0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Góc tư vấn

Kinh nghiệm xây nhà đẹp, tiết kiệm chi phí mà bạn nên biết

Kinh nghiệm xây nhà là điều quan trọng mà gia chủ nên tìm hiểu trước khi thi công. Điều này giúp bạn có được không gian sống chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Kinh nghiệm xây nhà là điều rất quan trọng cần phải có trong xây dựng. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng nắm được, kể cả những người làm lần 2, lần 3 bởi công việc đòi hỏi phải có kiến thức, chuyên môn nhất định. Hiểu được điều này GODFENCE sẽ mang tới cho bạn những thông tin quan trọng dưới đây.

1. Tổng hợp kinh nghiệm xây nhà bạn nên biết

Xây nhà được xem là việc làm trọng đại của cả đời người. Vì thế trước khi tiến hành thi công bạn nên nắm được những kinh nghiệm quan trọng dưới đây.

1.1. Tìm kiếm và chọn nhà thầu uy tín

Hiện nay có rất nhiều nhà thầu xây dựng ra đời nhằm đáp ứng và phục vụ nhu cầu của người dân. Do đó để tìm kiếm được một đơn vị không hề khó khăn hay tốn kém thời gian.

Bạn có thể tham khảo ý kiến những đơn vị uy tín đến từ bạn bè, người thân hay những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng… Họ sẽ tư vấn và giới thiệu tới bạn để giúp lựa chọn ra những nhà thầu uy tín và đáng tin cậy nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm kiếm thêm thông tin của các nhà thầu trên mạng internet. Khi có nhiều sự tham khảo thì bạn sẽ thêm cơ hội so sánh và đưa ra những quyết định thật phù hợp.

Một nhà thầu uy tín, đáng tin cậy cần đảm bảo về những yêu cầu cơ bản được đưa ra dưới đây như:

● Cung cấp đầy đủ các hợp đồng ràng buộc rõ ràng và chi tiết để đảm bảo về quyền lợi của đôi bên.

● Nhà thầu cần trực tiếp giám sát về quá trình thi công.

● Nhà thầu phải có nhiều kinh nghiệm đối với việc đọc bản vẽ hay thi công để đảm bảo về chất lượng công trình sau khi hoàn thiện được tốt nhất.

Kinh nghiệm xây nhà quan trọng đầu tiên là phải lựa chọn được nhà thầu uy tín và đáng tin cậy

Kinh nghiệm xây nhà quan trọng đầu tiên là phải lựa chọn được nhà thầu uy tín và đáng tin cậy

1.2. Chú ý trong lựa chọn bản vẽ thiết kế nhà

Trước kia mọi người thường ít coi trọng về các bản thiết kế nhà thậm chí là có thể xây dựng mà không cần tới bản vẽ. Tuy nhiên giờ đây việc cần có bản vẽ thiết kế là điều rất quan trọng bởi thông qua đây không chỉ giúp cho mọi người dễ dàng hình dung ra ngôi nhà của mình sau khi hoàn thiện mà còn giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Một số lợi ích cầm bản vẽ thiết kế xây dựng mang lại như:

● Giúp cho đội ngũ thợ thi công nhanh chóng, dễ dàng tránh được những sai sót không đáng có dẫn tới tình trạng phải đập phá, tốn nhân công, vật tư và chi phí xây dựng…

● Thông qua bản vẽ thiết kế giúp chủ nhà dễ dàng tính toán vật tư, lựa chọn vật liệu thật phù hợp, tránh việc lãng phí gây tổn thất về tài chính của gia chủ.

● Do đó bạn nên dành thời gian tìm hiểu và trao đổi với đội ngũ kiến trúc sư về bản vẽ thiết kế. Nếu như gia chủ thuê chuyên gia phong thủy thì cần làm việc trực tiếp với họ để tránh phải sửa đổi trong khi xây dựng nhà.

Chú trọng trong cách chọn bản vẽ thiết kế của công trình

Chú trọng trong cách chọn bản vẽ thiết kế của công trình

1.3. Lựa chọn phong cách xây dựng nhà ở phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí mà bạn nên nắm được tiếp theo là lựa chọn phong cách đơn giản, phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính.

Phần lớn những phong cách xây dựng cổ điển thường tốn kém chi phí và thời gian thi công vì đường phào chỉ, họa tiết hoa văn và nội thất có phần phức tạp hơn. Do đó phong cách hiện đại và tân cổ điển đang được ưa chuộng trong nhiều năm nay.

 Bạn nên lưu ý rằng một ngôi nhà đơn giản không đồng nghĩa với việc kém sang trọng, đẹp và tinh tế. Nếu có kinh nghiệm xây nhà và biết cách lựa chọn bạn vẫn có thể sở hữu được một không gian ấn tượng mà tiết kiệm được chi phí tối đa.

Chọn phong cách xây dựng thích hợp nhất với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân

Chọn phong cách xây dựng thích hợp nhất với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân

1.4. Chú ý về thời điểm xây dựng

Thời điểm cũng là yếu tố quan trọng mà bạn nên nắm được khi tìm hiểu về kinh nghiệm xây nhà. Để biết được thời gian nào là phù hợp nhất để tiến hành thi công bạn nên nắm được những thông tin dưới đây.

● Tháng 1, tháng 2 trong năm là khoảng thời gian nhân công khan hiếm, vật tư tăng giá nên nếu thi công xây dựng thường sẽ tốn kém nhiều chi phí.

● Thời điểm lý tưởng nhất để bạn xây nhà là từ tháng 3 tới tháng 7 âm lịch hàng năm. Đây là thời điểm mùa hanh khô, ít mưa nên việc thi công sẽ nhanh chóng hơn và tiết kiệm được thời gian.

● Tháng 8,9 và 10 mưa nhiều nên quá trình xây dựng sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Thế nhưng trong thời điểm này bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được phần chống thấm cũng như thoát nước của toàn bộ công trình.

● Tháng 11, 12 âm lịch là thời điểm cận tết nên thường chỉ thích hợp để sửa chữa nhà.

Nên xây nhà vào thời điểm từ tháng 3 tới tháng 7 âm lịch hàng năm để công việc diễn ra nhanh chóng hơn

Nên xây nhà vào thời điểm từ tháng 3 tới tháng 7 âm lịch hàng năm để công việc diễn ra nhanh chóng hơn

1.5. Kinh nghiệm xây nhà: Lựa chọn vật tư thích hợp

Kinh nghiệm xây nhà được các chuyên gia bật mí mà bạn nên biết đến tiếp theo là chú ý trong việc lựa chọn vật tư. Theo đó vật liệu phần thô sẽ bao gồm xi măng, cát, đá, sắt, thép, vật tư điện nước, phụ gia chống thấm…

Bạn có thể nhận biết được các loại vật tư này qua ký hiệu, logo, thương hiệu, màu sắc khi nhà thầu cập tới công trình xây dựng. Đây là cách phân biệt đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn giúp bạn xem xét được về chất lượng.

Chú ý trong cách lựa chọn vật tư xây dựng

Chú ý trong cách lựa chọn vật tư xây dựng

1.6. Khảo sát về hiện trạng và địa chất

Trong kinh nghiệm xây nhà gia chủ cần phải  khảo sát về hiện trạng và địa chất khu vực bạn chuẩn bị thi công. Đây là bước rất quan trọng để tránh chọn sai phương án kết cấu móng dẫn tới những sự cố hay hư hỏng sau này.

Nếu như gia chủ vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm xây nhà thì có thể nhờ tới sự hỗ trợ bởi các đơn vị thi công chuyên nghiệp để họ tiến hành khảo sát, đo vẽ. Việc làm này có mục đích quan trọng như sau:

● Khi đã có bản vẽ về hiện trạng chính xác của khu đất bạn có thể bàn giao tới cho các kiến trúc sư để tránh được sai lệch trong đo vẽ.

● Thông qua đây giúp biết được nền đất thổ nhưỡng có bị yếu hay không để đưa ra những phương án gia cố phù hợp tránh tình trạng nhà bị nghiêng, lún hoặc nứt gãy về sau này.

● Dễ dàng nắm bắt các thông số liên quan tới cao độ nhằm phục vụ các tính toán khối lượng đào cũng như đắp đất sau này.

● Kiểm tra về ranh giới chính xác của từng khu đất, khoảng lùi, chỉ giới đường đỏ ở trong mục quy hoạch nhằm giúp hạn chế việc bị tranh chấp cưỡng chế.

1.7. Kiểm tra kỹ về hồ sơ thi công

Kiểm tra hồ sơ thi công là một kinh nghiệm xây nhà cũng rất quan trọng bạn nên biết để sở hữu không gian sống đẹp, chất lượng. Bạn cần lưu ý về một số điều quan trọng dưới đây.

Trên bản vẽ cần có đầy đủ thông tin ngày xuất hồ sơ, thể hiện một cách đầy đủ và chi tiết từng bộ phận của công trình. Chẳng hạn như kích thước, cấu tạo chi tiết của từng bộ phận, thông số kỹ thuật… để giúp cho quá trình thi công được chính xác nhất.

Bản vẽ cần có tối thiểu 3 bộ hồ sơ in bản cứng. Trong đó có 1 bộ dành cho chủ đầu tư, 1 bộ nhà thầu với 1 bộ bảo lưu, bản mềm PDF…

Các thông tin thuyết minh cần được ghi chi tiết và cụ thể ở trong từng bản vẽ thiết kế. Đối với mỗi nội dung mà bản vẽ thể hiện cũng phải được giải thích một cách đầy đủ, chuẩn xác thì mới giúp cho quá trình thi công được diễn ra đúng và chuẩn theo như bản thiết kế ban đầu.

Kiểm tra kỹ càng về hồ sơ thi công để giúp quá trình xây dựng nhà được chính xác, đồng bộ nhất

Kiểm tra kỹ càng về hồ sơ thi công để giúp quá trình xây dựng nhà được chính xác, đồng bộ nhất

1.8. Tự làm những công việc có thể

Nếu như bạn có thời gian hay kinh nghiệm xây nhà thì có thể tham gia trong tư cách là nhà thầu phụ ở hạng mục đó. Điều này sẽ giúp cho mọi người phần nào có thể tiết kiệm được cho mình khoản chi phí nhất định. Đồng thời việc tự bỏ thời gian, công sức để chăm chút cho chính không gian sống cũng phần nào giúp cho bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và gắn bó với nó nhiều hơn.

2. Đơn vị xây nhà uy tín, giàu kinh nghiệm hiện nay

Trên thị trường các nhà thầu xây dựng xuất hiện ngày càng nhiều. Thế nhưng để tìm ra được đơn vị uy tín và đáng tin cậy nhất là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm xây nhà và muốn lựa chọn địa chỉ chất lượng nhất hãy liên hệ tới GODFENCE.

Công ty đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xây dựng và hàng năm thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ khác nhau. Hầu hết những hạng mục mà GODFENCE thi công đều nhận được đánh giá rất cao từ khách hàng.

Tại đây có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm cùng lực lượng công nhân xây dựng với tay nghề lâu năm. Họ sẽ đưa ra những phương án thích hợp nhất để giúp hoàn thiện công trình chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đặc biệt công ty còn cung cấp thêm cả dịch vụ xây nhà trọn gói. Nhờ vào đó giúp cho bạn có thể thi công công trình nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí mà không cần phải thực hiện bất kỳ công việc gì.

GODFENCE là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm xây nhà giúp mang tới không gian đẹp nhất

GODFENCE là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm xây nhà giúp mang tới không gian đẹp nhất

Bài viết trên là những tổng hợp về kinh nghiệm xây nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích nhất giúp cho quá trình thi công của gia chủ được suôn sẻ, đảm bảo chất lượng vượt trội. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về cách dịch vụ xây dựng đừng quên liên hệ tới GODFENCE. Nhân viên của công ty sẽ luôn túc trực và tư vấn về dịch vụ cho bạn 24/24 giờ.

Các tin khác

0963937586