0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Góc tư vấn

Dải phân cách mềm bằng nhựa PE

Dải phân cách mềm bằng nhựa PE là một trong những giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông hiệu quả, chi phí thấp. Tham khảo ngay

Dải phân cách mềm là một bộ phận thuộc công trình giao thông. Không chỉ có hiệu quả phân làn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, dải phân cách mềm còn giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông.

So với dải phân cách bằng bê tông hay kim loại thì giải phân cách mềm bằng nhựa mang lại ít tổn thương hơn cho người tai nạn.

Hơn nữa, chi phí để đầu tư giải phân cách mềm cũng thấp hơn chi phí đầu tư cho dải phân cách kim loại, bê tông. Việc lắp đặt mới, sửa chữa hay thay thế dải phân cách sẽ tiết kiệm chi phí hơn với loại dải phân cách mềm hiện đại này.

Dải phân cách mềm bằng nhựa PU phân làn hiệu quả
Dải phân cách mềm bằng nhựa PU phân làn hiệu quả
 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng dải phân cách mềm không tối ưu như dải phân cách cứng hay các loại dải phân cách truyền thống khác.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về dải phân cách mềm và xác định xem giải phân cách loại nào tốt hơn, mời quý khách hàng tham khảo những thông tin dưới đây.

1. Dải phân cách mềm là gì?

Dải phân cách là một phần của công trình giao thông. Dùng để phân làn đường thành hai phần riêng biệt, hạn chế nguy cơ đi lấn làn của các phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông.

Dải phân cách mềm, hay còn gọi là dải phân cách di động là loại dải phân cách có thể di chuyển được. Do vậy sẽ dễ dàng lắp đặt, sửa chữa, tái quy hoạch hơn giải phân cách cố định.

2. Phân biệt dải phân cách mềm và dải phân cách cứng

Dải phân cách mềm và dải phân cách cứng được phân biệt dựa theo quy cách lắp đặt, thi công. Dải phân cách mềm là loại dải phân cách dễ dàng di chuyển, điều chỉnh độ dài bằng cách thêm hoặc bớt các cọc dải phân cách.

Còn dải phân cách cứng, hay gọi là giải phân cách cố định. Là loại dải phân cách có vị trí cố định trên đường. Thường được thi công dạng bó vỉa, bên trong đổ đất để trồng cây. Hoặc được thi công dạng lan can phòng hộ cứng, xây cố định trên mặt đường.

Dải phân cách mềm và dải phân cách cứng đều được làm bằng những loại vật liệu chịu lực tốt. Cách gọi “mềm” hay “cứng” là để xác định đặc điểm dễ thay đổi, di dời lắp đặt hay không.

                      >>>>>> Xem thêm: Báo giá những mẫu hàng rào lưới thép hàn mạ kẽm sơn tĩnh điện hiện đại nhất hiện nay

 

3.Các loại dải phân cách mềm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dải phân cách mềm khác nhau. Về cấu tạo cơ bản, dải phân cách mềm được làm từ các cột bê tông hoặc nhựa composite bên trong đổ cát hoặc nước. Sau đó được xếp liền nhau hoặc liên kết với nhau bằng các ống thép chịu lực tốt. Từ đó tạo thành hệ thống lan can giữa các làn đường.

Một số loại dải phân cách mềm phổ biến nhất hiện nay là:

3.1 Dải phân cách bê tông kết hợp với ống thép

Đây là loại giải phân cách đã quá quen thuộc đối với người tham gia giao thông. Dải phân cách kiểu này gồm có các cột bê tông được sơn màu trắng - đỏ. Thường thấy ở các cung đường quốc lộ, đường lớn...

Dải phân cách mềm bê tông kết hợp ống thép
Dải phân cách mềm bê tông kết hợp ống thép
 

3.2 Dải phân cách mềm dạng hàng rào nhựa lõi thép  UPVC

Đây là dạng dải phân cách mềm được làm từ chất liệu nhựa UPVC cao cấp bên ngoài và khung xương bên trong là lõi thép hộp mạ kẽm.

Nhựa UPVC bên ngoài, đảm bảo thẩm mỹ và an toàn cho người tham gia giao thông khi xảy ra các trường hợp rò rỉ điện. Loại dải phân cách mềm này vừa đảm bảo độ chắc chắn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho kiến trúc tổng thể của đô thị

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại dải phân cách mềm này hãy liên hệ với chúng tôi.

Dải phân cách mềm bằng hàng rào nhựa lõi thép UPVC
Dải phân cách mềm bằng hàng rào nhựa lõi thép UPVC
 

3.3 Dải phân cách Lane Block

Đây là dạng dải phân cách gồm có một phần chân đế và các cột nhựa. Đây là một trong những loại dải phân cách mềm hiện đại. Ưu điểm không kém các loại dải phân cách mềm bằng nhựa hiện nay, vừa dễ lắp đặt, chi phí không cao.

Dải phân cách lane block
Dải phân cách lane block
 

3.4 Dải phân cách đảo dẫn hướng

Đây là loại dải phân cách đã hết sức phổ biến với người Việt. Loại dải phân cách này có đế trụ làm bằng bê tông với phần biển chỉ hướng làm bằng kim loại. Thường được sử dụng tại các ngã ba, ngã tư, đường lớn…

Dải phân cách mềm đảo dẫn hướng
Dải phân cách mềm đảo dẫn hướng
 

3.5 Dải phân cách mềm bằng nhựa PU

Đây là loại dải phân cách đang được ưu tiên sử dụng hiện nay. Dải phân cách làm bằng nhựa Urathane PU chất lượng cao có độ đàn hồi cực kỳ tốt . Nên vừa đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Mà vừa tiết kiệm chi phí và tiết kiệm nhân công lắp đặt cho chủ đầu tư.

Dải phân cách mềm bằng nhựa PU có độ đàn hồi cao
Dải phân cách mềm bằng nhựa PU có độ đàn hồi cao
 

4. Tại sao nên dùng dải phân cách mềm bằng nhựa PU

Dải phân cách mềm bằng nhựa PU tại GODFENCE được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc.

Sản phẩm dải phân cách mềm được sản xuất từ nhựa dẻo cao cấp PU dựa trên công nghệ hiện đại, khép kín có khả năng đàn hồi và tự phục hồi khi va chạm, tính mềm dẻo hạn chế bị thương khi tai nạn giao thông.

Tham khảo tính chất đàn hồi và tự phục hồi của loại dải phân cách mềm này

So với dải phân cách truyền thống làm bằng bê tông sắt thép, dải phân cách mềm bằng nhựa dễ dàng lắp đặt hơn. Trọng lượng của dải phân cách nhựa cũng nhẹ hơn. Nên vận chuyển dễ dàng hơn và lắp đặt đơn giản hơn.

Không chỉ dễ dàng lắp đặt, dải phân cách mềm bằng nhựa còn giúp giảm thiểu tổn thương cho người tham gia giao thông khi xảy ra tai nạn. Trong trường hợp người tham gia giao thông đâm vào giải phân cách truyền thống bằng bê tông, sắt thép, hầu hết đều có chấn thương nặng. Đồng thời làm hư hại công trình, gần như phải làm mới.

Còn với dải phân cách mềm bằng nhựa, khi sự cố xảy ra sẽ không gây nhiều thiệt hại đến phương tiện giao thông và người tham gia giao thông. Việc sửa chữa, thay thế cũng dễ dàng và tiết kiệm hơn.

5. Hiệu quả lắp đặt dải phân cách mềm

Với những ưu điểm của dải phân cách mềm bằng nhựa, sau khi được thi công tại nhiều công trình, nhiều người dân tham gia giao thông và nhiều chuyên gia đã khẳng định hiệu quả thực sự mà giải pháp này mang lại.

Đối với các điểm giao thông phức tạp, nhiều đối tượng tham gia giao thông không chấp hành luật an toàn giao thông như đi ngược chiều, không di chuyển theo chỉ dẫn... Thì dải phân cách mềm bằng nhựa PU đã giải quyết gần như triệt để vấn đề trật tự này một cách nhanh chóng do dễ lắp đặt, chi phí thấp. Người tham gia giao thông buộc phải di chuyển theo sự phân chia của dải phân cách.

Như vậy, với ưu điểm cực lớn là lắp đặt đơn giản, thời gian thi công nhanh, cần ít nhân lực thi công và chi phí thấp, dải phân cách mềm dễ dàng giúp cải thiện tình trạng giao thông trên nhiều cung đường.

Đồng thời, dải phân cách mềm còn dễ dàng điều chỉnh vị trí, nên giúp giảm mức độ tăng đường ở các cung đường đặc thù vào giờ tan tầm. Do đó, thiết bị này không chỉ được nhà nước mà nhiều người dân cũng hết sức ủng hộ.

Dải phân cách mềm bằng nhựa PU cao cấp
Dải phân cách mềm bằng nhựa PU cao cấp
 

6. Mua dải phân cách mềm ở đâu

Dải phân cách mềm hiện nay được bán rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Do vậy, quý khách hàng có thể dễ dàng tìm được nhiều công ty, doanh nghiệp, nhà thầu cung cấp dải phân cách mềm. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà quý khách cần cẩn trọng khi tìm các đơn vị cung cấp dải phân cách mềm để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Hãy liên hệ với GODFENCE để nhận được tư vấn tốt nhất
Hãy liên hệ với GODFENCE để nhận được tư vấn tốt nhất
 

Khi mua phải dải phân cách mềm kém chất lượng, không chỉ uy tín của nhà thầu bị ảnh hưởng. Mà sự an toàn khi tham gia giao thông của người dân cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

Do vậy, việc chọn nhà đầu tư dải phân cách mềm cần vô cùng cẩn trọng.

Tại GODFENCE chúng tôi cung cấp dải phân cách mềm với đa dạng chủng loại, kích thước. Đảm bảo sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn của nhà nước đưa ra.

Để tham khảo thêm các sản phẩm dải phân cách mềm của công ty chúng tôi, mời quý khách hàng truy cập trang web hoặc gọi tới số 096.393.7586

>>>> Xem ngay các mẫu hàng rào sắt đẹp nhất 2022

Các tin khác

0963937586