0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Góc tư vấn

TOP những mẫu nhà ống lệch tầng đẹp không thể rời mắt!

Cùng ngắm TOP những mẫu nhà ống lệch tầng đẹp không thể rời mắt với kiểu dáng độc lạ ai ai nhìn cũng thích bởi những kiểu kiến trúc đẹp của nhà ống hiện đại này

Nhà ống lệch tầng đẹp hay nhà mê lệch là mẫu nhà được rất nhiều người lựa chọn nhờ tiết kiệm không gian và có thể ứng dụng nhiều sáng tạo trong thiết kế nhà ở. Hãy cùng Godfence khám phá những mẫu nhà ống lệch tầng đẹp nhất hiện nay nhé!

 

1. Kết cấu nhà ống lệch tầng:

Nhà lệch tầng là kiểu thiết kế riêng cho những ngôi nhà có mặt tiền rộng nhưng lại không có chiều sâu. Vậy nhà ống có chiều sâu mà mặt tiền lại hẹp làm sao để thiết kế nhà lệch tầng. Câu trả lời rất đơn giản, nhà ống vẫn có thể đáp ứng được các tiêu chí của một ngôi nhà lệch tầng. cụ thể như sau:

Phòng khách nhà ống lệch tầng sẽ ở gần mặt tiền nhất, mở cửa là bước vào phòng khách.

Phòng khách nhà ống lệch tầng sẽ ở gần mặt tiền nhất, mở cửa là bước vào phòng khách.

Cầu thang đặt ở giữa nhà.

Phòng bếp thiết kế ở phần sau của ngôi nhà, sau cầu thang.

Các tầng trên có mặt sàn lệch nhau.

Như vậy, chúng ta có thể thiết kế cầu thang và phần chiếu nghỉ cần thang nhỏ lại để tăng diện tích của các phòng ở tầng trên.

 

Xem thêm: Những mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hẹp giúp căn nhà của bạn thêm sang trọng, lộng lẫy hơn.

 

2. Bản vẽ nhà ống lệch tầng:

Vì sao làm nhà ống lệch tầng cần có bản vẽ? Không chỉ nhà ống mà bất cứ một mẫu nhà nào đều cần có bản vẽ thiết kế. Bản vẽ sinh ra để gia chủ cũng như các đơn vị thiết kế có thể hình dung chính xác tổng thể căn nhà, cũng như chi tiết nhỏ cần trang trí.

 

Bản vẽ hiện nay rất đa dạng, những kiến trúc sư chuyên nghiệp thường sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các bản vẽ thiết kế dạng 2D, 3D và 4D được thiết kế bởi những phần mềm chuyên dụng mới nhất.

 

Bản vẽ nhà ống lệch tầng sẽ cho bạn thấy toàn bộ bối cảnh thiết kế của ngôi nhà theo mặt cắt, cầu thang giữa các tầng bố trí như thế nào, mặt sàn mỗi tầng cao – rộng bao nhiêu, chỗ nào bố trí giếng trời, chỗ nào để làm sân phơi, trang trí tiểu cảnh… Vì vậy, càng là những nhà ống khó thiết kế lại càng cần dùng đến bản vẽ ở nhiều dạng khác nhau.

 

3. Tổng hợp những mẫu nhà ống lệch tầng đẹp nhất

Dưới đây là một số mẫu nhà ống lệch tầng đẹp và giúp bạn tiết kiệm không gian sống trong nhà cũng như tiết kiệm được chi phí khi xây dựng.

>>>Bạn đừng bỏ lỡ Những mẫu lưới thép hàn mạ kẽm và sơn tĩnh điện 2022 tại Hà Nội

 

3.1. Mẫu nhà lệch tầng hiện đại

Đa số các ngôi nhà trong các thành phố lớn, đất xây dựng có hạn thường chọn mẫu nhà ống lệch tầng hiện đại. Không chỉ xây lệch tầng mà các thiết kế nội thất bên trong đều theo xu hướng hiện đại, cao cấp, sang trọng.

 

Giống như mẫu nhà trên hình ảnh, trước nhà có sân để xe sử dụng mái che di động, bên cạnh sát tường có thể trang trí bằng tiểu cảnh. Toàn bộ căn nhà có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng thờ. Các tầng được bố trí lệch, giếng trời thiết kế ở giữa và sau nhà. Phần phía sau nhà dưới giếng trời sử dụng làm nơi phơi phóng.

 

Cầu thang phòng khách được bố trí hình chữ L, bạn có thể lựa chọn cầu thang có tay vịn hoặc bệ tường để đặt đồ trang trí hoặc cây xanh nhỏ. Thiết kế này cũng giúp bạn tách biệt không gian phòng bếp phía trong với phòng khách rất lịch sự và hiện đại.

>>> Xem thêm: Những mẫu hàng rào lưới thép hàn đẹp nâng tầm không gian kiến trúc cảnh quan ngôi nhà bạn

 

 3.2. Mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp

Đối với nhà ống 2 tầng lệch, bạn có thể chọn mẫu nhà 2 phòng ngủ, tầng trệt là phòng khách và phòng bếp, cầu thang giữa nhà. Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ rộng, trên phòng ngủ số 1 làm sân phơi, trên phòng ngủ số 2 làm trần bê tông hoặc mái.

 

Bạn có thể để ban công nhô ra khoảng sân phía trước nhà, có thể trồng cây xanh nhỏ trên ban công. Cầu thang phòng khách sử dụng cầu thang chữ L, các tầng trên sử dụng cầu thang thẳng. Phía trên cùng sử dụng mái kính để lấy sáng.

 

>> Xem thêm: những mẫu hàng rào sắt giúp bảo vệ không gian phía ngoài ngôi nhà của bạn

3.3. Nhà ống lệch tầng mặt tiền 4m

Các mẫu nhà ống lệch tầng có mặt tiền 4m có kích thước chiều sâu rất đa dạng như: 4x10, 4x11, 4x12, 4x13, 4x14, 4x15, 4x16, 4x17, 4x18, 4x19, 4x20 h…Vì vậy, để có thêm nhiều diện tích cho không gian sinh hoạt thì bạn nên thiết kế nội thất thích hợp hoặc nâng cao tầng. Dưới đây là một vài mẫu nhà được nhiều người yêu thích.

 

Mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng 4x15m bạn có thể xây dựng nhà ống lệch tầng 4x11m, còn lại phía trước bạn sẽ có 1 khoảng sân rộng để xe hoặc làm tiểu cảnh.

 

 

 

Nhà lệch tầng đẹp 4x12m với mặt tiền rộng 4m và chiều sâu 15m, bạn có thể chọn xây 3 hoặc 4 tầng để tăng thêm diện tích cho ngôi nhà. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích không gian xanh thì hãy biến một phần không gian trên mái làm nơi trồng cây.

 

 

Mẫu nhà lệch tầng 4x16 với mặt tiền 4m và chiều sâu nhà 16m. Với diện tích này, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một ngôi nhà 3 tầng hoặc 4 tầng lệch. Để không gian trong nhà thoáng hơn, hãy sử dụng ô cửa thông gió mái ở vị trí cầu thang nhé!

 

 

Thiết kế nhà lệch tầng 4x18 với chiều sâu nhà 18m, bạn hoàn toàn có thể thiết kế nhà có giếng trời thông gió tại cầu thang và mặt sau của nhà. Ngoài ra, mặt trước nhà có thể để sân đậu xe, các tầng trên để ban công nhỏ để có không gian mở và có thể trồng cây cảnh.

 

 

3.4. Nhà lệch tầng đẹp 5m mặt tiền

Nhà lệch tầng đẹp 5m mặt tiền là kiểu thiết kế rất phổ biến ở các ngôi nhà phố hiện nay. Chiều rộng 5m đủ để bạn trang trí một phòng khách đẹp và một phòng bếp hiện đại ở tầng trệt. Các tầng lệch phía trên bố trí các phòng ngủ rộng rãi, bố trí giếng trời ở giữa và sau nhà thông tầng.

 

 

Với mặt tiền 5m, phổ biến các kích thước chiều sâu như 5x10, 5x11, 5x12m, 5x13, 5x14, 5x15, 5x16m, 5x17, 5x18, 5x19, 5x20m…Tùy theo chiều sâu nhà mà bạn có thể xây dựng nhà 2, 3 hoặc 4 tầng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo một vài mẫu dưới đây:

Nhà lệch tầng 5x15 với mặt tiền 5m và chiều sâu nhà 15m. Với diện tích này, bạn có thể thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh với toàn bộ tầng trệt có thể làm cửa hàng và kho ở phía sau. Các tầng lửng ở tầng 2 sử dụng làm phòng khách và bếp. các tầng phía trên thiết kế phòng ngủ.

 

 

Thiết kế nhà lệch tầng 5x16m đang dạng với các kiểu thiết kế lệch tầng truyền thống hoặc xây dựng theo kiến trúc tân cổ điển với mái thái. Tầng trệt của nhác có thể làm gara, cầu thang lên tầng lửng phòng khách. Các tầng phía trên có thể bố trí lệch, mặt trước nhà có ban công.

 

Nhà lệch tầng 5x20m là kiểu nhà có mặt tiền 5m và chiều sâu nhà là 20m. với diện tích này, bạn có thể chọn kiểu thiết kế mặt trước là phòng khách, mặt sau là bếp, ở giữa là cầu thang. Ở giữa cầu thang nên làm giếng trời để tận dụng ánh sáng và thông gió. Mặt sau của nhà cũng nên để giếng trời thông gió thông tầng từ tầng trệt.

Trên đây là một số mẫu nhà ống lệch tầng đẹp với các diện tích phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cho nhà mình. Mọi thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Godfence theo địa chỉ:


Công ty CP Tư Vấn Xây Dựng Và Đầu Tư TM Hưng Đại Phát

– Thương hiệu: Công ty TNHH Godfence

– Địa chỉ: Số 99, Đường Nguyễn Tư Giản, P. Phúc Tân, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

– Hotline: 0963 937 586

– MST: 0108469319

– Website: godfence.vn

Các tin khác

0963937586