0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Góc tư vấn

Vải địa kỹ thuật 12kN/m

Vải địa kỹ thuật 12kN/m hay còn biết đến là vải địa ART 12. Sản phẩm mang nhiều tính năng và ứng dụng cực kỳ nổi bật tại các công trình xây dựng hiện nay.

Vải địa kỹ thuật 12kN/m là một trong những loại vật liệu thường được sử dụng trong xây dựng hiện nay. Sản phẩm được đánh giá là một giải pháp tối ưu để gia cố về nền móng thêm chắc chắn và tiết kiệm về các khoản chi phí nhất định cho các công trình xây dựng. Để cùng tìm hiểu được rõ nhất về vật liệu này GODFENCE đã chia sẻ bài viết sau.

1. Vải địa kỹ thuật 12kN/m là vật liệu gì?

Vải địa kỹ thuật 12kN/m là loại vải địa không dệt ART bao gồm có các sợi được sắp xếp đan xen vào nhau không theo một trình tự hay hướng nào. Đây là sản phẩm thuộc công ty VN Artitex đang nhận được sự ủng hộ từ rất đông người tiêu dùng ở trên thị trường.

Chất liệu để sản xuất nên dòng vật liệu này là 100% từ các hạt nhựa nguyên sinh cao phân tử PP hay nguyên liệu PE được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài theo như đúng tiêu chuẩn của quốc tế.

Tên gọi của vật liệu này xuất phát từ cường lực chịu kéo của nó là 12kN/m. Sản phẩm được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình đường cống thoát nước, hệ thống nhà xưởng, cầu cảng và giao thông.

Vải địa kỹ thuật 12kN/m là vải không dệt ART với cường lực chịu kéo là 12kN/m

Vải địa kỹ thuật 12kN/m là vải không dệt ART với cường lực chịu kéo là 12kN/m

2. Thông số kỹ thuật của vải địa 12kN/m

Vải địa kỹ thuật 12kN/m có các thông số kỹ thuật cơ bản mà bạn cần nắm được đó là:

● Cường độ chịu kéo theo tiêu chuẩn ASTM D 4595: 12kN/m.

● Độ giãn dài khi đứt theo tiêu chuẩn ASTM D 4595: 40/65 %.

● Sức kháng thủng CBR theo tiêu chuẩn ASTM D 6241: 1900 N.

● Lưu lượng thấm tiêu chuẩn BS 6906-3: 140 l/m2/sec.

● Kích thước lỗ O95 tiêu chuẩn ASTM D4751 110micron.

● Trọng lượng đơn vị theo tiêu chuẩn ASTM D 5261 155g/m2.

● Khổ rộng: 4m.

3. Đánh giá ưu điểm nổi bật của dòng vải địa kỹ thuật ART 12

Vải địa kỹ thuật 12kN/m mang tới nhiều ưu điểm vượt trội. Chính vì vậy ngày nay khách hàng lựa chọn sử dụng vật liệu này rất nhiều. Dưới đây là một vài đặc điểm cũng như ưu điểm nổi bật của sản phẩm mà bạn có thể điểm qua như:

● Chất lượng của vải vượt trội bởi được làm hoàn toàn từ nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hoàn toàn tiên tiến.

● Khả năng chịu được lực kéo của vải tốt, kháng rách, kháng thủng cùng với khả năng chống thấm cực tốt.

● Vật liệu có độ bền cùng với tuổi thọ vượt trội theo thời gian có thể lên tới vài chục năm mặc cho điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

● Chất liệu an toàn, thân thiện với môi trường và không gây ra tình trạng ô nhiễm.

● Giá thành của sản phẩm rẻ giúp tối ưu được về chi phí đầu tư.

● Với lỗ O95 110 micron sẽ giúp tăng khả năng thoát nước được tốt, giúp giữ cho các hạt mịn thoát ra và bảo toàn cho nền đất đắp.

Vật liệu có độ bền cùng với tuổi thọ rất lớn theo thời gian

Vật liệu có độ bền cùng với tuổi thọ rất lớn theo thời gian

4. Các chức năng chính của vải địa 12kN/m

Vải địa kỹ thuật 12kN/m được đánh giá là một trong số những sản phẩm không thể thiếu đối với lĩnh vực xây dựng. Bên cạnh đó vật liệu này cũng được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống với nhiều chức năng nổi bật có thể kể đến như.

4.1. Chức năng phân cách

Để giúp ổn định về lớp đất đắp tại vị trí nền đất yếu đã bão hoà thường sẽ sử dụng tới việc tăng thêm chiều dày của đất đắp. Khi đó mức tổn thất có thể vượt hơn 100% so với đất nền. Còn với việc sử dụng vải địa kỹ thuật 12kN/m đặt tại giữa nền đất đường và nền đất yếu sẽ giúp ngăn cản được về sự trộn lẫn giữa hai loại đất này.

Sử dụng vật liệu này giúp tiết kiệm được tối đa nhất về mức chi phí cho các công trình xây dựng bởi nó giúp ngăn ngừa được những tổn thất đất đắp. Bên cạnh đó đây còn là vật liệu ngăn chặn để tránh việc đất nền yếu xâm nhập vào trong cốt nền để giúp đường chịu được một tải trọng là cao nhất.

Vải địa kỹ thuật 12kN/m dùng trong phân cách nền đất yếu

Vải địa kỹ thuật 12kN/m dùng trong phân cách nền đất yếu

4.2. Chức năng tiêu thoát nước và lọc ngược

Đối với các nền đất thường sẽ có độ ẩm tự nhiên tương đối lớn và có độ nhạy cảm khá cao. Vì vậy vải địa kỹ thuật 12kN/m sẽ giúp mang tới chức năng thoát nước cũng như gia tăng về cường độ kháng cắt đối với nền đất. Nhờ vào đây sẽ góp phần làm tăng cường sự ổn định cho các công trình theo thời gian.

Vật liệu có khả năng tiêu thoát và lọc ngược tương đối tốt

Vật liệu có khả năng tiêu thoát và lọc ngược tương đối tốt

4.3. Chức năng gia cường

Vải địa kỹ thuật 12kN/m có chức năng gia cường tương đối tốt nhằm giúp kéo dài về tuổi thọ cho các công trình. Đặc biệt với những công trình giao thông ở những khu vực có nền đất yếu thì sử dụng vật liệu này sẽ giúp tiết kiệm được về chi phí cho việc lấp nền tốt nhất. Bên cạnh đó nền đường cũng được gia cường một cách chắc chắn để đảm bảo cho sự an toàn của những người tham gia giao thông.

Vải địa kỹ thuật ART 12 có chức năng gia cường để kéo dài tuổi thọ cho các công trình

Vải địa kỹ thuật ART 12 có chức năng gia cường để kéo dài tuổi thọ cho các công trình

5. Ứng dụng phổ biến của vải địa 12kN/m

Vải địa 12kN/m được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến nên đặc điểm của sản phẩm không chỉ được dừng lại ở việc làm vải lọc, chống xói mòn mà nó còn được đưa vào trong nhiều công trình khác nhau, nhất là tại các khu vực với địa chất đặc biệt. Ứng dụng điển hình của loại vật liệu này có thể kể đến là:

5.1. Ứng dụng tại các công trình cầu

Ở vị trí đầu cầu thường ứng dụng vải địa kỹ thuật 12kN/m vì chúng sẽ bị tác động theo 1 phương chiều dọc. Sử dụng vật liệu này sẽ giúp cho nền đất sẽ được gia cố, phân cách nền và tăng cường về độ chịu rách cao.

5.2. Ứng dụng để làm đê kè

Vải địa kỹ thuật có công dụng cao trong việc bảo vệ đê kè khi có nước chảy. Bên cạnh đó vật liệu này còn giúp giữ được đất cát cũng như gia cường cho các bờ đê được chắc chắn và ổn định nhất.

Ứng dụng của vải địa 12kN/m trong làm đê kè

Ứng dụng của vải địa 12kN/m trong làm đê kè

5.3. Cây cảnh và hồ nước

Vải địa kỹ thuật 2kN/m có khả năng lọc nước tốt nên đã được ứng dụng trong việc tạo hình non bộ. Bên cạnh đó vật liệu này cũng được sử dụng trong bọc cây để giúp giữ đất và chống lại tia UV được tốt nhất.

6. Báo giá vải địa kỹ thuật ART 12

Tìm hiểu về mức giá của vải địa kỹ thuật 12kN/m bao nhiêu là nhu cầu của rất đông người dùng hiện nay. Theo đó chúng tôi đã tổng hợp và báo giá chi tiết về sản phẩm cho bạn có thể theo dõi như sau.

STT

Tên sản phẩm

Quy cách/ số lượng

Giá/m2

1

Vải địa kỹ thuật ART 12 nguyên cuộn

225x4=900m2

8.800

2

Giá bán lẻ vải địa kỹ thuật 12kN/m

 

<900m2

9.000 - 10.000

3

Giá bán số lượng lớn

>10.000m2

8.500

7. Phương pháp thi công của vải địa ART 12

Khi thi công vải địa kỹ thuật 12kN/m bạn cần chú ý về cách thực hiện với các bước cơ bản ngay dưới đây.

7.1. Bước 1: Chuẩn bị về mặt bằng và tập kết những cuộn vải địa

Những cuộn vải địa kỹ thuật 12kN/m có chứng nhận chính hãng, chất lượng sẽ được tập kết tới các công trình. Khi đó bạn cần bảo quản cho vật liệu tại vị trí thoáng mát và không có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào.

Mặt bằng thi công cần phải sạch sẽ, không có bụi rậm, cây cối ở trong phạm vi thi công. Nếu có gốc cây cần phải được đào sâu là 0,6m so với mặt đất. Phần nền đường cần có độ dốc nhất định để giúp thoát nước khi trời mưa. Đồng thời đường cũng cần được đầm nén theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Tập kết cuộn vải địa kỹ thuật ra địa điểm thi công

Tập kết cuộn vải địa kỹ thuật ra địa điểm thi công

7.2. Bước 2: Trải vải địa 12kN/m

Tuỳ thuộc vào từng mục đích, quy định cụ thể việc trải vải địa kỹ thuật 12kN/m sẽ có sự khác nhau như sau.

● Nếu dùng với mục đích ngăn cách bạn cần trải dựa theo chiều cuộn của vải cho trùng khớp với hướng di chuyển chính trong các thiết bị thi công.

● Nếu dùng với mục đích gia cường cần trải theo chiều hướng thẳng góc so với phần tim đường. Những nếp nhăn cũng như nếp gấp trên vật liệu cần được kéo thẳng. Trường hợp cần thiết phải sử dụng tới bao cát hay ghim sắt nhằm giúp cố định về các mép vải để đảm bảo cho chúng không bị nhăn hay dịch chuyển trong khi sử dụng.

Trước khi bạn thực hiện việc đắp đất thì nên kiểm tra kỹ càng và nghiệm thu lại công tác trải. Nếu thấy xuất hiện vải hư hỏng hay bị rách thì nên tìm cách sửa chữa, thay thế hoặc trải thêm một lớp vào vị trí đó với chiều rộng cần phủ ra cả ngoài phạm vi bị hư hỏng.

Nếu đồ án thiết kế không có những quy định cụ thể thì thời gian cần để thực hiện tối đa không được vượt quá 7 ngày. Các thiết bị thi công không được di chuyển trực tiếp ở trên bề mặt của vải.

7.3. Bước 3: Nối vải địa 12kN/m

Tuỳ thuộc theo từng điều kiện thi công cũng như đặc điểm của nền đất thì có thể thực hiện việc nối may hay nối chồng mí cụ thể như sau.

● Nối may: Chỉ may được làm từ chất liệu sợi tổng hợp Polypropylene, polyester hoặc polyamide.

● Nối chồng mí: Chiều dài chống mí cần phải đảm bảo tối thiểu theo mép biên của cuộn vải và giữa những đầu cuộn vải với nhau dựa theo điều kiện của đất nền.

Cường độ kéo của các mối nối cần phải lớn hơn hoặc là bằng 50% so với cường độ kéo của vật liệu. Trong đó khoảng cách từ mép vải cho tới đường may ngoài cùng không được nhỏ hơn 25mm.  Với trường hợp may đôi khoảng cách giữa 2 đường may cần được đảm bảo không nhỏ hơn 5mm.

8. GODFENCE cung cấp vải địa 12kN/m chất lượng nhất hiện nay

Giữa rất đông địa chỉ hiện nay GODFENCE vẫn tự hào là đơn vị cung cấp vật liệu vải địa kỹ thuật 12kN/m uy tín hàng đầu. Phương châm hoạt động của công ty là chất lượng tốt, đúng thời gian. Vì thế đây là một trong những đơn vị đáng tin cậy của rất đông khách hàng hiện nay.

Tại công ty bạn sẽ yên tâm vượt trội về chất lượng bởi các vật liệu đều có nguồn gốc, xuất xứ cụ thể, rõ ràng. Đồng thời cách quản lý về đơn hàng cũng vô cùng chuyên nghiệp, đảm bảo rằng việc giao hàng đúng với tiến độ và khối lượng như những gì đã cam kết.

Công ty còn báo giá công khai, chi tiết theo nhu cầu của toàn bộ khách hàng. Với những tổ chức mua với số lượng lớn còn nhận được nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn đến từ công ty.

Mua vải địa kỹ thuật ART 12 tại GODFENCE là lựa chọn của đông đảo khách hàng

Mua vải địa kỹ thuật ART 12 tại GODFENCE là lựa chọn của đông đảo khách hàng

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra thông tin liên quan tới vải địa kỹ thuật 12kN/m. Mong rằng bạn sẽ có được những kiến thức chuẩn nhất liên quan tới dòng vật liệu này. Nếu còn băn khoăn hoặc muốn được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay cho GODFENCE nhé.

Các tin khác

0963937586