0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Góc tư vấn

Tấm đan bê tông

Tấm đan bê tông đang là loại cấu kiện được sử dụng nhiều ở các công trình xây dựng. Bài viết sau hãy cùng điểm qua về thông tin của sản phẩm này ngay nhé.

Tại các công trình xây dựng tấm đan bê tông là loại cấu kiện được ứng dụng rất nhiều. Chúng thường được đúc sẵn thành các tấm với nhiều kích thước khấc nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người. Bài viết được chia sẻ dưới đây hãy cùng với GODFENCE tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về loại cấu kiện này nhé.

1. Vài nét giới thiệu về tấm đan bê tông

Tấm đan bê tông là loại cấu kiện bê tông được đúc sẵn và có cốt thép ở bên trong. Những loại cấu kiện này sẽ được đổ dựa theo khuôn với kích thước riêng biệt và mô đun thông dụng. Trong quá trình đúc người ta sẽ tạo ra các khe hở và rảnh thoát nước…

Thông thường những tấm đan này sẽ được đúc sẵn thành các tấm riêng biệt rồi mang tới công trình xây dựng. Cũng có một số trường hợp được đúc ngay tại công trường và sử dụng tại chỗ khi được kiểm tra đạt yêu cầu.

Tấm Đan Bê Tông là loại cấu kiện được đổ dựa vào khuôn có sẵn với nhiều kích thước khác nhau

Tấm Đan Bê Tông là loại cấu kiện được đổ dựa vào khuôn có sẵn với nhiều kích thước khác nhau

2. Cấu tạo cơ bản của các loại tấm đan đổ bê tông

Tấm đan bê tông đúc sẵn sẽ được đúc có cấu tạo gồm 2 phần cơ bản đó là phần khung và phần tấm đan. Đặc điểm riêng biệt của từng phần như sau.

● Phần khung của tấm đan: Đây là bộ phận sẽ được hàn với cổ của hố ga bê tông. Khi đó khung sẽ được lắp đặt trước rồi dùng thép bao quanh. Công dụng của phần này là tạo nên độ cứng vượt trội cho tấm đan, bảo vệ các cạnh xung quanh và hạn chế về việc bị sứt mẻ trong khi sử dụng. Bên cạnh đó với phần khung chắc chắn còn giúp đảm bảo về tải trọng của tấm đan được tốt hơn.

● Phần tấm đan: Bộ phận này chính là 1 khung khép được cố định theo hình chữ V và được bao quanh nhờ vào hệ thống bê tông. Nhờ có phần này sẽ giúp tạo nên khối vững chắc và tăng khả năng chịu lực, chịu được tải trọng lớn để bảo vệ cho nắp cống. Khối bê tông được dùng thường có độ dày là 100mm. Đồng thời phần tấm đan còn sử dụng thêm những móc tròn với đường kinh 100mm để giúp cho việc di chuyển cấu kiện được đơn giản và linh hoạt hơn.

Những tấm đan này gồm có 2 phần cơ bản là phần khung và phần tấm đan

Những tấm đan này gồm có 2 phần cơ bản là phần khung và phần tấm đan

3. Những loại tấm đan bê tông phổ biến trên thị trường

Tấm đan bê tông ngày nay được phân thành nhiều loại khác nhau tùy theo kích thước, độ dày cũng như mục đích sử dụng và yêu cầu của các chủ đầu tư. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn một số loại tấm đan phổ biến được phân chia theo kích thước.

● Tấm đan có kích thước 500 x 1000 x100 mm, 500 x 1200 x 100mm: Những cấu kiện này thường được sử dụng lắp đặt ở những công trình như hố ga, nắp rảnh thoát nước B300 với B340.

● Tấm đan kích thước 600 x 1000 x 100mm, 600 x 1000 x 1200mm: Đây là loại cấu kiện thường được sử dụng tại những công trình lắp đặt nắp rảnh thoát nước B400, nắp hố ga.

● Tấm đan bê tông kích thước 300 x 500 x 50mm, 300 x 600 x 50mm: Đây là loại tấm đan được sử dụng để lắp đặt ở những vị trí giáp với bó vỉa đường giao thông.

● Tấm đan 500 x 1000 x 50mm, 500 x1100 x 50mm… thường được sử dụng cho những công trình chuồng trại và chăn nuôi. Đặc điểm của các loại cấu kiện này là có độ bền cao, bề mặt có thêm các khe hở để thoát nước với chất thải. Nhờ đó công trình chuồng trại sẽ luôn được khô thoáng và thoát nước liên tục nhằm đảm bảo sự sạch sẽ, không bị ẩm ướt, tạo điều kiện cho mầm bệnh sinh sôi phát triển.

Loại cấu kiện này có nhiều kích thước khác nhau tuỳ thuộc vào từng công trình sử dụng

Loại cấu kiện này có nhiều kích thước khác nhau tuỳ thuộc vào từng công trình sử dụng

4. Lợi ích mà tấm đan bê tông đúc sẵn mang lại

Tấm đan bê tông có mặt ở khắp mọi công trình khác nhau từ những công trình công nghiệp quy mô lớn cho tới công trình dân sinh. Không phải ngẫu nhiên mà loại cấu kiện này lại được ưa chuộng sử dụng nhiều trong suốt thời gian dài. Lý do bởi nó mang tới nhiều ưu điểm nổi bật như:

● Quá trình đúc sản phẩm khá là đơn giản và dễ dàng. Các vật liệu được sử dụng không quá phức tạp như cát, thép, sỏi, đá… Nhờ vào đây giá thành để làm nên loại tấm đan này không quá tốn kém mà thời gian thực hiện cung tương đối nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người sử dụng.

● Tấm đan được làm từ bê tông cốt thép nên có khả năng chống chịu được ảnh hưởng từ thời tiết bên ngoài tốt nhất, kể cả những nơi nắng nóng hay mưa bảo. Tuổi thọ của cấu kiện cao, khả năng chịu lực cao nên bạn có thể sử dụng nhiều năm mà không cần phải thay thế và sửa chữa.

● Sử dụng các tấm đan bê tông đúc sẵn sẽ giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí bởi giá thành của chúng rẻ hơn so với việc tự thực hiện.

● Việc tiến hành lắp đặt dễ dàng, đơn giản và luôn đảm bảo được chất lượng của công trình tốt nhất.

Sử dụng cấu kiện này giúp cho phía chủ đầu tư tiết kiệm được khoản chi phí nhất định

Sử dụng cấu kiện này giúp cho phía chủ đầu tư tiết kiệm được khoản chi phí nhất định

5. Giá tấm đan bê tông cốt thép có đắt không

Rất nhiều người đang quan tâm báo giá tấm đan bê tông. Tuỳ thuộc vào kích thước, mục đích sử dụng hay các đơn vị cung cấp loại cấu kiện này sẽ có kích thước khác nhau. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường tấm đan bê tông đúc sẵn được đánh giá khá phải chăng với mức từ 130 - 200 nghìn đồng/ mét với loại bê tông khổ lớn và khoảng 400 - 600 nghìn đồng/met với loại tấm đan rãnh.

Bên cạnh đó giá tấm đan bê tông cốt thép cũng có sự thay đổi khác nhau dựa theo khối lượng và chi phí vận chuyển. Vì thế quý khách hàng nên tính toán diện tích sử dụng chính xác rồi liên hệ với đơn vị cung cấp uy tín để được mua với mức giá phải chăng nhất.

Giá tấm đan bê tông phải chăng và rẻ hơn so với nhiều loại chất liệu khác

Giá tấm đan bê tông phải chăng và rẻ hơn so với nhiều loại chất liệu khác

6. Hướng dẫn cách đúc tấm đan bê tông

Quá trình đúc các tấm đan bê tông diễn ra cũng không quá phức tạp. Nếu bạn đang có nhu cầu đổ cấu kiện này thì có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

● Bước 1: Chuẩn bị khuôn đúc: Loại khuôn đúc thường được sử dụng đó là cốp pha gỗ phủ film, cốp pha nhôm. Các loại khuôn này đã được chuẩn bị dựa theo kích thước định sẵn. Nếu trường hợp điều kiện không cho phép bạn cũng có thể sử dụng gạch xây lại để tạo thành khuôn đúc.

● Bước 2: Lắp đặt lưới cốt thép: Khuôn đúc sau khi được vệ sinh sạch sẽ ở bên trong sẽ được lắp đặt lưới cốt thép vào.

● Bước 3: Đổ bê tông: Bê tông được đổ theo mác cường độ mà khách hàng mong muốn. Tuy nhiên trong quá trình đổ cần phải đảm bảo và kiểm soát sao cho bê tông không quá kín hoặc bị hở, bị rỗng ở bên trong. Bạn có thể bảo dưỡng bê tông bằng việc tưới nước hoặc phủ lên lớp bao bì ẩm trên bề mặt.

● Bước 4: Bảo dưỡng tấm đan bê tông: Khi bê tông đã đạt tiêu chuẩn có thể tháo phần cốp pha ở bên ngoài và sử dụng để lắp đặt.

Quá trình đúc các tấm đan bê tông đơn giản và nhanh chóng không mất quá nhiều thời gian

Quá trình đúc các tấm đan bê tông đơn giản và nhanh chóng không mất quá nhiều thời gian

7. Những lưu ý cần biết khi chọn mua tấm đàn bê tông

Để sử dụng các loại tấm đan bê tông đúc sẵn được hiệu quả nhất bạn cần chú ý tới nhiều điều trước và sau khi mua sản phẩm, Cụ thể như:

7.1. Lựa chọn kích thước và loại tấm đan phù hợp

Tuỳ thuộc theo từng công trình sẽ cần tới những loại tấm đan bê tông khác nhau. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu lựa chọn đúng loại và đúng kích thước để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Để xác định được sản phẩm phù hợp khá đơn giản bạn chỉ cần đo đạc lại kích thước của rãnh rồi chọn những tấm đan có kích thước sao cho không tạo thành kẽ hở quá lớn là được. Với những công trình xây dựng tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn tấm đan bê tông để khi thi công xong chỉ cần đặt vào là hoàn tất. Việc làm này sẽ giúp cho đơn vị thi công không phải quá lo lắng tới việc tấm đan đó có vừa với công trình hay không.

Lựa chọn kích thước của tấm đan phù hợp với công trình mà bạn sử dụng

Lựa chọn kích thước của tấm đan phù hợp với công trình mà bạn sử dụng

7.2. Chọn màu sắc tấm đan phù hợp

Hiện nay trên thị trường tấm đan bê tông cũng được làm với nhiều màu sắc khác nhau như vàng, xanh, đen, ghi, xám… Do đó bên cạnh việc chú ý tới công năng, vai trò của cấu kiện này thì bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố về màu sắc.

Tuỳ thuộc theo từng công trình bạn có thể lựa chọn được màu sắc khác nhau sao cho hài hoà nhất. Những công trình thường rất chú trọng tới màu sắc của tấm đan như tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, hồ bơi…

7.3. Tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín

Các đơn vị cung cấp tấm đan bê tông trên thị trường có rất nhiều. Thế nhưng không phải địa chỉ nào cũng có thể đảm bảo về mặt chất lượng nên bạn cần phải đặc biệt chú ý khi chọn mua tấm đan.

Bạn nên tìm kiếm những đơn vị uy tín để có được các sản phẩm chất lượng cùng với mức giá phải chăng nhất. Đồng thời họ còn có những chính sách ưu đãi nhất với khách hàng đặt số lượng nhiều. Điều này giúp bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi thi công công trình lớn.

Chỉ nên chọn mua tấm đan tại những đơn vị uy tín, đáng tin cậy

Chỉ nên chọn mua tấm đan tại những đơn vị uy tín, đáng tin cậy

Trên đây GODFENCE đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin có liên quan tới tấm đan bê tông. Mong rằng đây sẽ là chia sẻ hữu ích giúp cho bạn hiểu thật rõ hơn về sản phẩm này và đưa ra những quyết định chọn mua phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ tận tình và tư vấn kỹ càng nhất nhé.

Các tin khác

0963937586