0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Góc tư vấn

Lưới thép: Vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Lưới thép được ứng dụng ở nhiều công trình và lĩnh vực khác nhau. Sản phẩm mang nhiều tính năng vượt trội đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng.

Lưới thép đang được đánh giá là vật liệu đa năng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Đặc điểm của sản phẩm là bộ bền vượt trội, giá thành rẻ và phù hợp cho nhiều công trình khác nhau. Dưới đây là chia sẻ của GODFENCE giúp bạn hiểu rõ nhất về vật liệu.

1. Lưới thép là gì?

Đây là một loại vật liệu được sản xuất bởi những sợi thép thông qua quá trình hàn đan, dập để tạo thành những tấm lưới mang kích thước mắt, hình dáng khác nhau. Dựa theo từng mục đích sử dụng, công trình sản phẩm có các kích thước mắt riêng biệt giúp cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Hiện nay vật liệu đang được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực trong đời sống, đặc biệt là ngành cơ khí và xây dựng. Để hiểu rõ về sản phẩm hơn nữa bạn nên xem tiếp nội dung đã được tổng hợp lại ngay dưới đây.

Lưới thép được sản xuất bởi các sợi thép thông qua những quá trình đan, dập, hàn khác nhau

Lưới thép được sản xuất bởi các sợi thép thông qua những quá trình đan, dập, hàn khác nhau

2. Các loại lưới thép được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

Như đã đề cập ở trên, lưới thép rất đa dạng về mẫu mã, hình dáng, kích thước. Dưới đây là một số sản phẩm phổ biến đang được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

2.1. Lưới thép hàn

Đây là vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay và được áp dụng cho nhiều ngành nghề. Sản phẩm được làm ra bởi các sợi inox 304, inox 316 hoặc sợi thép… Đặc điểm nổi bật của lưới thép hàn là khả năng chịu được lực lớn, chịu nhiệt vượt trội và chống oxy hoá cao…

Các sợi thép sẽ được hàn chắc chắn với nhau thông qua mối hàn dưới dạng lưới. Ô lưới cũng được thiết kế theo nhiều kiểu như hình chữ nhật, hình thoi, hình vuông và mang kích thước đa dạng như 0,5mm, 10mm, 20mm cho tới 100mmm. Độ dày của các sợi lưới được tính toán và sản xuất tương ứng theo tỷ lệ kích thước ô. Trong đó khổ lưới phổ biến nhất là 1x20m, 1,2x30m.

Lưới thép hàn với khả năng chịu lực, chịu nhiệt vượt trội

Lưới thép hàn với khả năng chịu lực, chịu nhiệt vượt trội

2.2. Lưới thép hàn tấm

Vật liệu được làm từ sắt đen, sắt mạ kẽm hay inox 304, 201. Các ô lưới sẽ được hàn chập vào với nhau dựa theo chiều dọc của máy hàn và mang hình ô vuông hay hình chữ nhật. Đặc trưng của sản phẩm là có thể cất nhỏ thành từng tấm sở hữu kích thước khác nhau sao cho đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Lưới thép hàn tấm cũng có độ chắc chắn cao, kết cấu vững vàng không bị phá vỡ ngay cả khi cắt nhỏ… Tuỳ mục đích, nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng, trong từng công trình sản phẩm có kích thước, độ dày ô lưới và khổ lưới riêng biệt.

Lưới hàn tấm có kết cấu vững vàng không bị phá vỡ kể cả khi cắt nhỏ

Lưới hàn tấm có kết cấu vững vàng không bị phá vỡ kể cả khi cắt nhỏ

2.3. Lưới thép hàn dạng cuộn

Đây là loại lưới thép có kích thước khổ dài hơn so với vật liệu dạng tấm và bạn dễ dàng cuộn lại khi cần thiết. Trong đó kích thước khổ thường thấy là 1x2m tới 1,2x30m, ô lưới rộng từ 5 - 50mm và được hàn theo kiểu ô vuông.

Loại lưới thép này được sử dụng cho nhiều lĩnh vực xây dựng khác nhau. Chẳng hạn như làm hàng rào để bảo vệ công trình, chuồng trại trong chăn nuôi.

Lưới cuộn bằng thép với kích thước khổ dài ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực

Lưới cuộn bằng thép với kích thước khổ dài ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực

2.4. Lưới thép hàn bọc nhựa

Lưới thép hàn bọc nhựa cũng đang là sản phẩm được lựa chọn phổ biến hiện nay. Vật liệu có cấu tạo lõi bên trong được làm bằng phép, bên ngoài bọc thêm nhựa PVC có màu xanh. Ô lưới được hàn vững vàng thông qua máy hạn với kích thước phong phú từ 5 - 70mm, sợi lưới từ 0,5 - 2mm.

Sản phẩm có ưu điểm nổi bật là độ bền cao, khả năng chống lại oxy hoá của điều kiện thời tiết khắc nghiệt tốt. Đồng thời độ dẻo và chắc chắn của lưới thép hàn bọc nhựa cũng rất cao nên sẽ được ứng dụng cho nhiều công trình như làm chuồng trại, hàng rào, nhà ở…

Vật liệu có độ bền vượt trội, khả năng chống lại oxy hóa rất cao

Vật liệu có độ bền vượt trội, khả năng chống lại oxy hóa rất cao

2.5. Lưới thép đục lỗ

Lưới thép đục lỗ mang nhiều hình dạng khác nhau như hình vuông, lục giác, tam giác… Kích thước của các mắt lưới được sản xuất dựa vào nhu cầu, mục đích dùng của từng khách hàng. Phần lớn hiện nay sản phẩm có độ dày tối thiểu tầm 1 - 10mm, ô lỗ từ 1mm, 2mm hoặc 3mm…

ật phẩm với kích thước mắt lưới đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng

Vật phẩm với kích thước mắt lưới đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng

2.6. Lưới thép đan

Vật liệu được sản xuất bởi các sợi thép, lưu huỳnh, cacbon và kẽm… Sau đó chúng được đưa vào trong máy đánh răng nhằm tạo thành các gợn sóng rồi đưa vào máy đan thành những sợi so le với nhau.

Kích thước ô lưới đa dạng từ như 1mm, 2mm, 20mm… Độ dày của từ 0,35 - 2mm. Khổ lưới có kích thước trung bình tầm 1x20m, 1,2x30m… Đặc biệt sản phẩm còn có thể gia công theo đúng với yêu cầu của mỗi khách hàng.

Ưu điểm nổi bật của lưới thép đen là độ bền vượt trội, thời gian sử dụng lâu dài… Vì thế vật liệu thường được chọn để làm hàng rào, chuồng trại chăn nuôi, sàng nông sản, sàng cát đá…

Lưới đan được tạo thành bởi các sợi so le nhau có độ bền vượt trội theo thời gian

Lưới đan được tạo thành bởi các sợi so le nhau có độ bền vượt trội theo thời gian

3. Ưu điểm nổi bật của lưới thép

Lưới thép được sản xuất bởi những sợi thép kéo nguội ở cường độ cao. Sản phẩm mang tới những đặc điểm nổi bật như:

● Lưới thép có thể thay thế cho cách buộc nối thủ công nên sẽ giúp ngắn về thời gian thi công cũng như chi phí cho khách hàng.

● Chất lượng sản phẩm vượt trội, ổn định mang tới khả năng chống nứt cao.

● Trọng lượng của vật liệu nhẹ giúp cho việc vận chuyển, lắp đặt được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

● Kích thước lưới thép đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu cho mọi công trình.

● Các sản phẩm được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, máy móc tân tiến nên lưới thép đang được ứng dụng cho nhiều công trình với năng suất cao.

● Sử dụng sản phẩm hạn chế được tình trạng bị thất thoát, hao hụt nguồn nguyên vật liệu khi thi công dự án.

● Quy trình sản xuất lưới thép hàn được diễn ra hoàn toàn tự động để giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định.

Vật liệu có trọng lượng nhẹ giúp việc vận chuyển, lắp đặt trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn

Vật liệu có trọng lượng nhẹ giúp việc vận chuyển, lắp đặt trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn

4. Quy trình sản xuất lưới thép bạn nên biết

Để sản xuất ra những sản phẩm lưới thép chất lượng vượt trội đòi hỏi phải trải qua quá trình nghiêm ngặt. Điều này giúp kiểm soát về độ bền của sản phẩm, hạn chế tối đa được tình trạng phế phẩm trong quá trình sản xuất.

4.1. Bước 1: Nhập nguyên liệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu thép khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên để chọn được sản phẩm chất lượng, không chứa tạp chất là điều không phải dễ dàng.

Bạn nên tìm mua nguyên vật liệu ở những địa chỉ uy tín và ưu tiên chọn loại thép Việt Nhật, Hòa Phát, Posco, Pomina… Đây là các loại phôi dùng để kéo nguội dễ dàng, không bị lỗi hay chứa tạp chất.

Nhập nguyên liệu chất lượng, không chứa tạp chất trước khi sản xuất

Nhập nguyên liệu chất lượng, không chứa tạp chất trước khi sản xuất

4.2. Bước 2: Kéo nguội thép để tạo thành phẩm

Sau khi chọn ra nguyên liệu ưng ý nhà sản xuất bắt đầu tiến hành kéo nguội thép. Quy trình được diễn ra ở cường độ cao và kiểm soát chặt chẽ bởi hệ thống quản lý chất lượng vượt trội trong và ngoài nước.

Khuôn kéo được làm từ hợp kim cứng nhằm để kéo những sợi có đường kính nhỏ hay làm bằng thép dụng cụ giúp kéo thanh và ống có tiết diện lớn. Để giảm bớt về quá trình ma sát ở khuôn kéo người ta sử dụng chất bôi trơn như dầu, bột xà phòng, đồng sunfat, graphit…

Quá trình kéo được diễn ra trong trạng thái nguội giúp cho kim loại tăng thêm độ bền. Để tiếp tục kéo tiếp nhà sản xuất phải làm mất hiện tượng cứng nguội của kim loại bằng việc đem ủ. Khi kim loại được ủ trở nên mềm dẻo thì mới thực hiện kéo tiếp.

Đưa vật liệu vào kéo nguội để giúp tăng thêm độ bền cho sản phẩm

Đưa vật liệu vào kéo nguội để giúp tăng thêm độ bền cho sản phẩm

4.3. Hoàn thành lưới thép

Dòng kim loại sau khi đã thực hiện xong ở giai đoạn 2 được đưa vào sản xuất lưới thép… Tất cả những sản phẩm khi được hàn, đan xong sẽ được mang đi sơn tĩnh điện, nhúng kẽm hay mạ kẽm điện phân nhằm tăng độ bền, chống bị oxy hóa.

Sản phẩm được hàn, đan rồi mang đi sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm để chống bị oxy hóa

Sản phẩm được hàn, đan rồi mang đi sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm để chống bị oxy hóa

5. Đơn vị cung cấp, báo giá lưới thép uy tín nhất

Rất nhiều địa chỉ đang cung cấp lưới thép hàn trên thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn tìm mua vật liệu chất lượng vượt trội với giá thành hợp lý thì nên liên hệ tới GODFENCE. Đây được đánh giá là một trong những địa chỉ cung cấp lưới thép, vật liệu xây dựng uy tín hàng đầu của cả nước. Công ty luôn đặt mục tiêu kinh doanh đem đến sản phẩm chất lượng tốt nhất và nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Để giúp khách hàng chọn mua được những dòng vật liệu tốt, giá thành hợp lý công ty liên tục cập nhật giá bán ở trên website công khai, minh bạch. Công ty còn có xưởng sản xuất với quy mô, hệ thống máy móc công nghệ tân tiến hiện đại giúp làm nên những mẫu lưới thép đồng đều, ổn định.

Đặc biệt với thời gian hoạt động trong ngành lâu năm nên GODFENCE có một đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng. Nhờ vậy khi liên hệ tới công ty bạn sẽ nhận được những sản phẩm như ý muốn cũng như công trình xây dựng của mình.

Lưới thép được cung cấp bởi GODFENCE đảm bảo chất lượng tốt cùng với giá thành hợp lý

Lưới thép được cung cấp bởi GODFENCE đảm bảo chất lượng tốt cùng với giá thành hợp lý

Bài viết trên là thông tin về lưới thép đã được chia sẻ đầy đủ, chi tiết cho bạn đọc tham khảo. Có thể thấy đây là vật liệu với nhiều đặc tính, công dụng vượt trội đáp ứng cho nhu cầu của đông đảo khách hàng hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những sản phẩm tốt, giá cả phải chăng thì đừng quên liên hệ tới GODFENCE. Nhân viên của chúng tôi liên tục hoạt động, tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Các tin khác

0963937586