0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Góc tư vấn

Hướng dẫn cách thi công hàng rào dây thép gai đơn giản nhất

Hàng rào dây thép gai hiện đang được ứng dụng rất phổ biến. Để biết cách thi công lắp đặt được chuẩn xác nhất bạn nên theo dõi bài viết được đưa ra dưới đây.

Hàng rào dây thép gai hiện nay đang được ứng dụng rất nhiều với mục đích là chống trộm và làm đẹp. Nếu bạn quan tâm cách thi công hàng rào này như thế nào thì đừng bỏ lỡ bài viết sau. GODFENCE sẽ hướng dẫn tới bạn cách làm đơn giản nhất.

1. Lý do nhiều người sử dụng hàng rào dây thép gai hiện nay

Hàng rào dây thép gai đang ngày càng được khách hàng lựa chọn nhiều. Đây được xem là giải pháp hiệu quả giúp ngăn chặn gia súc hay người ngoài xâm nhập vào bên trong ngôi nhà. Đồng thời giúp cho không gian sống được an toàn và đảm bảo tính riêng tư hơn. Dưới đây là một số lý do khiến những mẫu hàng rào ngày càng được ứng dụng phổ biến.

● Dây thép gai có giá thành rẻ hơn so với nhiều loại chất liệu khác, độ an toàn vượt trội giúp cho mọi người có thể yên tâm sử dụng.

● Quá trình thi công không tốn kém chi phí và thời gian bởi chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn sẽ hoàn tất được.

● Màu sắc hàng rào bắt mắt với tính thẩm mỹ cao. Đồng thời sản phẩm được thiết kế thích hợp với nhiều không gian lắp đặt khác nhau mà không hề gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.

● Phần lớn các mẫu lưới thép gai được nhúng nóng nên độ bền đẹp vượt trội theo thời gian. Sản phẩm có khả năng chống oxy hoá dưới tác dụng của không khí hoặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

● Hàng rào dây thép gai được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hộ gia đình, các khu vực chung cư hay công trình biệt thự, nhà xưởng, khách sạn…

Hàng rào dây thép gai được sử dụng phổ biến hiện nay bởi độ bền, an toàn và tính thẩm mỹ cao

Hàng rào dây thép gai được sử dụng phổ biến hiện nay bởi độ bền, an toàn và tính thẩm mỹ cao

3. Ứng dụng hàng rào thép gai trong xây dựng

Hàng rào dây thép gai ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong ngành xây dựng. Cụ thể bạn có thể thấy sản phẩm thường được sử dụng trong các lĩnh vực nổi bật như:

● Hàng rào dây thép gai bảo vệ nhà ở: Đây là mẫu hàng rào với thiết kế đặc biệt giúp bảo vệ cho không gian sống. Sản phẩm có tính năng an ninh vượt trội và đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. CHúng thường được trang trí với đa dạng mẫu mã và hoạ tiết hoa văn nhằm tăng thêm điểm nhấn.

● Hàng rào dây thép gai công nghiệp: Mẫu hàng rào được ứng dụng nhiều tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy sản xuất hay khu vực lưu trữ. Đặc điểm đặc trưng là có tính năng bảo vệ cao và khả năng chịu được lực tác động rất lớn. Sản phẩm đáp ứng được yêu cầu về mặt an ninh và đảm bảo an toàn cho khu công nghiệp.

3. Quy trình thi công hàng rào dây thép gai đơn giản nhất

Quá trình thi công hàng rào dây thép gai được diễn ra tương đối đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn muốn đảm bảo được về độ chắc chắn và an toàn thì cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn được đưa ra dưới đây.

3.1. Bước chuẩn bị

Trước khi bắt đầu lắp đặt hàng rào dây thép gai bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ, vật liệu cần thiết dưới đây.

● Dây kẽm gai: Đây là vật liệu chính được sử dụng để làm hàng rào dây thép gai.

● Kìm cắt, kìm bấm: Dụng cụ dùng cho việc xiết kẽm và giữ cho các đầu mối được chắc chắn.
Dây kẽm: Dùng trong việc cố định các dây thép gai với thân cột.

● Tăng đơ cáp: Dụng cụ quan trọng giúp là căng kẽm gai tại 2 đầu.

● Ống sắt tròn với chiều dài tầm 1m.

Chuẩn bị loại dây kẽm gai phù hợp để thi công hàng rào

Chuẩn bị loại dây kẽm gai phù hợp để thi công hàng rào

3.2. Cách thi công hàng rào thép gai chi tiết

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật liệu, dụng cụ cần thiết bạn sẽ bắt tay ngay vào việc thi công hàng rào dây thép gai. Quá trình thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng chỉ cần làm đúng các bước sau đây.

3.2.1 Lập kế hoạch, đo đạc

Để thi công hàng rào dây thép gai đầu tiên bạn cần phải lập kế hoạch chi tiết. Sau đó tiến hành đo đạc, xác định vị trí lắp đặt, kích thước cần thiết của hàng rào nhằm đảo bảo về sự đồng nhất và chuẩn xác trong quá trình lắp đặt.

Đo đạc, xác định vị trí lắp đặt cần thiết của hàng rào để đảm bảo sự nhất quán khi thi công

Đo đạc, xác định vị trí lắp đặt cần thiết của hàng rào để đảm bảo sự nhất quán khi thi công

3.2.2. Chuẩn bị vật liệu

Để quá trình thi công được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn bạn cần chuẩn bị đầy đủ vật liệu và công cụ được nêu ra ở trên. Đây là việc làm rất cần thiết đối với việc xây dựng hàng rào thép gai.

3.2.3. Thi công cột đỡ

Bạn tiến hành đào độ sâu và kích thước hố phù hợp. Sau đó đặt cột đỡ vào trong những vị trí đã được đo đạc. Để cố định được cột đổ bạn có thể chọn cách để bê tông xung quanh dưới chân cột hay sử dụng những chốt gắn chắc chắn vào trong nền đất.

Thi công cột đỡ vào những vị trí đã được đo đạc sẵn

3.2.4. Gắn dây thép gai

Để gắn dây thép gai vào trong cột đỡ đơn vị thi công sẽ sử dụng bát cài. Lúc này dây thép gai được căng ra và cố định chặt ở ở trên những bát cài. Điều này nhằm đảm bảo được sự chắc chắn và an toàn cho hàng rào.

Gắn dây thép gai vào trong cột đỡ sao cho đảm bảo được sự chắc chắn nhất

Gắn dây thép gai vào trong cột đỡ hoặc phần đỡ sao cho đảm bảo được sự chắc chắn nhất

3.2.5. Kiểm tra, điều chỉnh

Khi đã gắn dây thép gai vào cột đỡ bạn cần kiểm tra cẩn thận thêm lần nữa để chắc chắn rằng hàng rào đã được lắp đặt an toàn, chính xác. Đồng thời kiểm tra lại độ căng của dây thép gai cũng như độ chắc chắn của bát cài. Điều chỉnh chúng lại cho thích hợp trong trường hợp cần thiết.

Điều chỉnh để chắc chắn rằng hàng rò đã được lắp đặt đúng và an toàn

Điều chỉnh để chắc chắn rằng hàng rò đã được lắp đặt đúng và an toàn

3.2.6. Hoàn thiện, bảo trì

Đây là bước cuối cùng trong quá trình thi công hàng rào dây thép gai. Bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống hàng rào xem đã đạt yêu cầu hay chưa. Sau đó làm sạch công trình và tiến hành bảo trì theo định kỳ để giúp đảm bảo độ bền và thẩm mỹ cao nhất.

Quy trình thi công lắp đặt hàng rào dây thép gai có thể thay đổi tùy thuộc và yêu cầu của từng dự án cũng như sự hỗ trợ từ các đơn vị nhà thầu. Do đó việc tìm kiếm những tư vấn, hỗ trợ đến từ chuyên gia trong lĩnh vực được xem là yếu tố rất quan trọng. Điều này giúp cho quá trình xây dựng hàng rào được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đạt được kết quả tốt nhất.

Kiểm tra và bảo trì công trình theo định kỳ để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho hàng rào

Kiểm tra và bảo trì công trình theo định kỳ để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho hàng rào

4. Tham khảo những mẫu hàng rào thép gai được ưa chuộng nhất hiện nay

Các mẫu hàng rào dây thép gai ngày nay rất đa dạng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như vị trí lắp đặt bạn có thể cân nhắc để lựa chọn những mẫu phù hợp nhất. Dưới đây là một số mẫu hàng rào thép gai đẹp đang được sử dụng phổ biến hiện nay mà các bạn có thể tham khảo.

4.1. Mẫu hàng rào dây thép gai thiết kế đơn giản

Đối với những mẫu hàng rào dây thép gai thiết kế đơn giản sẽ phù hợp cho nhiều không gian khác nhau. Bạn có thể chọn.

● Lưới thép gai hình chữ nhật: Đây là mẫu hàng rào được thiết kế với các hình chữ thập ở trên bề mặt.

● Lưới thép gai hình vuông: Mẫu hàng rào thiết kế đơn giản được tạo thành bởi những dây thép song song và được đặt chéo nhau.

Lưới thép gai hình vuông được tạo thành bởi các dây thép song song và đặt chéo nhau

Lưới thép gai hình vuông được tạo thành bởi các dây thép song song và đặt chéo nhau

4.2. Mẫu hàng rào thép gai có hoạ tiết hoa văn

Hàng rào dây thép gai rất đa dạng về các họa tiết hoạ tiết hoa văn. Tuỳ thuộc theo từng phong cách thiết kế sẽ có những loại cơ bản sau.

● Hàng rào thép gai có hoa văn hiện đại: Đây là kiểu lưới thép gai được thiết kế theo hình dạng khối hình học đơn giản. Điều này vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa an toàn cho không gian sử dụng.

● Hàng rào thép gai hoa văn cổ điển: Mẫu hàng rào được thiết kế với nhiều dây thép gai xếp chồng lên nhau. Nhiều hoạ tiết hoa văn xuất hiện ở sản phẩm như hoa lá, chấm bi, hoa văn hình tròn…

Mẫu hàng rào thép gai cổ điển với nhiều hoạ tiết hoa văn được xếp chồng lên nhau

Mẫu hàng rào thép gai cổ điển với nhiều hoạ tiết hoa văn được xếp chồng lên nhau

4.3. Hàng rào dây thép hình dao

Hàng rào dây thép hình dao cũng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Ccacs sản phẩm này cũng có nhiều loại như:

● Lưới thép gai hình dao đơn giản: Mẫu hàng rào này chủ yếu được tạo nên bởi những dây thép gai uốn cong tạo thành hình dao.

● Lưới thép gai hình dao phức tạp: Mẫu hàng rào được thiết kế với các dây thép gai uốn cong tạo thành hình dao và thêm một vài hoạ tiết để tạo nên sản phẩm thật độc đáo và đẹp mắt nhất.

Lưới thép gai hình dao đang được ứng dụng để làm hàng rào phổ biến hiện nay

Lưới thép gai hình dao đang được ứng dụng để làm hàng rào phổ biến hiện nay

4.4. Hàng rào dây thép gai kết hợp với vật liệu khác

Ngoài những mẫu hàng rào dây thép gai nguyên bản các gia chủ còn kết hợp thêm với nhiều loại vật liệu khác nhằm giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Điển hình như:

● Hàng rào dây thép gai kết hợp cùng với gỗ: Lưới thép gai kết hợp với gỗ giúp tạo nên sự chắc hắn và mang tới vẻ đẹp gần gũi, tự nhiên.

● Hàng rào dây thép gai kết hợp cùng với đá: Sản phẩm giúp tạo nên sự sang trọng và độc đáo, đồng thời cũng đảm bảo được độ bền chắc vượt trội theo thời gian.

Hàng rào dây thép gai kết hợp với đá giúp mang tới độ bền vượt trội và tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Hàng rào dây thép gai kết hợp với đá giúp mang tới độ bền vượt trội và bảo vệ tuyệt đối không gian của bạn

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp tới bạn những mẫu hàng rào dây thép gai đẹp được ưa chuộng hiện nay cũng như quá trình thi công đơn giản nhất. Mong rằng qua chia sẻ bạn sẽ chọn được cho không gian của gia đình mình mẫu hàng rào đẹp, phù hợp để vừa đảm bảo độ an toàn vừa giúp tăng thêm tính thẩm mỹ. Đừng quên theo dõi website GODFENCE để được khám phá nhiều thông tin thú vị hơn.

Các tin khác

0963937586