0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Góc tư vấn

Cách tính m2 cửa CỰC DỄ - NHANH – CHUẨN

Tính m2 cửa là công việc rất quan trọng trước khi làm cửa và thi công cửa dù với bất kì chất liệu nào. Hãy cùng Godfence tìm hiểu cách tính m2 cửa nhanh và chính xác nhất. 

Tính m2 cửa không chỉ là công việc của những nhà thiết kế hay thi công mà ngay cả với cac gia chủ điều này cũng rất quan trọng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tính m2 cửa, hãy cùng Godfence tìm hiểu chi tiết hơn trong phần nội dung dưới đây nhé!

 

1. Tại sao cần tính m2 cửa?

Tính m2 cửa là gì và vì sao lại cần phải tính m2 cửa? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần nhìn vào thực tế khi xây dựng một công trình nhà ở. Người thiết kế và thi công chắc chắn sẽ ghi chú các chi tiết này trên bản vẽ, tuy nhiên bạn không thể nào mang bản vẽ bên mình mọi nơi, đồng thời cũng không thể mỗi lúc lại hỏi người thi công xem cửa này kích thước bao nhiêu.

 

Tính m2 cửa để biết chính xác chi phí cần bỏ raTính m2 cửa để biết chính xác chi phí cần bỏ ra

 

Vì vậy, hãy trang bị cho mình cách tích m2 cửa để có thể tự mình kiểm tra về kích thước cửa xem đã đạt yêu cầu hay chưa. Ngoài ra, kích thước cửa còn liên quan đến nhiều yếu tố khác như sự cân đối của cửa với các không gian kiến trúc hay liên quan tới yếu tố phong thủy.

 

Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy nhà ở thì đừng bỏ qua yếu tố nho nhỏ là tính m2 cửa. Tính kích thước không chỉ giúp bạn hình dung ra cửa thật sau khi hoàn thành mà còn giúp bạn tính chuẩn theo phong thủy mang tài lộc vào nhà.

 

     >>>>>  BẠN NÊN XEM NGAY: Những mẫu hàng rào lưới thép hàn Đẹp - Bền - Rẻ nhất 2022

 

2. Cách tính m2 và đơn giá cho mỗi loại cửa

Ngoài cho thấy diện tích cửa thì cách tính m2 còn giúp gia chủ tính toán được chi phí để lắp đặt cửa.

 

2.1. Công thức tính m2 cửa nhôm, cửa nhôm đúc

Cửa nhôm là mẫu cửa mới được nhiều khách hàng lựa chọn cho các công trình nhà ở hiện đại nhờ bền và có nhiều mẫu mã đẹp. Công thức tính m2 cửa nhôm kính là: Diện tích cửa = chiều dài x chiều rộng.

 

Cách tính m2 cửa cổng nhôm đúcCách tính m2 cửa cổng nhôm đúc

 

Báo giá cửa nhôm gồm: Diện tích cửa x Giá thành (m2) + Đơn giá phụ kiện + giá kính x diện tích cửa.

Diện tích cửa tính theo công thức trên, giá thành tính theo mỗi m2 sau đó cộng thêm giá phụ kiện. Giá phụ kiện phụ thuộc vào loại kính mà khách hàng lựa chọn kèm theo giá của bộ phụ kiện theo loại cửa.

Đối với cửa cổng nhôm đúc thì công thức tính tương tự như cửa nhôm kính (diện tích = chiều dài x chiều rộng). Tuy nhiên, cửa cổng nhôm đúc cũng cần cộng thêm giá phụ kiện hoặc dao động giá tùy theo loại cửa.

 

2.2.  Công thức tính mét vuông cửa sắt

Cách tính mét vuông cửa sắt  = Chiều dài X chiều rộng. Cụ thể ví dụ: Cửa sắt rộng 1.2m, cao 2.2m thì diện tích 2.64m. Dựa theo công thức này chúng ta cũng có thể tính ra giá tiền của bộ cửa này theo công thức: Giá tiền = diện tích cửa x giá (m2). Ví dụ cửa trên có diện tích 2.62m, giá mỗi m cửa sắt là 800.000/1m, vậy giá của bộ cửa sẽ là: 2.64 x 800.000 = 2.112.000 (Giá chưa bao gồm phụ kiện và công lắp đặt).

 

Cách tính m2 cửa sắt nghệ thuật đẹpCách tính m2 cửa sắt nghệ thuật đẹp

 

2.3.  Cách tính diện tích mét vuông cửa gỗ

Diện tích m2 cửa gỗ sẽ bao gồm cả diện tích cửa gỗ và khuôn bao cửa gỗ. Như vậy, để tính được diện tích toàn bộ cửa, chúng ta sẽ tính chi tiết 3 phần: Cánh cửa (m2), khung bao (khuôn cửa - mét dài) và chỉ nẹp tường.

 

Ví dụ: tính diện tích cho cửa 1.8 x 2.7m , khuôn đơn dày 5cm như sau:

+ Kích thước lọt lòng: 1.7 x 2. 65m.

+ Kích thước cánh: 1.72 x 2. 65 m2.

+ Cách tính khuôn bao cửa gỗ: 1 cây ngang + 2 cây đứng = 1.8 + ( 2.7 x 2) + (0.05 x 2) + (0.05 x 2 ) (hoặc 0.1x2).

 

Tính m2 cửa gỗ chính xác để có bộ cửa đẹp như ýTính m2 cửa gỗ chính xác để có bộ cửa đẹp như ý

 

Do lượng chi phí cho cửa gỗ thường lớn, vì vậy những công trình như nhà chung cư thường cần phải tính chi tiết hết mức có thể để giảm chi phí cho người mua. Tuy nhiên, với của gỗ gia đình, nhà thổ cư bạn chỉ cần tính đơn giản theo công thức chiều dài x chiều rộng.

 

2.4. Cách tính m2 kính cường lực

Cửa kính cường lực thường có hình dạng vuông vắn, không có nhiều chi tiết rườm rà hay nhiều phụ kiện. Vì vậy, công thức tính mét vuông cửa kính cường lực rất đơn giản: Công thức tính m2 = chiều dài x chiều rộng.

 

Cửa kính cường lực đẹp với tỉ lệ hoàn hảoCửa kính cường lực đẹp với tỉ lệ hoàn hảo

 

Giá mỗi m kính cường lực dao động từ 380k – 400k tùy theo độ dày kính cũng như loại kính. Vì vậy, căn cứ theo kích thước cửa là bạn có thể tính ra giá của bộ cửa mà bạn muốn làm.

Đây là phương pháp áp dụng cho cả cách tính m2 cửa kéo, cách tính m2 cửa cuốn hay cách tính m2 cửa sổ… giá tiền của cửa cũng dựa trên diện tích cửa là có thể tính ra. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tính toán diện tích cũng như giá tiền.

 

2.5. Cách Tính toán khi làm hàng rào

Ngoài việc tính toán diện tích m2 cửa trong nhà thì khi xây dựng, bạn cũng cần tính toán rõ các hạng mục khác như tính toán khi xây dựng cổng và hàng rào.Việc tính toán làm hàng rào là tính khoảng cách giữa các trụ cột và tính toán lượng vật liệu cần dùng cho hàng rào như lưới thép, gỗ hay vật liệu tấm…Từ đó làm rõ hơn chi phí vật liệu cần bỏ ra cho một hàng rào hoàn chỉnh.

 

Tính m2 hàng rào để có dự toán chi phí chính xác nhâtTính m2 hàng rào để có dự toán chi phí chính xác nhât

 

Cách thiết kế hàng rào trong đó bao gồm cả việc tính toán kích thước hàng rào gỗ, nhựa, sắt thép… sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về hình dạng hàng rào sau khi hoàn thành. Đồng thời, việc này sẽ giúp bạn có được sự chủ động khi cần thay đổi về mặt thiết kế.

 

Cách tính m2 cửa cổng sắt chính xácCách tính m2 cửa cổng sắt chính xác

 

Trên đây là các tính m2 cửa và giá tiền làm cửa dựa trên diện tích cửa được tính. Khách hàng có nhu cầu đặt làm các loại cửa cổng, hàng rào cổng ngõ đẹp hãy liên hệ với Godfence qua địa chỉ:

– Thương hiệu: Công ty TNHH Godfence

– Trụ sở chính: Số 99, Đường Nguyễn Tư Giản, P. Phúc Tân, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

– Hotline: 0963 937 586

– MST: 0108469319

Godfence – Chất lượng là thành công!

Các tin khác

0963937586