0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Góc tư vấn

Nhà tiền chế 1 mái là gì? 50+ Mẫu nhà tiền chế 1 mái đẹp nhất hiện nay

Nhà tiền chế 1 mái được nhiều người yêu thích bởi thiết kế hiện đại, chi phí đầu tư ít rất phù hợp với sở thích, tiêu chí của các bạn trẻ hiện nay.

Nhà tiền chế 1 mái được làm từ khung thép dân dụng, xây dựng theo mô hình nhà cấp  truyền thống. Nhà khung thép 1 mái ra đời xuất phát từ nguyện vọng của các bạn trẻ thích những ngôi nhà có kết cấu đơn giản, phong cách hiện đại, giá rẻ và đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của cuộc sống. Tham khảo các mẫu nhà thép 1 mái dưới đây để có sự chọn lựa phù hợp nhất.

1. Nhà tiền chế 1 mái là gì?

Nhà tiền chế 1 mái còn có tên gọi khác là nhà khung thép tiền chế 1 mái. Đây là công trình xây dựng bằng thép, được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc định sẵn. Quá trình tạo ra ngôi nhà thép 1 mái hoàn chỉnh trải qua 3 giai đoạn đó là thiết kế - gia công các cấu kiện - lắp đặt.

Nhà tiền chế 1 mái có thiết kế đơn giản

Nhà tiền chế 1 mái có thiết kế đơn giản

Nhà tiền chế 1 mái là kiểu nhà có thiết kế với 1 mái dốc, mái xối 1 bên và bên còn lại cao hơn. Những công trình này thường sử dụng mái nối hoặc mái che,...phần mái được đổ dốc theo một hướng nhất duy nhất. Nhà khung thép tiền chế 1 mái có thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ hay phức tạp.

Nhà thép 1 mái được xây dựng theo mô hình tương tự nhà cấp 4 truyền thống nhưng khung là các trụ thép. Các cấu kiện này được lắp đặt rất kỹ càng, đúng theo bản vẽ thiết kế có sẵn.

2. Kết cấu và thông số cơ bản của nhà tiền chế 1 mái

2.1. Kết cấu của nhà tiền chế 1 mái

Kết cấu nhà tiền chế 1 mái gồm có:

Phần móng: Được tạo từ bê tông cốt thép để giữ cho ngôi nhà được chắc chắn, giảm thiểu tối đa những tác động của thời tiết như lốc xoáy, gió bão,...

Khung nhà: Khung nhà giữ vai trò quan trọng không kém so với móng nhà. Phần khung của nhà tiền chế 1 mái thường được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật. Vật liệu sử dụng để xây dựng khung nhà đó là thép.

Mái nhà: Vật liệu sử dụng lợp mái nhà rất đa dạng nhưng được dùng nhiều nhất là mái tôn vì có khối lượng nhẹ, dễ lắp đặt và di chuyển. Mái nhà tiền chế chỉ đồ về 1 hướng duy nhất nên độ dốc cần vừa phải để quá trình thoát nước mưa nhanh chóng, hạn chế tình trạng đọng nước ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

Phần mái có độ dốc vừa phải để hạn chế tình trạng đọng nước

Phần mái có độ dốc vừa phải để hạn chế tình trạng đọng nước

Tường, các vách ngăn: Sử dụng các vật liệu nhẹ như kính cường lực, gỗ, tấm panel.

Hệ thống cửa: Bao gồm cửa sổ, cửa ra vào,...được làm từ gỗ hoặc nhôm kính để đảm bảo sự an toàn, thẩm mỹ cho ngôi nhà.

2.2. Thông số cơ bản của nhà khung thép 1 mái

Tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng sẽ quyết định đến kết cấu và thông số của nhà khung thép 1 mái. Thông số cơ bản của nhà khung thép 1 mái như sau:

● Chiều rộng nhà: Được tính từ mép ngoài của tường thứ nhất đến mép tường phía ngoài thứ 2

● Chiều dài nhà: Được tính từ mép ngoài thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai từ hướng cửa chính.

● Chiều cao nhà: Tính từ thân cột đến vị trí giao giữa mái tôn và tôn tường.

● Độ dốc mái: Độ dốc mái nhà tiền chế 1 mái được tính bằng i = 15% để đảm bảo khả năng dốc nước trên mái khi trời mưa.

● Bước cột: Là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà, được xác định dựa theo chiều cao của công trình.

● Tải trọng: Đơn vị thiết kế và thi công nhà thép tiền chế 1 mái sẽ tính toán khả năng chịu lực tác động dựa theo tải trọng bản thân (nhà), tải trọng gió, tải trọng sàn, tải trọng cầu trục,...

3. Nhà tiền chế 1 mái có ưu - nhược điểm nào?

Nhà tiền chế 1 mái có những ưu - nhược điểm sau đây:

3.1. Ưu điểm của nhà tiền chế 1 mái

● Nhà tiền chế 1 mái thường có thiết kế đơn giản, vật liệu xây dựng khá phổ biến nên dễ dàng tìm kiếm, thời gian thi công nhanh chóng, chi phí xây dựng rẻ, rẻ hơn so với chi phí xây dựng nhà cấp 4 truyền thống.

● Từ lúc lên kế hoạch cho đến lúc hoàn thiện nhà khung thép 1 mái thì chỉ mất khoảng 6-7 tuần tùy theo quy mô ngôi nhà. Nhờ đó, bạn nhanh chóng được trải nghiệm và tận hưởng không gian sống của riêng mình.

Thi công nhanh chóng

Thi công nhanh chóng

● Vật liệu sử dụng để thi công nhà thép tiền chế 1 mái rất dễ tìm kiếm, khối lượng nhẹ nên dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Bên cạnh đó còn giúp ích cho việc thay thế, cải tạo khi có nhu cầu.

● Nhà tiền chế khung thép 1 mái thường được xây dựng ở khu đất có diện tích hạn hẹp nhưng vẫn có đủ công năng sử dụng, đảm bảo nhu cầu sử dụng cơ bản của gia đình.

● Chịu được thời tiết khắc nghiệt, thân thiện với môi trường, giảm thiểu được phế thải xây dựng.

3.2. Nhược điểm của nhà thép tiền chế 1 mái

● Dễ bị ăn mòn khi gặp thời tiết nóng ẩm và bị han gỉ khi gặp môi trường xâm thực.

● Vật liệu sử dụng chủ yếu là thép nên khả năng chịu nhiệt không quá cao. Khi gặp nhiệt độ từ 500-600 độ C thép chuyển sang dạng dẻo, mất đi khả năng chịu lực.

● Khả năng chịu tải thấp hơn so với nhà bê tông cốt thép

● Thường xuyên phải bảo dưỡng định kỳ, tiêu tốn một khoản chi phí không hề nhỏ hàng năm.

4. Chi phí xây dựng nhà tiền chế 1 mái bao nhiêu?

Tùy theo yêu cầu của gia chủ sẽ có mức chi phí xây nhà tiền chế 1 mái phù hợp

Tùy theo yêu cầu của gia chủ sẽ có mức chi phí xây nhà tiền chế 1 mái phù hợp

Không có một con số chính xác nào được đưa ra khi nhắc đến chi phí xây dựng nhà tiền chế 1 mái. Bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như đơn vị thi công, vị trí công trình, thiết kế, công năng sử dụng,...Hiện nay, các đơn vị thi công thiết kế sẽ sử dụng một công thức chung khi tính toán giá nhà tiền chế 1 mái, cụ thể như sau:

Chi phí xây dựng nhà tiền chế 1 mái = Đơn giá (chi phí) * số kg (của vật liệu)

Dưới đây là báo giá nhà tiền chế 1 mái mà bạn nên tham khảo.

● Chi phí nhà tiền chế diện tích khoảng 150m2, chiều cao dưới 7.5 mét sẽ có giá từ 1.400.000 - 2.000.000 đồng/m2

● Chi phí xây nhà tiền chế đã có sẵn sàn bê tông và chỉ mở rộng quy mô giá từ 600.000 - 1.100.000 đồng/m2

● Chi phí xây nhà tiền chế 1 mái dạng bê tông cốt thép có 1 tầng trệt, 1 tầng lầu thì sẽ từ 2.200.000 - 2.800.000 đồng/m2

● Chi phí xây dựng nhà tiền chế có khẩu độ lớn tùy theo diện tích xây dựng có giá từ 1.400.000 - 2.400.000 đồng/m2 xây dựng

5. Một số mẫu nhà tiền chế 1 mái đẹp

Nhà tiền chế 1 mái đẹp mẫu số 01

Nhà tiền chế 1 mái đẹp mẫu số 01

Nhà tiền chế 1 mái đẹp mẫu số 02

Nhà tiền chế 1 mái đẹp mẫu số 02

Nhà tiền chế 1 mái đẹp mẫu số 03

Nhà tiền chế 1 mái đẹp mẫu số 03

Nhà tiền chế 1 mái đẹp mẫu số 04

Nhà tiền chế 1 mái đẹp mẫu số 04

Nhà tiền chế 1 mái đẹp mẫu số 05

Nhà tiền chế 1 mái đẹp mẫu số 05

Nhà tiền chế 1 mái đẹp mẫu số 06

Nhà tiền chế 1 mái đẹp mẫu số 06

Nhà tiền chế 1 mái đẹp mẫu số 07

Nhà tiền chế 1 mái đẹp mẫu số 07

6. Lưu ý khi xây dựng nhà tiền chế 1 mái

Nhà tiền chế 1 mái đòi hỏi yêu cầu cao về khâu thiết kế và đội ngũ thi công cần phải có nhiều kinh nghiệm. Do đó, khi thi công xây dựng nhà tiền chế 1 mái cần lưu ý những điều quan trọng sau:

● Lựa chọn và sử dụng nguyên vật liệu chất lượng tốt, nên kiểm tra chứng chỉ xuất xưởng cẩn thận và cấp độ của toàn bộ bulong.

● Nếu muốn xây nhà tiền chế 1 mái có 2 hoặc 3 tầng thì cần phải đảm bảo sự chắc chắn của gian khóa vì đây là yếu tố quan trọng để hệ thống kèo, cột được đảm bảo.

● Kiểm tra lực xiết của các bulong kết cấu, có thể thêm các miếng chêm, tấm điện để đảm bảo mặt tiếp xúc. Thợ thực hiện cần tránh siết căng các bulong để đảm bảo độ cao, phương vị.

● Kiểm tra phương vị của tất cả các cấu kiện. Sau khi lắp đặt hoàn thiện phần khung hãy căn chỉnh phương vị để đảm bảo yêu cầu.

● Thực hiện theo đúng quy trình, lắp đặt chắc chắn đảm bảo kết cấu, an toàn.

● Thường xuyên bảo dưỡng, khi thấy hiện tượng bất thường cần báo cho đơn vị thi công để khắc phục.

7. Các câu hỏi thường gặp khi xây nhà tiền chế 1 mái

7.1. 100 triệu có xây được nhà khung thép 1 mái không?

100 triệu có thể xây được nhà khung thép 1 mái. Bởi vì công trình không yêu cầu quá cao về vật liệu xây dựng chủ yếu là thép, ốc vít, tôn lợp mái,...Hơn nữa, chi phí nhân công không cao vì thời gian lắp đặt nhanh chóng. Điều quan trọng nhất là bạn lựa chọn được đơn vị thi công phù hợp với yêu cầu và điều kiện tài chính phù hợp.

7.2. Có nên xây nhà tiền chế 1 mái không?

Nhà tiền chế 1 mái đang là xu hướng lựa chọn hiện nay của nhiều bạn trẻ vì không yêu cầu cao trong thiết kế thi công, tiết kiệm chi phí, đầy đủ công năng sử dụng. Nhưng vấn đề ở đây chính là độ bền thấp hơn so với nhà bê tông cốt thép. Do đó việc nên hay không nên xây nhà tiền chế một mái sẽ phụ thuộc vào điều kiện, nhu cầu của gia chủ.

Tùy theo nhu cầu mà bạn đưa ra quyết định nên hay không nên xây nhà thép 1 mái

Tùy theo nhu cầu mà bạn đưa ra quyết định nên hay không nên xây nhà thép 1 mái

7.3. Xây nhà khung thép 1 mái có cần xin giấy phép xây dựng không?

Xây nhà khung thép 1 mái sử dụng để làm nhà ở hay nhà kho, mở quán kinh doanh thì gia chủ bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng theo quy định hiện hành của Pháp luật. Vì nhà tiền chế được tính là công trình xây dựng trong khu quy hoạch đô thị bao gồm hạng mục sửa chữa, tu dưỡng cải tạo nên cần phải xin giấy phép xây dựng.

7.4. Đơn vị thi công nhà tiền chế 1 mái uy tín

Godfence - Là một trong những đơn vị thiết kế, thi công, sửa chữa nhà tiền chế 1 mái uy tín, giá tốt tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Đơn vị đã thi công rất nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chất lượng cao, kỹ sư nhiều kinh nghiệm đưa ra giải pháp phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Nhân công thực hiện thi công nhà thép tiền chế 1 mái nắm chắc quy trình, đảm bảo an toàn và tiến độ thi công. Sử dụng trang thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo sự chính xác khi thi công.

Mức giá cạnh tranh, không phát sinh bất kỳ khoản chi phí nào trong quá trình thi công. Khi sử dụng trọn gói dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công nhà tiền chế 1 mái tại Godfence quý khách hàng sẽ được áp dụng mức giá ưu đãi có “1-0-2” trên thị trường.

Với các thông tin trên đây về nhà tiền chế 1 mái, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Liên hệ tới Godfence qua hotline 0963 937 586 để được tư vấn và báo giá trực tiếp, tổng đài luôn mở 24/7, miễn phí 100%.

Các tin khác

0963937586