0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Góc tư vấn

“Tuyệt chiêu” chọn hướng cầu thang theo tuổi hợp nhất!

Hướng cầu thang là phương diện mà đa số các gia chủ đều để tâm đến khi xây dựng nhà cửa và làm câu thang. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng biết cách chọn hướng cầu thang theo tuổi hợp với mình nhất và mang đến nhiều tài lộc nhất.

Hướng cầu thang là phương diện mà đa số các gia chủ đều để tâm đến khi xây dựng nhà cửa và làm câu thang. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng biết cách chọn hướng cầu thang theo tuổi hợp với mình nhất và mang đến nhiều tài lộc nhất. Hãy cùng Godfence tìm hiểu những hướng cầu thang theo tuổi hợp nhất nhé!

1. Hướng cầu thang là gì? Vì sao cần chọn hướng cầu thang theo tuổi ?

Hướng cầu thang là gì? Như chúng ta đã biết, theo phong thủy cầu thang bao gồm phần động khẩu và lai mạch. Động khẩu là 3 bậc đầu tiên của cầu thang, lai mạch là những bậc thang còn lại bao gồm cả chiếu nghỉ. Hướng cầu thang chính là hướng của động khẩu và lai mạch tính từ trên xuống, lấy hướng đối diện làm hướng của cầu thang.

Vì sao cần chọn hướng cầu thang theo tuổi

Vì sao cần chọn hướng cầu thang theo tuổi

Đối với người phương đông nói chung đều rất coi trọng yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà ở. Vì vậy, hướng cầu thang tốt là con đường mang tài lộc và may mắn vào nhà. Nói theo khoa học thì hướng cầu thang tốt sẽ cho bạn không gian trong nhà thoáng hơn nhờ sắp xếp không gian phù hợp và không khí lưu thông tốt.

2. Cách chọn hướng cầu thang theo tuổi

Xác định hướng cầu thang có rất nhiều cách, một trong số đó là căn cứ theo tuổi của gia chủ. Hướng cầu thang theo tuổi được căn cứ trên bản mệnh, cung số của mỗi người sau đó dựa theo phong thủy bát trạch để chọn hướng phù hợp.

 

>>> Xem ngay: Những mẫu hàng rào lưới thép hàn phù hợp với kiến trúc cảnh quan ngôi nhà bạn

2.1. Dựa trên phong thủy bát trạch

Thế nào là phong thủy bát trạch? Bát là 8, trạch là nhà ở, bát trạch là chỉ 8 phương vị quẻ hào của một căn nhà. Trên thực tế, phong thủy bát trạch được xem như một phương diện khoa học nghiên cứu về mối quan hệ giữa nhân khí và không gian nhà ở mà họ mong muốn.

Chọn hướng cầu thang dựa trên phong thủy bát trạch

Chọn hướng cầu thang dựa trên phong thủy bát trạch

Phong thủy bát trạch gồm: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị, Ngũ quỷ, Hại họa, Lục sát, Tuyệt mệnh. 4 hướng đầu là hướng đem đến may mắn, thịnh vượng và tài lộc, 4 hướng sau thì ngược lại. Tuy nhiên, để xác định mỗi hướng thịnh vượng, tài lộc của mỗi gia chủ thì lại phải dựa vào cung số và bản mệnh của họ.

Vì vậy, mặc dù có 8 hướng tác động tốt xấu đến gia chủ nhưng mỗi hướng lại có tác động khác nhau căn cứ theo mệnh căn của mỗi người.

2.2. Yếu tố cung số, trạch mệnh

Mỗi người sinh ra đều mang một quái số nhất định từ 1 - 9 bao gồm: Nhất Khảm, Nhị Khôn, Tam Chấn, Tứ Tốn, Ngũ Trung (Nam Khôn, Nữ Cấn), Lục Càn, Thất Đoài, Bát Cấn, Cửu Ly được chia thành đông tứ trạch và tây tứ trạch. Đông tứ trạch gồm: Cửu Ly, Tứ Tốn, Tam Chấn, Nhất Khảm. Tây Tứ trạch gồm: Bát Cấn, Thất Đoài. Lục Càn, Ngũ Trung.

Chọn hướng cầu thang theo yếu tố cung số, trạch mệnh 1

Chọn hướng cầu thang theo yếu tố cung số, trạch mệnh 1

Như vậy, những gia chủ trong trạch mệnh Kiền, Ly, Tốn. nên thiết kế và chọn hướng xây dựng cầu thang thuận theo kim đồng hồ, kết hợp màu sắc và chất liệu phù hợp. Ngược lại những gia chủ thuộc mệnh Khảm, Khôn, Cấn nên xây cầu thang ngược chiều kim đồng hồ quay. Người thuộc mệnh Đoài, Chấn nên chọn hướng theo nghề nghiệp.

Chọn hướng cầu thang theo yếu tố cung số, trạch mệnh 2

Chọn hướng cầu thang theo yếu tố cung số, trạch mệnh 2

Ngoài ra, mỗi người khi sinh ra sẽ có tuổi thuộc vào 1 con giáp nhất định và tương ứng với đó là cung mệnh của người đó. Ví dụ, người sinh năm tý sẽ có các tuổi mậu tý, canh tý, nhâm tý, bính tý, giáp tý... mỗi người sinh vào những năm này lại phù hợp với một hướng cầu thang riêng. Bởi vậy, mỗi gia chủ nên căn cứ vào mệnh của mình để chọn hướng cầu thang phù hợp.

3. Một số hướng cầu thang theo tuổi cho một số gia chủ

Mỗi gia chủ sẽ có một hướng cầu thang khác nhau phù hợp với trạch mệnh của mình. Bởi vậy, Godfence chỉ có thể đưa ra một vài hướng lựa chọn tiêu biểu cho một số gia chủ.

3.1. Hướng cầu thang cho tuổi Bính Dần

Gia chủ tuổi Bính Dần (sinh năm 1986) là người có mệnh kim, cung Khôn Thổ. Vì vậy hướng cầu thang tốt nhất cho gia chủ mệnh này là: hướng tây (bát trạch Thiên Y), hướng Tây Nam (Bát trạch Phục vị), hướng tây bắc (Bát trạch Diên niên), hướng đông bắc (Bát trạch Sinh khí). Đây là những hướng bát trạch tốt, mang đến tài lộc, may mắn cho  gia chủ.

Hướng cầu thang cho tuổi Bính Dần

Hướng cầu thang cho tuổi Bính Dần

Ngược lại, các gia chủ tuổi Bính Dần nên tránh chọn hướng cầu thang theo hướng Nam (Bát trạch Lục Sát), hướng Đông Nam (Bát Trạch Ngũ quỷ), hướng Bắc (Bát Trạch tuyệt mệnh), hướng đông (Bát trạch họa hại). Đây là các bát trạch xấu có thể ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Vì vậy, tốt nhất gia chủ nên tránh những hướng cầu thang này.

3.2. Hướng cầu thang tuổi Giáp Tý

Những gia chủ sinh năm 1984 chính là mang tuổi mệnh Giáp Tý, thuộc vào  mệnh Kim, cung Tốn, hành Mộc. Như vậy, theo bát trạch, gia chủ Giáp Tý sẽ hợp với các hướng cầu thang  như: Hướng Nam (bác trạch Thiên Y), hướng Đông (bát trạch Diên Niên), hướng Đông Nam ( Bát trạch Phục Vị).

Hướng cầu thang tuổi Giáp Tý

Hướng cầu thang tuổi Giáp Tý

Như vậy, gia chủ nên tính toán chọn hướng cầu thang theo những hướng này để mang đến tài lộc và bình an cho gia đình. Nếu bạn không thể chọn những hướng cầu thang chuẩn nhất theo bát trạch thì nên chọn hướng cầu thang ít ảnh hưởng xấu nhất sau đó cải hướng bằng các bình phong, tiểu cảnh phù hợp.

3.3. Hướng cầu thang tuổi Kỷ Tỵ

Người sinh năm 1989 tuổi kỷ Tỵ có cung mệnh là Khôn Thổ. Hướng cầu thang phù hợp nhất là Đông Bắc, tây, tây bắc hoặc tây nam. Đây là những hướng cầu thang sẽ mang đến cho gia chủ sự trường thọ, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, may mắn trong thi cử, công danh thăng tiến.

Hướng cầu thang tuổi Kỷ Tỵ

Hướng cầu thang tuổi Kỷ Tỵ

Ngược lại với 4 hướng trên, gia chủ nên tránh các hướng bắc, hướng đông, hướng nam và đông nam. Những hướng này sẽ mang đến nhiều điều không may mắn ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sự nghiệp của gia chủ.

3.4. Hướng cầu thang tuổi Canh Ngọ

Những gia chủ tuổi Canh Ngọ, tức sinh năm 1990 thuộc cung mệnh Khảm Thủy. Vì vậy rất hợp với hướng đông (Sinh khí), hướng Nam (Thiên y), hướng nam (diên niên), hướng bắc (Phục vị). Những hướng này sẽ mang đến cho gia chủ sự bình an, tài lộc, may mắn.

Hướng cầu thang tuổi Canh Ngọ

Ngược lại, gia chủ hãy tránh các hướng Tây, Tây nam, Đông Bắc để những điềm xấu không có cơ hội vào nhà bạn. Bên cạnh đó, hãy chú trọng các yếu tố khác như kiểu cầu thang, tay vịn, màu sắc, chất liệu để có được mẫu cầu thang ưng ý và hợp mệnh nhất nhé.

Trên đây là những vấn đề về chọn hướng cầu thang theo tuổi phù hợp nhất và mang đến nhiều may mắn tài lộc nhất cũng như giúp gia chủ tránh được những điềm không may. Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi theo cách dưới đây để được tư vấn trực tiếp nhé!
       >>>>> XEM NGAY: Những mẫu hàng rào sắt đẹp phù hợp với ngôi nhà bạn

– Thương hiệu: Công ty TNHH Godfence.

– Địa chỉ: Số 99, Đường Nguyễn Tư Giản, P. Phúc Tân, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

– Hotline: 0963 937 586.

– MST: 0108469319.

– Website: godfence.vn

Các tin khác

0963937586