0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Sản phẩm  Thiết kế nhà  Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là mô hình nhà ở được lựa chọn nhiều hiện nay không chỉ ở khu vực nông thôn mà còn ở khu vực ngoại thành, ven thành phố lớn,... Đó chính là lý do vì sao từ khóa bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 được tìm kiếm nhiều trên Google. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 cung cấp đầy đủ thông tin về hình dạng, cấu tạo giúp gia chủ hình dung được tổng thể hạng mục ngôi nhà sau khi xây dựng. Cùng cập nhật các mẫu bản vẽ thiết kế nhà ở cấp 4 qua thông tin dưới đây.

1. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 là gì?

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 là một bộ hồ sơ gồm có các bản vẽ chi tiết về bố cục điện nước bên trong, phác thảo hình dáng bên ngoài ngôi nhà. Các hình vẽ, ký hiệu trên bản thiết kế nhà cấp 4 khá đặc thù nên chỉ có kiến trúc sư, nhân viên xây dựng mới có thể hiểu được. Trong bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 sẽ có đầy đủ tính toán thiết kế xây dựng từ móng đến mái nhà, diện tích bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Nhà cấp 4 phổ biến ở khu vực nông thôn, ven ngoại đô thành phố

Nhà cấp 4 phổ biến ở khu vực nông thôn, ven ngoại đô thành phố

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 chuẩn xác sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng, đảm bảo sự hài hòa không gian,....Khi đã có bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 được tính toán chi tiết, kiến trúc sư sẽ tư vấn bạn phương án thi công, các loại vật liệu sử dụng. Từ đó, gia chủ tính toán được số lượng vật liệu cần sử dụng để xác định chi phí.

Bản vẽ nhà cấp 4 có nhiều hạng mục khác nhau

Bản vẽ nhà cấp 4 có nhiều hạng mục khác nhau

Trong bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 sẽ bao gồm các hạng mục sau:

● Hạ tầng kỹ thuật: Bao gồm các hạng mục liên quan đến điện, nước, cấp thoát nước, hệ thống thông tin.

● Kết cấu xây dựng: Gồm có các hạng mục liên quan đến kết cấu chính như tường, sàn, mái, cột, dầm,..

● Cửa, kiến trúc nội ngoại thất: Gồm các hạng mục liên quan đến cửa, cửa sổ, lan can, hệ thống thoát nước khu vực bếp, vườn cây,...

● Thiết bị nội thất và trang thiết bị: Gồm có các hạng mục liên quan đến thiết bị, trang thiết bị như bàn ghế, giường tủ, đèn, máy lạnh,...

2. Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà cấp 4

Bản vẽ thiết kế nhà cấp giữ vai trò quan trọng, phải kể đến như:

● Đảm bảo về mặt chất lượng, kết cấu của ngôi nhà.

● Hạn chế được tối đa sai sót phát sinh trong quá trình thi công xây dựng nhà cấp 4.

● Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 giúp gia chủ lựa chọn được phương án thi công phù hợp, đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, đáp ứng theo nhu cầu, sở thích.

● Giúp cho quá trình thi công nhà cấp 4 hoàn thành đúng tiến độ.

Giúp ích cho quá trình thi công nhà cấp 4 nhanh chóng hơn

Giúp ích cho quá trình thi công nhà cấp 4 nhanh chóng hơn

● Hạn chế được tình trạng lãng phí vật liệu xây dựng do thi công sai, không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật,...

3. Đơn giá bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 bao nhiêu?

Không có một con số chính xác về đơn giá bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

● Diện tích xây dựng: Giá bản vẽ sẽ tăng theo diện tích xây dựng ngôi nhà cấp 4

● Mức độ phức tạp của thiết kế: Trường hợp yêu cầu thiết kế có yếu tố kỹ thuật cao, nhiều chi tiết phức tạp, nhiều sáng tạo thì giá bản vẽ sẽ tăng.

● Đơn vị sử dụng dịch vụ, chuyên môn của kiến trúc sư: Đơn vị uy tín, kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm, nổi tiếng trong ngành sẽ có mức giá cao hơn thị trường.

● Mức độ chi tiết: Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 càng chi tiết, cụ thể thì giá càng cao.

Chi phí bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Đơn giá bản vẽ thiết kế nhà ở cấp 4 gồm nhiều hạng mục khác nhau, cụ thể:

Đơn giá bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 phần thô: Dao động từ 120.000 - 160.000 đồng/m2 (diện tích dưới 200m2) và từ 130.000 - 180.000 đồng/m2 (trên 200m2). Nếu yêu cầu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 phần thô đầy đủ, chi tiết thì mức giá thực tế có thể cao hơn từ 180.000 - 250.000 đồng/m2.

Đơn giá thiết kế nội thất nhà cấp 4: Khi bạn lựa chọn dịch vụ thiết kế nhà cấp 4 trọn gói thì sẽ bao gồm hạng mục thiết kế nội thất này. Đơn giá thiết kế nhà cấp 4 hạng mục nội thất bao gồm:

● Giá bản vẽ nội thất nhà ở: Từ 200.000 - 350.000 đồng/m2

● Giá bản vẽ thiết kế nội thất sân vườn: Từ 100.000 - 200.000 đồng/m2

Lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng bản vẽ thiết kế nhà cấp 4

Lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng bản vẽ thiết kế nhà cấp 4

Đơn giá bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 chính xác nhất sẽ được xác định thông qua thương lượng giữa gia chủ và đơn vị thiết kế. Để đảm bảo chất lượng, tiết độ thì bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm, có hợp đồng ký kết rõ ràng để đảm bảo quyền lợi.

4. Tổng hợp 99+bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mới nhất

4.1. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp

Kết cấu nhà cấp 4 mái thái có thiết kế độc đáo, được phân chia thành từng khu vực riêng biệt với hệ thống hàng rào kiên cố xung quanh. Điểm ấn tượng của nhà cấp 4 mái thái đó là khoảng sân rộng, thuận tiện cho trẻ nhỏ vui chơi.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 2-3 phòng ngủ. Diện tích ở sảnh được tận dụng tối đa để có không gian vui chơi, giải trí. Các phòng được bố trí thông minh, khoảng cách rộng giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Cùng với đó là khoảng khuôn viên rộng để bạn tận dụng trồng rau, trồng cây xanh,...

4.2. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 hình chữ U

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 hình chữ U giúp việc phân chia không gian dễ dàng hơn. Tổng thể công trình sẽ bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng thờ; diện tích xây dựng 9x12m. Nhà cấp 4 chữ U rất phù hợp với các gia đình nhiều thế hệ.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 hình chữ U

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 hình chữ U

4.3. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Nhà cấp 4 2 phòng ngủ mang đến vẻ đẹp giản dị, bình yên. Với thiết kế truyền thống bạn nên ưu tiên lựa chọn màu sơn tối màu, mái lợp ngói để tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi. Không gian xung quanh nhà nên trồng thêm cây xanh để tăng điểm nhấn cho ngôi nhà.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ sẽ bố trí 2 phòng ngủ cạnh phòng khách, tiếp đến là không gian nhà bếp, nhà vệ sinh. Đây là kiểu bố trí nhà ở phổ biến ở khu vực nông thôn với.

4.4. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Khác biệt hoàn toàn so với bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ, mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ có không gian rộng, thiết kế đa dạng với nhiều hạng mục khác nhau.

Thay vì kiểu nhà ống đơn thuần thì sẽ có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1-2 nhà vệ sinh. Điểm khác biệt là bạn có thể thiết kế một phòng ngủ master tích hợp nhà vệ sinh bên trong, thích hợp với các cặp vợ chồng trẻ.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ

4.5. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 gác lửng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình mong muốn có thêm không gian sinh hoạt nhưng không muốn xây thêm tầng. Kiểu nhà cấp 4 này thường có 5 phòng ngủ. Khu vực tầng trệt sẽ bao gồm phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh. Không gian tầng lửng bố trí 2-3 phòng ngủ hoặc phòng thờ rất tiện lợi.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Trước khi xây thêm tầng lửng cho nhà cấp 4 bạn cần tính toán kỹ lưỡng, bố trí không gian sao cho khoa học để tận dụng tối đa diện tích; tránh tạo cảm giác chật chội, bí bách.

4.6. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 hình chữ L

Bản vẽ nhà cấp 4 hình chữ L đã trở nên quen thuộc đối với tất cả mọi người. Trong bản vẽ bạn sẽ thấy phần móng nhà thiết kế cao. Phân chân chữ L được tận dụng để có thêm không gian sinh hoạt. Phòng khách, phòng thờ và 3 phòng ngủ được đặt cạnh nhau. Thiết kế này giúp cho phần sảnh của ngôi nhà rộng rãi, tạo lối cho không gian bếp phía trong.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 hình chữ L

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 hình chữ L

4.7. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 8m

Nhà cấp 4 mặt tiền 8m có rất nhiều sự chọn lựa về thiết kế. Phân diện tích sử dụng sẽ được chia thành 2 không gian riêng biệt. Bên phải sẽ là không gian sinh hoạt chung gồm có phòng khách, phòng bếp. Phía bên trái từ sảnh vào sẽ là không gian sinh hoạt riêng tư từ 2-3 phòng ngủ được bố trí sát nhau cạnh nhà vệ sinh. Khoảng không phía sau sảnh tận dụng làm sân vườn.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 8m

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 8m

4.8. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái bằng

Hiện nay, có không ít hộ gia đình lựa chọn thiết kế nhà cấp 4 mái bằng kiên cố để làm không gian sinh hoạt cho gia đình. Với độ dốc từ 5-8% nên nhà mái bằng có khả năng chịu áp lực của gió, bão rất tốt.

Nhà cấp 4 mái bằng được xây dựng theo dạng nhà ống, gồm có 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh nên phù hợp với cặp vợ chồng trẻ hay gia đình có 1-2 người.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái bằng

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái bằng

5. Hướng dẫn cách đọc bản vẽ thiết kế nhà cấp 4

Cách đọc bản vẽ nhà cấp 4 khá dễ dàng bạn chỉ cần nắm chắc các thông tin dưới đây:

Các ký hiệu và đường kẻ trên bản vẽ

Trên bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có nhiều ký hiệu và đường kẻ khác nhau. Một số ký hiệu và đường kẻ phổ biến đó là:

● Đường kẻ đậm: Thể hiện các thành phần chính của ngôi nhà như tường, cửa chính, ban công, cửa sổ,...

● Đường kẻ mảnh: Thể hiện các chi tiết nhỏ của ngôi nhà như đường dây điện, đường ống nước,...

● Ký hiệu mũi tên: Thể hiện hướng của cửa sổ, cửa chính,...

● Ký hiệu màu sắc: Thể hiện chức năng của các khu vực trong ngôi nhà

Các ký hiệu thường có trên bản vẽ thiết kế nhà cấp 4

Các ký hiệu thường có trên bản vẽ thiết kế nhà cấp 4

Các thông số kỹ thuật trên bản vẽ

Trên bản vẽ nhà cấp 4 cũng thể hiện nhiều thông số kỹ thuật. Để đọc được bản vẽ bạn cũng cần phải biết và hiểu được các thông số này, phải kể đến như:

● Diện tích đất: Diện tích khu đất ngôi nhà được xây dựng

● Diện tích xây dựng: Diện tích của phần xây dựng ở trên khu đất

● Chiều cao: Chiều cao của ngôi nhà cấp 4

● Khoảng cách: Khoảng cách giữa các thành phần trong ngôi nhà

Cách đọc và hiểu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4

Để đọc bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 chính xác thì bạn cần phải có kiến thức về xây dựng, kiến trúc. Hoặc bạn có thể tìm hiểu các thông tin, ký hiệu, thông số liên quan để hiểu rõ hơn. Nếu không tự tin về khả năng đọc - hiểu bản vẽ thiết kế nhà ở cấp 4 thì bạn hãy liên hệ tới đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc nhờ sự giúp đỡ của kiến trúc sư, chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng.

6. Godfence - Cung cấp dịch vụ thiết kế bản vẽ nhà cấp 4

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 uy tín tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh,...thì Godfence là sự chọn lựa tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua. Với nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 hàng ngàn công trình khác nhau, đáp ứng yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Godfence - Cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế bản vẽ nhà cấp 4

Godfence - Cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế bản vẽ nhà cấp 4

Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm đưa ra giải pháp thiết kế nhà cấp 4 phù hợp nhất cho khách hàng. Cam kết về tiến độ bàn giao bản vẽ thiết kế nhà cấp 4, có đầy đủ hợp đồng đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Khi lựa chọn dịch vụ tư vấn, thiết kế bản vẽ, thi công nhà cấp 4 tại Godfence quý khách hàng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi nhất không nơi nào có.

Trình tự tư vấn, thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 tại Godfence:

● Bước 1: Tiếp nhận các thông tin, yêu cầu của khách hàng

● Bước 2: Khảo sát hiện trạng thực tế vị trí thư công và tư vấn

● Bước 3: Ký hợp đồng

● Bước 4: Duyệt thiết kế 3D

● Bước 5: Bàn giao hồ sơ bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 và quyết toán

Với các thông tin có trong bài viết trên đây về bản vẽ thiết kế nhà cấp 4, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Để được tư vấn và báo giá, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline 0963937586, nhân viên Godfence sẵn sàng hỗ trợ, miễn phí 100%

0963937586