0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Góc tư vấn

(MỚI NHẤT) Bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường chi tiết

Bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường là một phần không thể thiếu giúp việc thi công hàng rào tôn cho công trường nhanh hơn. Hãy tham khảo một vài mẫu bản vẽ chất lượng trong nội dung bài viết

Hàng rào tôn công trường có vai trò rất quan trọng đối với các công trường xây dựng. Tuy nhiên, để xây dựng được hàng rào chắc chắn và tiết kiệm vật liệu thì cần phải có Bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường. Vậy đây là bản vẽ như thế nào và nó có tầm quan trọng như thế nào đối với công tác xây dựng? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong phần nội dung dưới đây.

 

1. Tổng quan về hàng rào tôn công trường

Trước khi đi vào các mẫu bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường, hãy cùng làm rõ hơn về loại hàng rào này.

 

1.1. Giải đáp thế nào là hàng rào tôn công trường, bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường.

Hàng rào tôn công trường là mẫu hàng rào được làm bằng các tấm tôn lạnh không xốp thông thường và các ống kẽm để cố định và làm chân đế. Tác dụng của hàng rào tôn công trường là che chắn cho các công trình xây dựng đồng thời bảo vệ vật tư cũng như các hạng mục xây dựng bên trong.

 

Hàng rào tôn bảo vệ công trườngHàng rào tôn bảo vệ công trường

 

Mặt khác hàng rào tôn được sử dụng để khoanh vùng vị trí cần thi công, bảo vệ người dân và các công trình xung quanh tránh khỏi bụi bặm, vật tư rơi vãi. Ngoài ra, lớp hàng rào này cũng chống ồn và được các chủ dự án cũng như nhà đầu tư tận dụng để làm tường dán quảng cáo cho dự án đang thi công.

 

Với các công trình xây dựng lớn, muốn có được hàng rào tôn chắc chắn và tiết kiệm vật liệu cần phải có bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường. Đây là bản vẽ thiết kê chi tiết kết cấu của hàng rào đồng thời dự toán chi tiết các vật liệu, số lượng vật liệu cũng như chi phí cụ thể để thi công.

 

Bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trườngBản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

 

>>>> BẠN NÊN XEM NGAY: Tổng hợp những mẫu Hàng rào lưới thép hàn mới Bền – Đẹp – Chất lượng tốt nhất

 

1.2. Kết cấu hàng rào tôn công trường

Hàng rào tôn công trường có cấu tạo rất đơn giản gồm: khung sắt cố định, các tấm tôn lạnh lắp bên ngoài. Khung sắt bao gồm các trụ sắt chôn sâu làm cột, các thanh thép hộp làm khung có độ dày dặn để khi vít tấm tôn vào có thể chống đỡ dễ dàng.

 

Kết cấu chi tiết hàng rào tôn công trườngKết cấu chi tiết hàng rào tôn công trường

 

Độ chắc chắn của hàng rào không chỉ giúp tránh người không phận sự vào khu vực thi công gây thiệt hại hoặc thất thoát vật tư mà còn phải chống chịu được mưa bão. Ngoài ra, để có thể cố định được các pano quảng cáo khổ lớn thì hàng rào phải vững chãi.

 

1.3. Ưu - nhược điểm của hàng rào tôn công trường

Vì sao các nhà đầu tư và thi công không sử dụng các loại hàng rào sắt, hàng rào lưới thép hay hàng rào gỗ để làm hàng rào bao vệ công trường mà lại sử dụng hàng rào tôn? Câu trả lời rất đơn giản:

Hàng rào tôn có độ bền cao, độ che phủ lớn, sử dụng lâu dài và có thể tái sử dụng vào các côn việc khác.

Các tấm tôn chịu nhiệt, chịu lực tốt, chống chịu được mưa bão khắc nghiệt.

Tiết kiệm chi phí mua vật liệu nhờ độ phủ công trình cao, phù hợp với các công trình diện tích lớn.

 

Hàng rào bảo vệ công trường vừa tránh bụi ra bên ngoàiHàng rào bảo vệ công trường vừa tránh bụi ra bên ngoài

 

Thi công nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả, phù hợp với tất cả các công trình xây dựng.

Tuy nhiên, hàng rào tôn công trường không thể đa dạng về mẫu mã thiết kế hay màu sắc. Vì vậy, các nhà đầu tư thường dán các tấm quảng cáo lớn bên ngoài để vừa quảng cáo được cho công trình lại vừa tăng tính thẩm mỹ.

 

2. Lợi ích của bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

 

Bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường đem lại cho chủ đầu tư và đơn vị thi công rất nhiều lợi ích. Vì vậy, bản vẽ thiết kế là không thể thiếu trước khi thi công làm hàng rào.

 

Lợi ích đầu tiên là cho người dùng biết được hình ảnh tổng quan về hàng rào trước khi tho công. Qua đó, bạn có thể hình dung được hàng rào sau khi thi công sẽ có hình dáng và kích thước như thế nào. Từ đó có thể tiến hành sửa chữa trước khi thi công. Nếu thi công không có bản vẽ, bạn sẽ rất khó tính toán được các vật liệu cần và đủ tránh lãnh phí. Đồng thời, sẽ rất khó thay đổi nếu như đã thi công mà không có bản vẽ.

Hàng rào tôn công trường có thể tận dụng để dán quảng cáoHàng rào tôn công trường có thể tận dụng để dán quảng cáo

 

Lợi ích thứ hai là giúp tiết kiệm thời gian thi công, tiết kiệm công sức thi công và tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra. Bản vẽ thiết kế hàng rào đã dự toán chi tiết diện tích hàng rào, lượng vật tư cần thiết để thi công và các phụ phí. Vì vậy, sẽ tránh cho bạn được tình trạng bội chi mà công trình không đạt yêu cầu.

 

3. Một số mẫu bản vẽ biện pháp thi công hàng rào tôn công trường

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà các bản vẽ thiết kế thi công hàng rào tôn được vẽ chi tiết khác nhau.

 

Bản vẽ dưới đây phác họa chi tiết nhất kích thước các cột thép, thanh trụ độ dày, khoảng cách giữa hàng rào và thanh chống xiên. Khoảng cách tối đa giữa các cột trụ là 4m tương đương với đó là khoảng cách các tấm tôn.

 

Bản vẽ và hình ảnh thực tế hàng rào tôn công trườngBản vẽ và hình ảnh thực tế hàng rào tôn công trường

 

Bản vẽ thiết kế hàng rào tôn 3D với mặt chính diện và mặt cắt. Trên bản vẽ đã thể hiện đầy đủ các kích thước, chiều rộng cột trụ, độ dày thép cột trụ, khoảng cách thanh chống xiên…

 

Kết cấu chi tiết hàng rào bảo vệ tôn công trườngKết cấu chi tiết hàng rào bảo vệ tôn công trường

 

Bản vẽ thiết kế các tấm hàng rào tôn lắp ghép với phần cột trụ hai bên và kích thước chi tiết các thanh thép trên thiết kế. Hàng rào tôn lắp ghép có thể được dùng cho các công trình nhỏ, thời gian thi công nhanh và có tính lưu động như sửa chữa cầu đường.

 

Hàng rào tôn phân cách và bảo vệ công trìnhHàng rào tôn phân cách và bảo vệ công trình
Hàng rào tôn dạng tấm rời có thể di chuyển đến các vị trí khác nhau

Hàng rào tôn dạng tấm rời có thể di chuyển đến các vị trí khác nhau
Hàng rào tôn công trường kín đáoHàng rào tôn công trường
Hàng rào tôn xây dựng bao quanh công trườngHàng rào tôn xây dựng bao quanh công trường
 

4. Báo giá thi công hàng rào tôn Hà Nội

Báo giá thi công hàng rào tôn công trường bao gồm: Giá tôn hàng rào công trình + giá khung thép, cột thép + chi phí thi công. Như vậy để có được báo giá chính xác nhất, đơn vị thiết kế thi công cần lên kế hoạch, làm bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường sau đó sự toán chi phí thi công bao gồm những yếu tố như trên.

 

Bảng báo giá thi công hàng rào tôn mới nhấtBảng báo giá thi công hàng rào tôn mới nhất

 

Mức giá thi công của các đơn vị cũng khác nhau phụ thuộc vào mức phí cụ thể mà đơn vị thi công yêu cầu. Còn về giá vật tư xây dựng đã được các công ty cung ứng vật liệu niêm yết sẵn. Bởi vậy, để tiết kiệm chi phí cho việc thi công hàng rào, khách hàng nên tham khảo kỹ về đơn vị thi công, địa chỉ cung ứng vật liệu thi công giá rẻ cũng như các chi phí phụ khác có thể phát sinh.

 

5. Cách thi công hàng rào tôn công trường

Để thi công hàng rào tôn công trường đảm bảo chất lượng và chi phí rẻ, bạn nên tiến hành những bước cơ bản như sau:

 

Bước 1: Khảo sát công trình, đo đạc diện tích hàng rào cần thi công.

Bước 2: Lên bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường, dự toán chi tiết chi phí.

Bước 3: Lựa chọn đơn vị thi công, đơn vị cung ứng vật liệu.

Bước 4: Vận chuyển vận liệu đến công trường.

Bước 5: Tiến hành thi công hàng rào tôn cho công trường.

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao công trình.

 

Hàng rào tôn công trường sau thi côngHàng rào tôn công trường sau thi công

Đây là những bước cơ bản nhất để thi công được hàng rào tôn bảo vệ công trường chất lượng nhất. Mỗi bước đều cần được tiến hành sát sao và đảm bảo chất lượng mới có thể tạo nên hàng rào chất lượng.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: GIẢI PHÁP TỐI ƯU NHẤT Giúp Thi Công Hàng Rào Lưới Thép Hàn Chất Lượng

 

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo các mẫu hàng rào chất lượng cao tại Godfence. Chúng tôi chuyên thiết kế và sản xuất các loại hàng rào cao cấp như hàng rào lưới thép, hàng rào B40, hàng rào sắt cho công trình dân sinh hoặc các khu công nghiệp diện tích lớn.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo những phương thức cụ thể dưới đây:

– Thương hiệu: Công ty TNHH Godfence

– MST: 0108469319

Godfence đang có chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho dịch vụ cung cấp và thi công hàng rào. Hãy liên hệ ngay để biết thêm chi tiết!

Các tin khác

0963937586