0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Góc tư vấn

Hố ga bê tông đúc sẵn

Hố ga bê tông đúc sẵn có  công dụng trong việc lọc rác thải và hạn chế tình trạng bị tắc nghẽn đường ống nước. Bài viết sau là những thông tin liên quan về thiết kế này.

Phần lớn các công trình hạ tầng được triển khai ở những đô thị lớn thường gặp phải tình trạng khó khăn về mặt bằng thi công. Khi đó Hố ga bê tông đúc sẵn đã ra đời và được xem là một trong những giải pháp lý tưởng cho hoạt động thi công. Bài viết sau hãy dành chút thời gian cùng với GODGENCE tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này nhé.

1. Vài nét giới thiệu về hố ga bê tông

Hố ga bê tông đúc sẵn là những hố được thiết kế nằm phía dưới của cống có thêm phần nắp đậy. Đây được xem là 1 bộ phận của xây dựng phần hạ tầng nằm trong hệ thống thoát nước. Nhiệm vụ của các hố gá đó là nơi tập trung, luân chuyển nước và phần không gian ở dưới đây giữ nhiệm vụ lắng đọng những loại rác thải, bùn đất để cho dòng nước khi chảy ra bên ngoài sẽ sạch hơn.

Thông thường tại mỗi công sẽ có 1 hố ga điều này giúp tạo điều kiện cho việc nạo nét. Bạn chỉ cần nạo vét dưới Hố ga bê tông đúc sẵn là có thể thu được hết rác thải ra bên ngoài. Nhờ đó sẽ giúp giải quyết được tình trạng bị tắc cống.

Hiểu theo cách đơn giản Hố ga bê tông đúc sẵn chính là phần trên đoạn cống nhưng nó sẽ thấp hơn hẳn so với cống. Điều này sẽ giúp cho những loại rác thải, chất bẩn khi đi qua sẽ bị lắng xuống phía dưới. Công nhân môi trường mỗi khi muốn nạo vét hố ga chỉ cần nâng nắp hố lên mà không phải nhấc toàn bộ nắp cống mới nạo vét được.

Những loại Hố ga bê tông đúc sẵn đúc sẵn thường được sản xuất đồng loạt nên chất lượng của những mẫu hố ga này khá đồng đều, dễ dàng lắp đặt và mang tới tính chính xác cao. Khách hàng có thể đặt các mẫu theo kích thước yêu cầu của mình hoặc tự đúc tại nhà sao cho phù hợp nhất với công trình sử dụng.

Hố ga bê tông đúc sẵn là nơi luân chuyển nước, giữ nhiệm vụ lắng đọng rác thải để dòng nước chảy ra bên ngoài được trong hơn

Hố ga bê tông đúc sẵn là nơi luân chuyển nước, giữ nhiệm vụ lắng đọng rác thải để dòng nước chảy ra bên ngoài được trong hơn

2. Tác dụng của Hố ga bê tông đúc sẵn đối với đời sống thực tiễn

Trên thực tế Hố ga bê tông đúc sẵn được sử dụng cho rất nhiều mục đích và công dụng khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những công dụng phổ biến nhất mà nó mang lại.

2.1. Hố ga bê tông đúc sẵn dùng để thu, thoát nước thải, nước mưa

Hố ga bê tông đúc sẵn này thường được lắp đặt ở vị trí tiếp giáp giữa cống thoát nước ở bên ngoài đường với cống thoát nước thải trong gia đình, nhà xưởng. Nhiệm vụ chính của nó là thu và thoát nước.

Trước tiên hố ga sẽ thu nước thải đến từ hệ thống công trình tự hoại, hệ thống thoát sàn, nhà tắm, nhà bếp, khu vực sản xuất… Sau đó hố ga sẽ thoát nước thải sàn và nước thải ở bên trong gia đình, khu công nghiệp, nhà xưởng ra ngoài cống thoát nước chung.

Hố ga bê tông đúc sẵn có nhiệm vụ thu, thoát nước thải, nước mưa

Hố ga bê tông đúc sẵn có nhiệm vụ thu, thoát nước thải, nước mưa

2.2. Hố ga thoát nước mưa chống ngập úng

Bên cạnh tác dụng thu nước, thoát nước thải sinh hoạt Hố ga bê tông đúc sẵn cũng có công dụng vượt trội trong việc thoát nước mưa. Đây chính là một trong những tính năng tuyệt vời mà bộ phận này đã mang lại.

Trong trường hợp trời mưa to, nước mưa không thoát được sẽ gây ra tình trạng bị ngập lụt. Khi đó hố ga sẽ phát huy tác dụng là thu hút nước mưa chảy vào bên trong và luân chuyển dòng nước tới đường cống của hệ thống thoát nước chính. Nhờ đó nhà cửa, đường phố sẽ không bị ngập úng mà luôn giữ được sự khô thoáng.

Sử dụng sản phẩm này còn giúp thoát nước mưa tốt chống ngập úng

Sử dụng sản phẩm này còn giúp thoát nước mưa tốt chống ngập úng

2.3. Hố ga bê tông đúc sẵn giúp tách mỡ

Công dụng nữa của Hố ga bê tông đúc sẵn mà ít người biết đến đó là tách mỡ. Chắc hẳn sẽ có nhiều người băn khoăn không biết tại sao chúng lại có thể tách mỡ và tách bằng cách nào phải không.

Đối với nước thải gia đình, đặc biệt nước thải từ những khu vực chậu rửa bát, bếp ăn thường chứa lượng lớn dầu mỡ tới từ các loại thức ăn thừa. Mà những loại dầu mỡ này lại rất khó tan trong nước nên chúng dễ dàng bám vào đường ống và tạo thành những cặn bẩn, vật cản gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường ống thoát nước về sau.

Hố ga bê tông đúc sẵn là một trong những thiết kế thông minh giúp tách mỡ hiệu quả. Khi dầu mỡ đi qua hố ga chúng sẽ bị giữ lại cùng với các loại rác thải. Lúc này nước thoát ra bên ngoài đường ống sẽ trở nên trong và có tốc độ lưu thông nhanh hơn.

Hố ga có khả năng tách mỡ giúp tránh tình trạng dầu mỡ bám vào đường ống tạo thành cặn bẩn

Hố ga có khả năng tách mỡ giúp tránh tình trạng dầu mỡ bám vào đường ống tạo thành cặn bẩn

2.4. Chống triều cường tốt

Ngày nay Hố ga bê tông đúc sẵn đang được đánh giá là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp chống triều cường, ngăn chặn hoặc giảm thiểu một cách tối đa tình trạng nước thải đến từ hệ thống thoát nước trong công cộng trào ngược vào bên trong nhà gây ô nhiễm. Đồng thời nó cũng hạn chế tình trạng bị ngập lụt vào bên trong nhà do hệ thống thoát nước kém.

Hạn chế được tình trạng bị ngập lụt ngoài đường vào bên trong nhà

Hạn chế được tình trạng bị ngập lụt ngoài đường vào bên trong nhà

2.5. Giúp chống mùi hôi và ngăn mùi hiệu quả

Hố ga bê tông đúc sẵn còn có công dụng vượt trội trong việc ngăn mùi chống hôi bởi có cấu tạo rất đặc biệt. Nó giúp phân tán đi được những luồng khí còn tồn đọng ở bên trong tốt nhất.

Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả về công dụng này bạn cần phải lựa chọn được loại hố ga có chất lượng cao. Tốt nhất nên tham khảo lựa chọn tại các đơn vị sản xuất, cung cấp uy tín ở trên thị trường.

3. Ưu điểm Hố ga bê tông đúc sẵn đúc sẵn mang lại

Thay vì đúc hố ga tại chỗ ngày nay người ta vẫn rất ưa chuộng lựa chọn hình thức gia công Hố ga bê tông đúc sẵn đúc sẵn. Với cách thiết kế này sẽ mang tới nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

● Tiết kiệm được tối đa vật liệu xây dựng như xi măng sắt trong quá trình sản xuất so với việc đổ tại chỗ mà vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt nhất.

● Các yếu tố về kỹ thuật vẫn luôn được đảm bảo, hố ga có thể tháo rời hay tái sử dụng lại nếu như quy hoạch có sự thay đổi.

● Kết cấu được thiết kế gọn nhẹ, quá trình lắp đặt nhanh chóng, thuận tiện vì đã được tính toán với kích thước phù hợp. Hệ thống hố ga đã được đúc sẵn tại cơ sở sản xuất bạn chỉ cần di chuyển tới để lắp đặt.

● Toàn bộ quá trình sản xuất Hố ga bê tông đúc sẵn tại các đơn vị phần lớn đều được kiểm soát chặt chẽ bởi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Vì thế những mẫu hố ga được đúc sẵn luôn đảm bảo về chất lượng cao nhất.

● Giá thành của sản phẩm rẻ hơn so với việc đổ trực tiếp tại chỗ.

Hố ga bê tông đúc sẵn đúc sẵn ngày càng được nhiều người sử dụng vì những ưu điểm nhất định

4. Giá Hố ga bê tông đúc sẵn đúc sẵn mới nhất 2023

Nhiều quý khách hàng cũng đang tìm kiếm thông tin báo giá bê tông đúc sẵn mới nhất hiện nay. Có thể thấy những sản phẩm này có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào từng kích thước của hố ga. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá bê tông đúc sẵn mà bạn có thể tham khảo.

STT

Chủng Loại

Đơn Giá ( VNĐ )

1

400x400x400mm

800.000 - 1.000.000

2

600x600x600mm

1.100.000 - 1.200.000

3

800x800x800

2.000.000 - 2.200.000

4

1000x1000x1000

2.300.000 - 2.500.000

5

1200x1200x1200

2.600.000 - 2.800.000

6

1400x1400x1400

3.000.000 - 3.200.000

7

1600x1600x160

3.300.000 - 3.500.000

5. Tại sao vẫn có trường hợp bị gãy, vỡ nắp hố ga trong quá trình thi công

Trong quá trình thi công vẫn xảy ra nhiều trường hợp bị gãy, vỡ hố ga bê tông. Nguyên nhân chủ yếu là:

● Chất lượng nước gang không đảm bảo về yêu cầu. Điều này thường xảy ra trong quá trình sản xuất kém, nguồn nguyên liệu đầu vào không đảm bảo và lẫn nhiều loại tạp chất. Chính vì thế ngay từ đầu bạn cần phải lựa chọn được những đơn vị sản xuất chất lượng và uy tín.

● Đặt nắp không đúng với kích thước của cổ bê tông. Điều này sẽ khiến tạo ra khả năng chịu lực của hố ga bị suy giảm.

● Quá trình thi công và lắp đặt sai so với vị trí tải trọng.

6. Những điều cần lưu ý để thi công hố ga đúng kỹ thuật

Khi thi công hố ga để đảm bảo đúng kỹ thuật nhất bạn cần lưu ý về một số vấn đề dưới đây.

● Lựa chọn đúng nắp của hố ga: Đây là việc làm rất quan trọng bởi nếu chọn sai nắp sẽ khiến cho việc lắp đặt sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu đơn vị cố lắp cho vừa nắp đó thì cũng sẽ khiến cho hố ga không đảm bảo về mặt tiêu chuẩn và gây ra tình trạng mất an toàn cho người xung quanh khi di chuyển lại gần hố ga.

● Lắp đặt hố ga đúng kích thước để giúp làm tránh khả năng chịu lực cũng như tăng độ bền của nắp.

● Khi đặt hố ga tuyệt đối không được lắp đặt sai vị trí trọng tâm. Những biện pháp thi công cần phải đảm bảo đúng về kỹ thuật và quy trình.

● Trong suốt quá trình lắp đặt cần chuẩn bị đầy đủ về biển báo tín hiệu cảnh báo để cho mọi người xung quanh có thể quan sát và tránh xảy ra những rủi ro ngoài ý muốn.

● Nên lựa chọn đơn vị cung cấp thi công Hố ga bê tông đúc sẵn chuyên nghiệp và uy tín để đảm bảo về chất lượng được tốt nhất.

● Khi đã lắp đặt được hố ga cần phải kiểm tra và nạo vét định kỳ. Lý do bởi lượng chất thải có trong hố ga nhiều lên mỗi ngày nên nếu không nạo vét sẽ gây ra tình trạng bị tắc hệ thống thoát nước.

Lựa chọn đơn vị cung cấp thi công hố ga uy tín để đảm bảo về chất lượng tốt nhất

Lựa chọn đơn vị cung cấp thi công hố ga uy tín để đảm bảo về chất lượng tốt nhất

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin có liên quan tới hố ga bê tông. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công, lắp đặt hố ga thì đừng lo lắng hãy liên hệ ngay cho GODFENCE để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất.

Các tin khác

0963937586