0963937586
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
0
Góc tư vấn

Nhà Thầu Xây Dựng

Trong lĩnh vực xây dựng chắc hẳn ai cũng từng nghe qua về thuật ngữ nhà thầu. GODFENCE - nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng đảm bảo tiến độ cho công trình

Trong lĩnh vực xây dựng chắc hẳn ai cũng từng nghe qua về thuật ngữ nhà thầu. Nhà thầu trong xây dựng quyết định quan trọng tới tiến độ hoàn thành và chất lượng của công trình. Vậy nhà thầu xây dựng là gì? Tiêu chí để lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà thầu. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Thế nào là nhà thầu xây dựng?

Nhà thầu xây dựng hay còn gọi tắt là nhà thầu. Đây là thuật ngữ chỉ một đơn vị, tổ chức có đầy đủ các năng lực để xây dựng các công trình cho phía nhà đầu tư. Khi đó nhà thầu sẽ ký hợp đồng với các nhà đầu tư và thầu toàn bộ những công việc hay dự án có liên quan tới các công trình xây dựng đó.

Nhà thầu xây dựng cần phải đảm bảo có đầy đủ những loại giấy tờ và văn bản pháp lý kèm theo. Đồng thời một nhà thầu xây dựng uy tín phải đảm bảo được những yếu tố dưới đây.

● Đầy đủ giấy tờ, giấy phép đăng ký kinh doanh và chứng chỉ hành nghề.

● Đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư, các kỹ thuật, nhân viên giám sát, nhân viên quản lý phải có trình độ, kinh nghiệm chuyên môn cao.

● Đội ngũ thi công có tay nghề và kinh nghiệm.

Nếu đảm bảo được các điều kiện trên thì các chủ đầu tư mới cảm thấy hoàn toàn yên tâm khi giao mọi công việc cho nhà thầu. Đặc biệt đối với các công trình có giá trị lớn lên tới hàng trăm, nghìn tỷ thì không thể giao cho các nhà thầu thiếu kinh nghiệm, chuyên nghiệp.

Nhà thầu xây dựng uy tín phải có đầy đủ giấy phép kinh doanh và đội ngũ nhân lực dồi dào, nhiều kinh nghiệm

Nhà thầu xây dựng uy tín phải có đầy đủ giấy phép kinh doanh và đội ngũ nhân lực dồi dào, nhiều kinh nghiệm

2. Giữa nhà thầu và nhà đầu tư có gì khác nhau?

Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa nhà thầu với nhà đầu tư. Tuy nhiên đây lại là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

● Nhà thầu xây dựng chính là đơn vị, những người chịu trách nhiệm chính trong thi công xây dựng công trình được chủ đầu tư mời thầu.

● Nhà đầu tư trong bất động sản là những đơn vị, những người lấy các sản phẩm bất động sản từ chủ đầu tư để bán ra thị trường. Hiểu một cách đơn giản thì nhà đầu tư sẽ là những người bỏ ra số tiền, hay còn gọi là vốn đầu tư vào một sản phẩm nào đó để sinh lời.

3. Phân loại nhà thầu xây dựng

Nhà thầu trong xây dựng được phân thành nhiều loại khác nhau. Cách phân chia nhà thầu xây dựng dựa vào các tiêu chí sau.

3.1. Phân loại nhà thầu xây dựng theo vai trò

● Nhà thầu chính: Đây là nhà thầu chịu trách nhiệm chính trong việc tham gia vào dự thầu. Nhà thầu chính có thể là một cá nhân, đơn vị tổ chức hay một doanh nghiệp nào đó. Lúc này họ sẽ trực tiếp ký kết hợp đồng với phía chủ đầu tư. Họ cũng sẽ là người đứng tên dự thầu.

● Nhà thầu phụ: Đây là những người tham gia vào các gói thầu sau khi đã ký kết hợp đồng với nhà thầu chính. Nhà thầu phụ không làm việc với chủ đầu tư mà trực tiếp làm việc với nhà thầu chính trong thi công, xây dựng công trình.

Nhà thầu chính phụ trách toàn bộ các hạng mục của dự án

Nhà thầu chính phụ trách toàn bộ các hạng mục của dự án

Nhà thầu chính sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc tham gia dự thầu

3.2. Phân loại nhà thầu xây dựng theo quốc tịch

● Nhà thầu trong nước: Bao gồm các cá nhân, đơn vị, tổ chức được thành lập trên lãnh thổ Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật. Phần lớn những người làm trong nhà thầu trong nước đều mang quốc tịch Việt Nam.

● Nhà thầu nước ngoài: Bao gồm những đơn vị, tổ chức được thành lập dựa theo pháp luật của những quốc gia khác. Họ thường mang quốc tịch nước ngoài và vẫn có quyền được tham dự thầu tại Việt Nam.

3.3. Phân loại nhà thầu xây dựng theo tư cách

● Nhà thầu độc lập: Đó là một người hay một doanh nghiệp độc lập theo mặt pháp lý và tài chính đối với các cá nhân và doanh nghiệp khác.

● Nhà thầu liên danh: Đây là nhà thầu gồm có hai hay nhiều doanh nghiệp cùng đứng tên với nhau và chịu trách nhiệm thầu chung một công trình.

3.4. Phân loại nhà thầu theo chức năng

● Nhà thầu thi công: Nhà thầu xây dựng này sẽ có trách nhiệm tư vấn cho chủ đầu tư về thiết kế và thi công xây dựng công trình.

● Nhà thầu thi công: Với nhà thầu thi công nhiệm vụ chính là chịu trách nhiệm thi công và xây dựng cho các công trình theo như hợp đồng đã ký với chủ đầu tư.

● Nhà thầu đánh giá, thẩm định: Công việc chính của nhà thầu này là kiểm tra, đánh giá và thẩm định lại công trình sau khi đã hoàn thiện và tiến hành bàn giao cho chủ đầu tư.

Nhà thầu thi công chịu trách nhiệm trong việc thi công và xây dựng công trình theo đúng hợp đồng đã ký với chủ đầu tư

Nhà thầu thi công chịu trách nhiệm trong việc thi công và xây dựng công trình theo đúng hợp đồng đã ký với chủ đầu tư

4. Trách nhiệm chính của phía nhà thầu xây dựng

Trong tư vấn thiết kế, thi công xây dựng và đánh giá thẩm định công trình các nhà thầu xây dựng phải có trách nhiệm đối với công việc của mình. Cụ thể như:

● Nhà thầu xây dựng phải có trách nhiệm đối với chủ đầu tư và pháp luật về tiến độ, chất lượng của công trình đã nhận. Phía nhà thầu phải đảm bảo được chất lượng của mỗi hạng mục trong công trình được thực hiện đúng với chỉ tiêu phía chủ đầu tư đặt ra. Đồng thời phải có trách nhiệm hoàn toàn trước các sự cố có liên quan có thể xảy ra đối với phía nhà thầu phụ.

● Phía nhà thầu cần có trách nhiệm chuẩn bị về các phương tiện, thiết bị cũng như các giải pháp thi công được sử dụng trong quá trình thi công xây dựng công trình.

● Cần cung cấp đầy đủ các loại vật tư và lực lượng công nhân theo đúng với yêu cầu của chủ đầu tư.

● Nếu có nhà thầu phụ, nhà thầu chính phải ký hợp đồng giao khoán đầy đủ để thực hiện những công việc chuyên ngành.

Nhà thầu phải có trách nhiệm với chủ đầu tư với tiến độ, chất lượng của các công trình/ dự án đã nhận

Nhà thầu phải có trách nhiệm với chủ đầu tư với tiến độ, chất lượng của các công trình/ dự án đã nhận

5. Tiêu chí đánh giá chất lượng nhà thầu xây dựng

Việc lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín luôn là vấn đề đặt ra hàng đầu trong quá trình thi công xây dựng công trình. Do đó để đánh giá chất lượng của nhà thầu trong xây dựng bạn cần dựa trên các tiêu chí sau:

5.1. Trình độ chuyên môn kỹ thuật của nhà thầu

Mỗi công trình xây dựng hoặc dự án sẽ có những yêu cầu khác nhau về quy mô, kỹ thuật, quá trình thi công cũng như các kinh nghiệm xây dựng. Tùy thuộc vào từng công trình đó nhà đầu tư sẽ cân nhắc để lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín và phù hợp nhất. Nhằm mang lại chất lượng tốt trong việc thi công. Đảm bảo tiến độ và hiệu quả kinh tế cao.
Nhà thầu xây dựng uy tín phải có trình độ chuyên môn, kỹ thuật tốt đảm bảo chất lượng của công trình xây dựng

Nhà thầu xây dựng uy tín phải có trình độ chuyên môn, kỹ thuật tốt đảm bảo chất lượng của công trình xây dựng

Một nhà thầu chuyên nghiệp sẽ có hồ sơ năng lực tốt, có chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm cao. Để đánh giá được trình độ chuyên môn kỹ thuật của các nhà thầu bạn sẽ dựa vào các công trình đã được nhà thầu thực hiện, các biện pháp áp dụng trong thi công, nguồn nhân lực và thời gian hoàn thiện một công trình. Thông qua đây chủ đầu tư sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về chất lượng của mỗi đơn vị thi công xây dựng và đưa ra được quyết định lựa chọn thích hợp nhất cho dự án, công trình của mình.

Nhà thầu xây dựng uy tín phải có trình độ chuyên môn, kỹ thuật tốt đảm bảo chất lượng của công trình xây dựng

Nhà thầu xây dựng uy tín phải có trình độ chuyên môn, kỹ thuật tốt đảm bảo chất lượng của công trình xây dựng

5.2. Tiến độ thi công xây dựng

Tiến độ thi công xây dựng là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng nhà thầu trong xây dựng không nên bỏ qua. Các chủ đầu tư trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng cần cân nhắc thêm về tiến độ thực hiện, thi công công trình của nhà thầu đó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Đối với một nhà thầu xây dựng uy tín sẽ cung cấp cho chủ đầu tư bản kế hoạch thi công chi tiết và rõ ràng. Trong đó các biện pháp trong thi công, thời gian tiến hành thi công và hoàn thiện, thời gian bàn giao công trình, quy định về thời gian chậm trễ sẽ được tính toán ở mức tối đa để đảm bảo chất lượng công trình và mang tới hiệu quả kinh tế cao nhất.

Khi có bảng tiến độ thi công chi tiết và đầy đủ từ nhà thầu, chủ đầu tư có thể theo dõi và giám sát quá trình thi công. Nếu xảy ra tình trạng chậm trễ chủ đầu tư có thể thúc đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo cho công trình được bàn giao đúng với thời hạn theo hợp đồng.
Nhà xưởng tại khu công nghiệp đồng văn 4 được GODFENCE xây dựng

Nhà xưởng tại khu công nghiệp đồng văn 4 được GODFENCE xây dựng

5.3. Giá thành thi công

Hiện nay, nhu cầu cần tìm nhà thầu xây dựng rất nhiều. Do đó trên thị trường xuất hiện nhiều nhà thầu kém chất lượng. Vì lợi ích kinh tế họ sẵn sàng giảm chất lượng của công trình thông qua việc tính toán về chi phí của nguyên vật liệu và chi phí thi công.

Khi đó các chủ đầu tư cần phải tìm hiểu chi tiết những dự toán mà nhà thầu đưa ra. Một bảng dự toán thi công hợp lý sẽ giúp đảm bảo được về chất lượng của công trình đồng thời tiết kiệm được chi phí thi công, mang tới hiệu quả kinh tế đầu tư cao nhất.

Giá thành thi công xây dựng cần được tính toán chi tiết nhằm mang tới hiệu quả kinh tế đầu tư cao nhất tiết kiệm cho chủ đầu tư, đảm bảo lợi nhuận cho nhà thầu

Giá thành thi công xây dựng cần được tính toán chi tiết nhằm mang tới hiệu quả kinh tế đầu tư cao nhất

5.4. An toàn lao động

Những nhà thầu trong xây dựng được đánh giá là uy tín và chuyên nghiệp nếu họ quan tâm sâu sắc tới vấn đề an toàn lao động cho chính công nhân của họ. Với tiêu chí này bạn cần tham khảo xem nhà thầu đó có mua bảo hiểm tai nạn, trang bị các vật dụng, bảo hộ lao động, tuyên truyền và huấn luận nâng cao ý thức trong lao động cho nhân viên của mình hay không.

Đảm bảo an toàn khi thi công xây dựng là nhiệm vụ hàng đầu

Đảm bảo an toàn khi thi công xây dựng là nhiệm vụ hàng đầu

Nếu đảm bảo được những điều trên vừa giúp giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc không may xảy ra trong quá trình thi công. Đồng thời còn tạo dựng được độ tin cậy cho chính đơn vị của mình trên thị trường hiện nay.

6. Nên chọn nhà thầu trong xây dựng nào uy tín hiện nay?

Nếu cần tìm nhà thầu xây dựng cho công trình, dự án của mình hãy liên hệ ngay cho Godfence.com. Công ty là một trong những đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công xây dựng các công trình, dự án lớn nhỏ trên toàn quốc.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân lực dồi dào, công ty có đầy đủ khả năng thiết kế và thi công bất kỳ một công trình xây dựng nào. Đơn vị thi công nhanh chóng, đảm bảo tiến độ, chất lượng của công trình. Sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty chắc chắn sẽ mang tới sự hài lòng cao nhất cho các bạn.

Lựa chọn nhà thầu GODFENCE bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp

Lựa chọn Godfence.com bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp

Bài viết trên là một số thông tin có liên quan tới nhà thầu xây dựng. Hy vọng rằng qua đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà thầu trong xây dựng là gì và có thêm kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, phù hợp nhất với nhu cầu và công trình, dự án của mình. Để tìm kiếm một nhà thầu chất lượng, uy tín các bạn đừng phí thời gian nữa hãy liên hệ ngay cho Godfence.com. Nhân viên của công ty sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh chóng, nhiệt tình và chu đáo nhất.

Các tin khác

0963937586