế có trọng lượng nhẹ. Dù vậy, vẫn đảm bảo được khả năng chịu lực cao.

● Dễ mở rộng quy mô

Khác biệt hoàn toàn với các công trình bê tông cốt thép, nhà tiền chế có tính cơ động rất cao. Nếu muốn sửa chữa hay nâng cấp bạn chỉ cần khoan lỗ, bắt bulong là có thể gắn thêm các bộ phận với nhau.

● Thời gian thi công nhanh chóng

Khung thép tiền chế đã được thiết kế sẵn tại xưởng nên chỉ cần vận chuyển tới vị trí công trình để lắp đặt nên rất nhanh chóng và không tốn nhiều công sức. Việc lắp ráp, tháo gỡ nhanh chóng còn giúp ích cho người sử dụng khi có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà xưởng sản xuất.

Thi công lắp đặt nhanh chóng

Thi công lắp đặt nhanh chóng

● Chống thấm cao

Nhà khung thép tiền chế có khả năng chống thấm nước tốt bởi sử dụng hệ thống mái mối đứng và vật liệu chống ẩm tốt. Khi sử dụng các loại vật liệu có khả năng chống ẩm làm mái che càng làm tăng khả năng chống thấm nước, chống ẩm cao.

2.2. Nhược điểm của nhà thép tiền chế

● Dễ bị ăn mòn

Việt Nam là quốc gia nhiệt đới ẩm gió mùa, nóng ẩm quanh năm, đặc biệt là khu vực môi trường bị xâm thực thường xảy ra hiện tượng ăn mòn thép làm giảm tuổi thọ công trình. Giải pháp được áp dụng để hạn chế tình trạng thép rỉ sét, ăn mòn đó là sơn phủ lên những khung thép.

● Khả năng chịu nhiệt thấp

Thép là loại vật liệu không cháy nhưng sẽ chuyển sang dạng dẻo khi ở nhiệt độ từ 500 - 600 độ C. Khi đó sẽ làm mất đi khả năng chịu lực, nhà khung thép dễ dàng sụp đổ. Khả năng chịu lửa của kết cấu thép còn thấp hơn kết cấu gỗ dán.

● Chi phí bảo dưỡng tương đối cao

Nhà khung thép tiền chế có nhiều ưu điểm về mặt thi công, chi phí,...nhưng sau một thời gian sử dụng chủ đầu tư cần phải bảo dưỡng công trình để tăng khả năng chịu nhiệt, chống ăn mòn và gỉ sét. Vậy nên, hàng năm sẽ phát sinh một khoản chi phí khá lớn để bảo dưỡng nhà tiền chế.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nhà thép tiền chế

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nhà thép tiền chế, trong đó phải kể đến như:

3.1. Chi phí nguyên vật liệu

Tùy từng thời điểm mà giá vật liệu xây dựng nhà tiền chế sẽ khác nhau nhất là thép và vật tư phụ. Giá thép biến động liên tục không thể dự đoán trước được, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tại thời điểm nguyên vật liệu có giá cao thì sẽ khiến cho đơn giá xây dựng nhà tiền chế sẽ tăng theo. Vậy nên, có một số trường hợp cùng quy mô, công năng sử dụng nhưng chủ đầu tư này có chi phí thấp hơn so với chủ đầu tư khác.

Loại vật liệu sử dụng

Loại vật liệu sử dụng

3.2. Chi phí thuê mướn nhân công

Thực tế, chi phí thuê mướn nhân công xây dựng nhà thép tiền chế không hề cao vì có thời gian thi công nhanh chóng, không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm đơn giá thuê nhân công sẽ có sự khác nhau nhất là dịp cuối năm. Tại các đơn vị nhà thầu xây dựng nhà khung thép thì đơn giá sẽ bao gồm chi phí nhân công, vận chuyển và lắp đặt.

3.3. Quy mô, diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng nhà thép tiền chế càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao. Nhưng có thể bạn chưa biết, diện tích càng lớn sẽ có đơn giá thấp hơn so với diện tích nhỏ. Nhà xưởng khung thép 5000m2 với 10.000m2 sẽ có đơn giá xây dựng khác nhau. Bên cạnh diện tích xây dựng thì mức độ phức tạp của công trình cũng làm ảnh hưởng tới đơn giá thi công xây dựng.

3.4. Nhà thầu xây dựng nhà thép tiền chế

Mỗi một đơn vị nhà thầu xây dựng nhà thép tiền chế sẽ có đơn giá khác nhau. Dù mức độ chênh lệch không quá nhiều nhưng cũng làm ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của khách hàng. Để có sự chọn lựa tốt nhất, bạn hãy ưu tiên sử dụng dịch vụ của các đơn vị uy tín, có thông tin địa chỉ rõ ràng, so sánh bảng giá và điều khoản của các bên,...

4. [Cập nhật] Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất

[Cập nhật] Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất

[Cập nhật] Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất

Dưới đây là đơn giá thi công nhà thép tiền chế mà bạn nên tham khảo trước để có phương án dự trù chi phí và lựa chọn đơn vị nhà thầu phù hợp nhất.

● Nhà thông dụng: 1.000.000 - 1.200.000 đồng/m2

● Nhà xưởng công nghiệp (bao gồm vách) 1.400.000 đồng/m2

● Nhà xưởng công nghiệp (chưa có vách): 1.200.000 - 1.300.000 đồng/m2

● Khung kéo thép bao gồm xà gồ (chưa tôn và vách): 1.000.000 - 1.200.000 đồng/m2

Ngoài ra còn có một số hạng mục bổ sung khác như:

● Khung kèo cột: 550.000 đồng/m2

● Tôn vách/mái: 250.000 đồng/m2

● Xưởng mái vách: 200.000 đồng/m2

● Hệ giằng: 100.000 đồng/m2

● Phụ kiện: 100.000 đồng/m2

● Nóc gió: 950.000 đồng/m2

● Canopy: 950.000 đồng/m2

Lưu ý: Đơn giá trên chỉ mang tính chất tham khảo có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng, phát sinh trong quá trình thi công lắp đặt, bổ sung hạng mục,....Để biết đơn giá chính xác nhất, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline 0963 937 586.

5. Đơn vị thi công nhà thép tiền chế uy tín tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Công ty cổ phần tư vấn xây dựng và thương mại Hưng Đại Phát (Godfence) là một trong những đơn vị thi công nhà thép tiền chế uy tín mà bạn nên lựa chọn. Godfence đã thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ nhà khung thép tiền chế trên cả nước, nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tích cực của khách hàng.

GODFENCE thi công nhiều công trình nhà thép tiền chế khác nhau

5 Lý do nên lựa chọn GODFENCE đó là:

● Đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm; đội ngũ nhân sự chất lượng cao, luôn đưa ra những giải pháp xây dựng nhà tiền chế tốt nhất cho khách hàng.

● Tư vấn, thiết kế và thi công nhà thép tiền chế nhanh chóng, đảm bảo chất lượng, kết cấu công trình như đã cam kết.

● Có đầy đủ hợp đồng với các điều khoản cam kết chi tiết, đảm bảo quyền lợi của các bên. Luôn có bảng giá chi phí đi kèm trong hợp đồng.

● Giá thi công nhà thép tiền chế  cạnh tranh, không phát sinh bất kỳ khoản chi phí nào trong quá trình thi công, lắp đặt.

● Chúng tôi có hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng, tháo rời các công trình nhà tiền chế.

Với các thông tin trên đây về nhà thép tiền chế, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline 0963 937 586 sẵn sàng giải đáp, miễn phí 100%.

0963937586